Nhạc sĩ Xuân Phương "Mong ước kỷ niệm xưa" qua đời ở tuổi 50

Được mệnh danh nhạc sĩ của những bài hát trong phim, Xuân Phương sau thời gian chống chọi với bạo bệnh đã qua đời.

Sáng ngày 29/11, ca sĩ Minh Quân đau buồn thông báo tin nhạc sĩ Xuân Phương qua đời vì bạo bệnh. Anh đau xót: “Vĩnh biệt anh! Nghệ sĩ Xuân Phương, người nhạc sỹ - người thầy của biết bao thế hệ học trò! Tác giả của rất nhiều những ca khúc nổi tiếng: Mong ước kỷ niệm xưa, Nếu phải xa nhau, Anh...

Em vô cùng đau xót và bàng hoàng khi nghe tin anh ra đi đột ngột như thế. Xin vĩnh biệt anh, xin thành kính tri ân những gì anh đã dạy bảo em và cho em hát ca khúc "Nếu phải xa nhau" của anh! Viết những dòng chữ này mà tay em vẫn còn run vì quá đỗi bàng hoàng và buồn quá anh ơi”.

Nhạc sĩ Xuân Phương qua đời ở tuổi 50.

Nhạc sĩ Xuân Phương qua đời ở tuổi 50.

Nhiều nghệ sĩ Việt không khỏi sốc khi hay tin về sự ra đi đột ngột của nhạc sĩ Xuân Phương. Dưới bài viết của ca sĩ Minh Quân, nữ ca sĩ Ngọc Anh – người từng thể hiện thành công bài hát “Nếu một ngày” do Xuân Phương sáng tác cho nhạc phim “Hãy nói lời yêu” – không giấu nổi xót xa, bàng hoàng.

Ca sĩ Mỹ Linh nghẹn ngào: “Không biết nói gì! Vĩnh biệt anh Xuân Phương”. Nghệ sĩ Tự Long viết: “Ôi trời ơi. Buồn quá. Nhanh thế. Bàng hoàng khi nghe tin”. Ca sĩ Phạm Phương Thảo, Đinh Lan Hương, Anh Tú, Lương Nguyệt Anh... cùng nhiều nghệ sĩ khác đều gửi lời chia buồn sâu sắc tới gia đình cố nhạc sĩ.

Sau thời gian chống chọi với bệnh ung thư, nhạc sĩ Xuân Phương qua đời ở tuổi 50. Trước đó, năm 2020, anh vẫn làm ban giám khảo một cuộc thi âm nhạc. Nam nhạc sĩ sinh năm 1973 được khán giả nhớ đến với nhiều bài hát nhạc phim, như Lời ru cho con, Mong ước kỷ niệm xưa, Lời chưa nói, Anh, Nếu một ngày...

Trong một bài phỏng vấn, khi được hỏi cảm nghĩ về danh xưng “Nhạc sĩ của những bài hát trong phim”, Xuân Phương đã tâm sự: “Tôi thấy vui khi được mọi người gọi là 'nhạc sĩ của những bài hát trong phim'. Đó là sự công nhận, là thành quả mà tôi đã đạt được qua bao nhiêu năm, là cảm giác vinh dự, tự hào và một chút áp lực... Tôi bắt đầu viết nhạc phim từ năm 1997 cho bộ phim 'Xin hãy tin em' của đạo diễn Đỗ Thanh Hải. Từ đó đến nay, tôi viết được khoảng 60 - 70 bộ phim truyền hình. Danh xưng 'nhạc sĩ của những bài hát trong phim' còn là sự yêu mến dành tặng cho tôi của những khán giả thường xuyên theo dõi phim truyền hình VTV”.

Anh được học nhạc từ nhỏ, năm 1988 tốt nghiệp Đại học về chuyên ngành sáng tác. Từ năm 2000, anh là giảng viên tại trường Cao đẳng Văn hóa - nghệ thuật Quân đội tức Đại học Văn hóa - Nghệ thuật Quân đội ngày nay. Sau này, anh còn học lên Cao học về nghiên cứu văn hóa dân gian tại Viện Văn hóa dân gian.

Nguồn: [Link nguồn]

Con gái nuôi danh hài Hoài Linh qua đời

Nhiều năm qua, con gái nuôi của Hoài Linh - ca sĩ Thái Trân - “mất tích” khỏi làng giải trí vì căn bệnh hiểm nghèo.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Đức Kiên ([Tên nguồn])
Ngôi sao ca nhạc Việt Nam Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN