NS Hữu Tiến trải qua bi kịch “ở rể nhà giàu”, giờ được con gái Á hậu mua tặng nhà

Nam nghệ sĩ phim “Kẻ ăn hồn” ngậm ngùi chia sẻ: “Đời tôi sinh ra trong nghịch cảnh và lớn lên trong cô đơn”.

Bộ phim điện ảnh “Kẻ ăn hồn” đã tạo “cơn sốt” tại phòng vé Việt, trở thành phim kinh dị Việt có doanh thu cao nhất năm 2023. Trong dàn diễn viên, nghệ sĩ Hữu Tiến gây chú ý với vai ông Dần – người cha lúc điên lúc tỉnh. Vai diễn đòi hỏi khả năng diễn xuất tâm lý nặng nhưng không làm khó được một nghệ sĩ có nhiều kinh nghiệm.

Nghệ sĩ Nguyễn Hữu Tiến

Nghệ sĩ Nguyễn Hữu Tiến

Có hơn 20 năm theo đuổi nghệ thuật, Hữu Tiến bên cạnh sự nghiệp làm diễn viên, đạo diễn, Hữu Tiến còn được biết tới với hình ảnh người cha “gà trống nuôi con” sau cuộc hôn nhân đổ vỡ. Con gái của nam nghệ sĩ chính là Á hậu 1 Thủy Tiên tại cuộc thi Hoa hậu Sắc đẹp Việt Nam Quốc tế 2019.

Nhân dịp gặp lại khán giả qua vai ông Dần, nghệ sĩ Hữu Tiến đã có những chia sẻ với chúng tôi xoay quanh con đường nghệ thuật cũng như niềm hạnh phúc được cô con gái cưng 21 tuổi mua tặng căn hộ trị mới.

“Để đạt cảm xúc chín muồi của nhân vật, bản thân tôi phải trải qua những khắc nghiệt trong cuộc sống”

Ông Dần - một trong những cao niên trong "Kẻ ăn hồn"

Ông Dần - một trong những cao niên trong "Kẻ ăn hồn"

- Trở lại màn ảnh với vai diễn trong phim kinh dị “Kẻ ăn hồn”, cảm xúc của anh ra sao?

- Từ khoảng thời gian năm 2010, tôi đã ngưng không nhận vai diễn nào hết. Và sau phim Bạn Ma, tôi đã tạm ngưng nhận những vai ở mảng phim truyền hình, do có quá nhiều sự trùng vai. Cho đến khi gặp đạo diễn Trần Hữu Tấn làm phim điện ảnh Bắc Kim Thang (2019). Từ đó đến nay, tôi đã đồng hành cùng ê-kíp Trần Hữu Tấn và giám đốc sản xuất Hoàng Quân đi cùng nhau qua 3 dự án, trong đó có Chuyện ma gần nhà (2022). Năm 2023, tôi cũng tham gia 1 vai trong phim truyền hình Mặt trời mùa đông.

Nói về vai diễn ông Dần trong phim điện ảnh Kẻ ăn hồn, từ khi đọc kịch bản, tôi đã rất ấn tượng bởi chất liệu của nhân vật này và đặc biệt được quay ở một bối cảnh tôi chưa từng biết. Đó chính là sự kích thích để tôi muốn được trải nghiệm.

Tôi yêu hết các nhân vật của mình vì đối với tôi, nghề này chính là sự lựa chọn đúng đắn kể từ khi mới bắt đầu. Cho dù có quá nhiều thứ sóng gió để được làm nghề, nhưng tôi chưa bao giờ hối tiếc. Cho đến khi phim Kẻ ăn hồn được công chiếu, tôi khá bất ngờ vì nhận được cảm tình từ phía khán giả sau khi xem phim. Đối với tôi như vậy là đủ, đời nghệ sĩ chỉ cần có vậy.

Tôi thật sự biết ơn cả ê-kíp và đạo diễn đã chăm chút cho tôi cũng như các diễn viên khác trong khoảng thời gian được sống cùng nhau trên ngôi làng Sảo Há (Hà Giang) rất đặc biệt, cho dù thời tiết trên đó khá là khắc nghiệt. Buối sáng sương phủ dầy, từ trưa đến 16h chiều nắng nóng gần 40 độ và tối luôn mưa đến gần sáng. Nhưng bối cảnh đã tạo điểm kích thích cho khán giả khi xem phim. Tôi thật sự hạnh phúc khi khán giả gọi tôi là “Ông Dần”.

Tạo hình ông Dần của nghệ sĩ Hữu Tiến trong "Kẻ ăn hồn"

Tạo hình ông Dần của nghệ sĩ Hữu Tiến trong "Kẻ ăn hồn"

- Hơn 20 năm trong nghề, anh thấy vai diễn mới này có điểm gì đặc biệt và không hề dễ với một diễn viên?

- Để đạt được cảm xúc chín muồi của nhân vật, bản thân tôi đã phải trải qua những khắc nghiệt trong cuộc sống. Mỗi người sinh ra đều mang một số phận khác nhau. Tuy nhiên mình phải vượt qua được nghịch cảnh để tự cứu lấy mình.

Đối với tôi, mỗi một nhân vật đều mang một uẩn khúc trong cuộc đời và tôi phải thể hiện lại bằng chính hơi thở và vốn sống của mình. Tôi hiếm khi nhận 2 vai cùng 1 thời điểm. Với tôi, thà ít vai, nhưng mỗi 1 vai diễn phải là 1 dấu ấn khác biệt. Đó là sự tôn trọng nghề, tôi trọng mình và tôn trọng khán giả.

Ông Dần trong phim Kẻ ăn hồn là một người đàn ông sống trong quá khứ của thì hiện tại. Ông ta mất đi đứa con gái trong loạn lạc của thời cuộc. Ông ta cho rằng chính dân làng đã vô cảm không cứu con của ông để nó chết đi, từ đó ông sống vất vưởng để mong chứng kiến sự chết chóc của người trong làng mà hả hê. Ông tin rằng đó là sự trả giá của người làng. Ông Dần luôn nghĩ cô Phong chính là hiện thân của con gái ông ngày trước. Tuy cuộc đời trắc trở biến ông ta thành một người sống tiêu cực, nhưng ông ta lại rất yêu thương cô Phong và sẵn sàng chết để bảo vệ cô Phong.

Ông Dần – người cha lúc điên lúc tỉnh

Ông Dần – người cha lúc điên lúc tỉnh

- Để phục vụ cho vai diễn, anh mất bao nhiêu thời gian trong mỗi lần hóa trang?

- Tuy nhân vật của tôi phải cạo đầu, áo phong phanh và đi chân đất, nhưng vẫn không có những cảnh action (hành động – PV), nên tôi thấy cũng không là gì so với các nhân vật khác. Vai diễn của tôi phải làm răng đen lại nên phải hóa trang trước 30 phút và chỉnh lại sau mỗi cảnh quay. Do vai diễn không mang dép, nên tôi phải cố gắng để không bị sự cố như giẫm phải gai nhọn hoặc đá cạnh cứa vào chân. Tôi sợ nhất quay trên rừng trúc vì đa phần cảnh đêm thường có mưa, khi diễn cứ sợ “bé Na” (rắn – PV) rơi xuống chắc tôi chết.

"Đời tôi sinh ra trong nghịch cảnh…”

"Mỗi người sinh ra đều mang một số phận khác nhau. Tuy nhiên mình phải vượt qua được nghịch cảnh để tự cứu lấy mình", nam nghệ sĩ bộc bạch.

"Mỗi người sinh ra đều mang một số phận khác nhau. Tuy nhiên mình phải vượt qua được nghịch cảnh để tự cứu lấy mình", nam nghệ sĩ bộc bạch.

- Nhìn lại thời tuổi trẻ nhận những vai chính với mức thù lao cao, anh nhận định sự nghiệp hiện tại của mình như thế nào?

- Mỗi một nhân vật qua đi đều để lại trong tôi kí ức đẹp. Trước giờ khi nhận một vai diễn nào, tôi đều xem kỹ kịch bản. Khi tôi thích thì tôi làm, bởi vì khi yêu nhân vật, người diễn viên sẽ sẵn sàng lăn xả cho vai diễn đó một cách trọn vẹn nhất, yêu và sống trọn vẹn với hành trình nhân vật của mình. Còn nói về thù lao bản thân, tôi không phải ngôi sao hạng A, nên tôi chưa bao giờ "hét giá", cứ hợp lý là được, quan trọng là vai diễn đó tôi thích.

- Bên cạnh sự nghiệp diễn xuất, anh còn được chú ý khi trải qua những thử thách của số phận. Cuộc hôn nhân khi còn trẻ, trải qua bi kịch "ở rể nhà giàu" khiến anh rút ra điều gì?

- Mọi thứ đã qua đi và rất lâu rồi, tôi cũng không muốn nhắc lại chuyện đã cũ. Bản thân tôi cũng có lỗi khi chấp nhận cuộc hôn nhân với mong muốn thoát đi cái nghịch cảnh trong cuộc sống của mình tại thời điểm đó.

Dù sao chúng tôi cũng có 10 năm chung sống và có 2 mặt con, 1 trai và 1 gái. Tất cả đã dừng lại và cho đến nay tôi cũng không muốn đi thêm bước nữa. Có lẽ số phận tôi không sinh ra để được yêu bởi vì chính bản thân tôi chỉ có 2 thứ mà tôi yêu nhất ngay từ thời còn trẻ. Đó là yêu cái nghề mà tôi chọn và yêu thương con cái. Trải qua bao thăng trầm, tôi biết con tim mình khó có thể yêu bất cứ ai trọn vẹn.

Cho đến giờ phút này ngoài mối tình lúc 18 tuổi, tôi có yêu 1 phụ nữ hơn tôi 11 tuổi và cuộc tình đó kéo dài 2 năm. Sau đó tôi đi nghĩa vụ quân sự và về lấy vợ. Sau cuộc hôn nhân chính thức đó đổ vỡ, tôi không có khái niệm yêu nữa. Đời tôi sinh ra trong nghịch cảnh và lớn lên trong cô đơn nên tôi nghĩ tốt nhất một mình sẽ bình yên.

Thật ra cũng có vài mối tình nhưng chỉ được vài tháng, vì tôi thật sự chỉ khao khát công việc. Tôi còn chưa yêu hết bản thân mình thì khó mà lâu dài để yêu ai.

“Con gái mua tặng nhà, tôi vừa mừng vừa lo”

Con gái của nghệ sĩ Hữu Tiến

Con gái của nghệ sĩ Hữu Tiến

- Anh có thể chia sẻ với độc giả nhiều hơn về cuộc sống hiện tại được không?

- Thời điểm hiện tại khi con cái đã lớn và có cuộc sống riêng, tôi hoàn toàn chăm chút cho công việc của mình. Khi đi dạy học tại các trường nghệ thuật, tôi là thầy giáo về môn kĩ thuật biểu diễn. Tôi có công ty riêng và chuyên đào tạo các bé học trò nhí cũng như tạo điều kiện cho các bé có khả năng diễn xuất. Ngoài ra tôi vẫn tham gia diễn xuất với vai trò diễn viên và đạo diễn tại sân khấu Thế giới trẻ.

NS Hữu Tiến trải qua bi kịch “ở rể nhà giàu”, giờ được con gái Á hậu mua tặng nhà - 7

Căn nhà mới mà con gái mua tặng nghệ sĩ Hữu Tiến

Căn nhà mới mà con gái mua tặng nghệ sĩ Hữu Tiến

- Vất vả bao năm giờ con gái đã khôn lớn, trưởng thành. Được con gái mua tặng căn nhà mới, cảm xúc của anh ra sao?

- Tôi vừa mừng, vừa lo. Bởi vì con gái mua được căn nhà mà tôi làm nghề gần 30 năm chưa thực hiện được, để khi mọi thứ đứa con gái bôn ba kiếm sống thì cảm giác của tôi thấy nặng lòng.

- Hiện tại vừa làm đạo diễn vừa là diễn viên, anh đặt kỳ vọng và kế hoạch nào trong sự nghiệp ở tuổi ngoài 50?

- Còn nhiều thứ đang ấp ủ, chỉ mong đủ sức, đủ duyên, đủ điều kiện để mang những ước muốn thành hiện thực thôi.

- Cám ơn anh về những chia sẻ!

Nguồn: [Link nguồn]

Hiệp Gà độc thân sau 3 đời vợ, con gái 19 tuổi sắp kết hôn

Ở tuổi 46, Hiệp Gà thấy bình yên, hạnh phúc khi có công việc ổn định, con cái ngoan ngoãn.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thu Vũ ([Tên nguồn])
Ngôi sao điện ảnh Việt Nam Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN