NS Minh Nhí nhắc lại sự cố bị cấm diễn, khán giả quay lưng 18 năm trước

Minh Nhí thừa nhận thời điểm đó bản thân đã sai nên phải chịu trách nhiệm với hành động của mình. 

Mới đây, trong một talkshow với MC Nguyên Khang, nghệ sĩ Minh Nhí đã trải lòng về bê bối năm 2005.

NS Minh Nhí nhắc lại sự cố bị cấm diễn, khán giả quay lưng 18 năm trước - 1

Nghệ sĩ Minh Nhí kể lại sự cố bị cấm diễn 18 năm trước.

Ông bầu sân khấu kịch kể rằng lúc đó anh đang là giảng viên trường Đại học Sân khấu Điện ảnh TP.HCM. Anh đã xin nghỉ phép đi du lịch Mỹ 1 tháng nhưng lại ham chơi, ở đến 2 – 3 tháng. Sau đó, anh vướng vào quan hệ tình cảm nên phải ở lại nước ngoài giải quyết các vấn đề phát sinh. Lúc trở về Việt Nam đã khoảng 1 năm. 

Tôi muốn đính chính với khán giả, tôi chưa bao giờ có suy nghĩ rời Việt Nam qua nơi khác sống. Tôi cũng chưa bao giờ muốn bỏ nghề”, nam danh hài khẳng định.

Minh Nhí nói lúc đó anh chỉ suy nghĩ giản đơn, đi rồi sẽ về, nên không làm đơn gia hạn gửi về Việt Nam. Nhưng sau đó, báo chí đưa tin, các trang lá cài thậm chí còn khẳng định “Minh Nhí bỏ trốn qua Mỹ”, khiến anh rơi vào khủng hoảng trầm trọng và bị khán giả quay lưng.

Minh Nhí thừa nhận thời điểm đó bản thân đã sai nên phải chịu trách nhiệm với hành động của mình. Theo đó, do vi phạm quy định của công chức, nghệ sĩ bị kỷ luật, buộc thôi việc, cấm diễn 6 tháng. 

NS Minh Nhí nhắc lại sự cố bị cấm diễn, khán giả quay lưng 18 năm trước - 2

Đôi bạn thân Minh Nhí và Hồng Vân hiện tại đều mở sân khấu kịch.

Lúc ấy, Minh Nhí được NSND Hồng Vân động viên, an ủi, đồng thời tìm mọi cách để bạn thân trở lại sân khấu. Khi nam nghệ sĩ được cấp phép biểu diễn lại, Hồng Vân đã mời anh về sân khấu kịch Phú Nhuận, vừa diễn vừa giảng dạy lứa học trò đầu tiên như Lạc Hoàng Long, Xuân Nghị...

Minh Nhí kể thêm, anh và NSND Hồng Vân là đôi bạn thân thiết hàng chục năm. Tuy nhiên cả hai cũng từng xích mích trong công việc. Có đôi khi Minh Nhí và Hồng Vân không tìm được tiếng nói chung. Minh Nhí trải lòng, anh từng tủi thân, chạnh lòng và rời khỏi sân khấu kịch Phú Nhuận, thành lập sân khấu riêng.

Đến khi đứng ra tự điều hành sân khấu mới, nam nghệ sĩ mới hiểu được nỗi khổ tâm của bạn thân. Cả hai làm hòa và luôn hỗ trợ nhau trong công việc lẫn cuộc sống.

Dù sân khấu kịch hiện tại còn nhiều khó khăn và không đảm bảo về doanh thu nhưng Minh Nhí và Hồng Vân vẫn quyết tâm đầu tư cho sân khấu. “Nếu chúng tôi cứ sợ hãi thì sân khấu sẽ bị mai một nên chúng tôi cứ làm và đương đầu”, Minh Nhí chia sẻ.

NS Minh Nhí nhắc lại sự cố bị cấm diễn, khán giả quay lưng 18 năm trước - 3

Việt Hương là học trò nghệ sĩ Minh Nhí.

Hiện tại, ở tuổi 59, nghệ sĩ Minh Nhí (tên thật Trương Hùng Minh) vẫn miệt mài với các hoạt động nghệ thuật và truyền nghề cho các thế hệ mai sau. Một số học trò của anh đã thành danh và là những cái tên ăn khách hiện tại như: Việt Hương, Cao Minh Đạt, Thúy Nga, NSƯT Hạnh Thúy, Tiết Cương, Quốc Thuận…

Về đời tư, anh từng lập gia đình nhưng đã chia tay. Nam nghệ sĩ có một người con nuôi là diễn viên trẻ Võ Minh Khải.

Trước đó, chia sẻ với chúng tôi, danh hài Minh Nhí trải lòng: “Dù đã 18 năm qua nhưng nó là cột mốc rất lớn xoay chuyển cuộc đời tôi. Thú thật, hồi trẻ tôi cũng có nhiều khuyết điểm lắm: Hiếu thắng, hồ đồ, hung dữ. Sau khi “chết đi sống lại”, tôi buộc mình phải thay đổi, sống khác đi. Lúc đầu cũng hơi khó chịu, nhưng dần cũng quen, và tôi đã thành công. Nếu hồi xưa người ta sợ mình, thì giờ người ta nể mình”.

NS Minh Nhí nhắc lại sự cố bị cấm diễn, khán giả quay lưng 18 năm trước - 4

Nam danh hài và con trai nuôi 22 tuổi.

Anh cho biết bản thân không đặt nặng chuyện hào quang showbiz: “Nghệ sĩ được mọi người yêu thích hay không mới quan trọng. Chỉ cần được khán giả nhớ tới, yêu thương, trân trọng là mừng rồi. Không ít lần vào quán ăn, lúc đứng dậy trả tiền thì người khác đã trả cho mình rồi. Hay, có những người dù không học với tôi ngày nào, nhưng khi gặp họ vẫn gọi tôi bằng “thầy Minh”. Chỉ bấy nhiêu thôi cũng ấm lòng, hạnh phúc lắm. Còn ai nói tôi hết thời, thì kệ thôi, tôi cũng không cấm họ được”.

Nguồn: [Link nguồn]

NSƯT Thành Lộc xin lỗi khán giả vì sơ suất dựng kịch

Nam nghệ sĩ cho biết khán giả đã phát hiện sơ suất và chụp hình gửi cho anh.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Vi Vi ([Tên nguồn])
Sao và scandal hậu trường đình đám Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN