Ngọc Sơn xây nhà từ đường hoành tráng ở Quảng Nam dù tuyên bố "đã cạn sạch tiền"

Sự kiện: Ngọc Sơn

Giọng ca “Tình cha” vừa hoàn thành nhà từ đường ở quê nhà, trao thêm hơn 100 triệu đồng xây hai nhà tình thương cho người dân nghèo.

Ngọc Sơn vừa hoàn thành căn nhà từ đường trên mảnh đất rộng hơn 1.200m2 tại quê nhà Tam Hải, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam. Công trình do anh làm chủ đầu tư, được xây dựng kiên cố gồm hai tầng, bao gồm khu thờ tự, 6 phòng ngủ.

Trước đó, Ngọc Sơn tiết lộ nhà từ đường được gia đình thiết kế với diện tích khiêm tốn. Nhưng với mong muốn, thiết tha biến nơi đây thành chỗ trú ẩn cho tất cả bà con ở xã Tam Hải mỗi khi có bão, lũ đi qua, anh đã tự tay lên ý tưởng thiết kế căn nhà thật lớn, kiên cố, vững chắc.

Nhà từ đường do Ngọc Sơn tự chi tiền thực hiện.

Nhà từ đường do Ngọc Sơn tự chi tiền thực hiện.

Ngọc Sơn xây nhà từ đường hoành tráng ở Quảng Nam dù tuyên bố "đã cạn sạch tiền" - 2

Không gian bên trong căn nhà. 

Không gian bên trong căn nhà. 

Ngọc Sơn xúc động nói, đây không chỉ là nơi thờ tự của dòng họ Phạm, mà còn kết hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương để phục vụ cho toàn thể nhân dân trên xã đảo Tam Hải - quê nội của Ngọc Sơn vào những lúc cấp thiết. Không chỉ vậy nơi đây còn là nơi nam danh ca làm những công tác thiện nguyện, giúp đỡ những hoàn cảnh gặp khó khăn bằng tiền túi mà không kêu gọi quyên góp.

“Quê nhà chứng kiến tôi từng khóc suốt đêm vào năm 1975 khi theo cha vào Nam. Lúc đó cha choàng cho tôi một chiếc áo măng tô ấm áp để giúp tôi ngủ ngon trong đêm gió lạnh. Xúc động vô bờ bến trước tình cảm của cha dành cho mình, tôi sáng tác ca khúc “Tình cha” tại chính nơi đây và hiện nay là nhà từ đường”, Ngọc Sơn chia sẻ.

Toàn bộ chi phí xây dựng công trình nhà từ đường dòng họ Phạm do một mình Ngọc Sơn gánh vác để anh toàn quyền quyết định và xây bằng những vật liệu tốt nhất. Dù không tiết lộ về chi phí xây dựng nhưng chắc chắn ca sĩ đã chi một số tiền không hề nhỏ để hoàn thành công trình đầy tâm huyết.

Ngọc Sơn xây nhà từ đường hoành tráng ở Quảng Nam dù tuyên bố "đã cạn sạch tiền" - 4Đông đảo người dân đến tham gia lễ khánh thành nhà từ đường. 

Đông đảo người dân đến tham gia lễ khánh thành nhà từ đường. 

Cách đây không lâu, Ngọc Sơn chia sẻ câu chuyện đưa hết tiền cho mẹ giữ và làm từ thiện nên chẳng có tiền riêng trong túi. Cộng thêm việc anh không quá để ý tới tiền bạc trong cuộc sống mỗi ngày mà từng bị công ty điện lực cắt điện tới 2 lần vì quên không trả tiền điện.

Khi mẹ qua đời, di chúc mẹ anh để lại chỉ duy nhất 1 căn nhà ở đường Sương Nguyệt Ánh, TP.HCM, không có bất cứ tài sản nào khác. Ngọc Sơn nói anh phải làm lại từ hai bàn tay trắng.

Theo người thân cận của Ngọc Sơn, nam danh ca thường xuyên vay thêm tiền để giúp cho nhiều hoàn cảnh khó khăn vì không cầm được lòng và trường hợp xây nhà từ đường lần này cũng không ngoại lệ.

Dù công việc khá bận rộn, nhưng Ngọc Sơn vẫn dành 3 ngày để ở lại nhà từ đường, tự tay sắm sửa nhiều thiết bị gia dụng như: tivi, tủ lạnh, máy giặt… cũng như chỉnh sửa, bố trí mọi nội thất trong nhà.

Cũng nhân dịp sinh nhật và khánh thành nhà từ đường, Ngọc Sơn trao tặng thêm hai căn nhà tình thương trị giá 100 triệu đồng cho xã Tam Hải. Dịp này, có bao nhiêu tiền túi, “ông hoàng nhạc sến” lại hào phóng móc ra để tặng cho người dân, dòng họ, láng giềng…

Nguồn: [Link nguồn]

Diễn viên hài kiếm 3 tỷ/tháng bị giang hồ hành hung, mở quán vỉa hè cũng gặp “vận đen”

Nổi tiếng, kiếm tiền giỏi, song diễn viên hài này cũng vướng nhiều ồn ào.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Trai Úc ([Tên nguồn])
Ngọc Sơn Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN