Neko Lê: "Tôi thoải mái khi ai đó gọi là TikToker, chỉ cần khán giả nhớ đến là được"

Neko Lê đã có những trải lòng về con đường nghệ thuật của bản thân, cũng như hé lộ về dự án điện ảnh đang được thai nghén.

Neko Lê là một trong những nhân tố đa năng trong showbiz Việt. Ngoài việc ra MV, làm rapper, thì anh còn đứng sau nhiều sản phẩm từ điện ảnh đến MV ca nhạc, sau cú bắt tay cùng Thạch Sanh Lý Thanh của Ngọc Thanh Tâm, mới đây chàng trai sinh năm 1990 đã tiếp tục kết hợp với Ngô Kiến Huy cùng dự án âm nhạc mang tên Không Phiền Em Nữa. Từ một nghệ sĩ thuộc giới underground, đến hiện tại anh đã có những bước chuyển nhất định khi bước ra "vùng sáng", sắp tới đây, Neko Lê cũng đang nhen nhóm dự án phim điện ảnh cho chính mình. 

Ngoài ra không thể phủ nhận nhiều khán giả biết đến anh qua những khoảnh khắc reaction, nói chuyện hài hước trên TikTok, nhưng với Neko Lê, anh không cảm thấy phiền vì điều này, thậm chí thoải mái khi có người gọi mình với danh xưng TikToker.

Neko Lê: "Tôi thoải mái khi ai đó gọi là TikToker, chỉ cần khán giả nhớ đến là được" - 1

Neko Lê khẳng định bản thân là một người nghệ sĩ đa màu sắc. 

Nhiều người nói chỉ biết đến anh qua mạng xã hội TikTok, Neko Lê nghĩ sao? 

Tôi vẫn không hiểu vì sao một số bạn TikToker lại ngại bị gọi với danh xưng này, họ luôn muốn được gọi "thế này, thế kia" nhưng rõ ràng mình xuất thân từ đâu, khán giả gọi mình với danh xưng đó là bình thường. Với tôi thì mọi người muốn gọi rapper cũng được, đạo diễn hay TikToker cũng được, quan trọng là được khán giả nhớ đến. 

Có thể những bạn trẻ kia họ muốn khẳng định mình là nghệ sĩ, nên họ cố gắng tìm kiếm với tay tìm kiếm một vị trí nào đó trong ngành giải trí. Còn tôi đã có vị trí rồi nên cũng không quan tâm lắm đến danh xưng. 

Về mảng âm nhạc, Neko Lê có nghĩ hướng đi của mình khá cũ và nên thay đổi để phù hợp xu thế hiện tại? 

Về lĩnh vực rap thì tôi tự nhận mình đã "lỗi thời" rồi, các sản phẩm hiện tại làm ra mang tính kỉ niệm nhiều hơn, hợp với 8X hơn so với phong cách hiện nay của các bạn GenZ.

Thời điểm hiện tại, tôi không phải là ca sĩ hay rapper đi diễn, chạy show kiếm tiền, những sản phẩm tôi làm ra để sau này nhìn lại, mình thấy bản thân đã có những điều này, được hát với người bản thân yêu thích, còn để được như HIEUTHUHAI hay B Ray thì tôi khẳng định mình không nằm trong "cuộc chơi" đó. Vị trí hiện tại ở góc nhìn âm nhạc, tôi sẽ là cố vấn chứ không tham gia nữa.

Neko Lê: "Tôi thoải mái khi ai đó gọi là TikToker, chỉ cần khán giả nhớ đến là được" - 2

Với Neko Lê, anh hiện tại là cố vấn chứ không tham gia vào "đường đua âm nhạc". 

Đầu tư tiền bạc nhằm làm MV kỷ niệm, vậy vấn đề tài chính có là nỗi lo của Neko Lê? 

Những sản phẩm kỉ niệm cũng sẽ không tốn nhiều tiền, nguồn thu của Neko Lê hiện nằm ở làm TikTok và đạo diễn nên vấn đề tài chính cho làm sản phẩm âm nhạc không phải nỗi lo của tôi. Ngoài ra với mối quan hệ, trình độ của tôi hiện tại thì việc làm MV tiết kiệm khá nhiều: Tự làm đạo diễn, tự viết nhạc... mời nghệ sĩ tham gia cũng được hỗ trợ nên các sản phẩm không quá tốn kém đâu!

Giữa là TikToker và làm đạo diễn, đâu là nguồn kinh tế chính của Neko Lê? 

Nguồn kinh tế chính vẫn là đạo diễn, có sự ổn định, nhưng gần đây TikTok cũng kiếm được không kém, song tôi chắc chắn sẽ giữ mình, không để "lún sâu" bởi ngoài vấn đề thu nhập thì làm đạo diễn còn là đam mê của tôi nữa. Chị Ngô Thanh Vân, anh Trấn Thành, Lý Hải... sau tất cả đều đến với đạo diễn và đây là những người tôi thật sự ngưỡng mộ. 

Mong muốn bản thân là một nghệ sĩ đa tài, vậy anh có dự định tham gia diễn xuất? 

Có rất nhiều lời mời mong muốn tôi xuất hiện trên màn ảnh với tư cách diễn viên, nhưng tôi biết rõ diễn xuất không phải thế mạnh của mình, tôi không muốn đưa ra "điểm yếu" của mình và nhiều khi còn ảnh hưởng tác phẩm của người khác (cười), hãy để việc đó cho những người chuyên nghiệp hơn. 

Neko Lê: "Tôi thoải mái khi ai đó gọi là TikToker, chỉ cần khán giả nhớ đến là được" - 3

Neko Lê không muốn mình tham gia diễn xuất, dù là với phim của chính bản thân. 

Nhưng với câu chuyện về nghệ sĩ đa tài có vẻ khi xuất hiện trên màn ảnh, khán giả sẽ dễ chú ý mình hơn khi đứng sau sân khấu với vai trò đạo diễn? 

Điều này là đúng, có thể trong tương lai tôi sẽ cân nhắc, còn hiện tại tôi muốn làm đạo diễn thôi, thậm chí nhạc trong web drama cũng không phải tôi viết, tôi không muốn bản thân ôm đồm quá nhiều trong cùng một sản phẩm. 

Đã làm qua web drama, MV ca nhạc, vậy sắp tới đây đạo diễn Neko Lê muốn mình đến với điều gì? 

Tôi dự định làm phim, kế hoạch của tôi là một bộ phim điện ảnh và yếu tố đầu tiên, tiên quyết là phải có được danh thu phòng vé - có lời. 

Thời điểm hiện tại rất nhiều bộ phim ra rạp báo lỗ, Neko Lê vẫn mạo hiểm đến vậy sao? 

Với người đạo diễn thì làm phim điện ảnh như một sứ mệnh, tôi đã làm qua Web Drama đầu tư gần chục tỳ đồng, làm MV thì bước đi kế tiếp phải là làm phim rạp thôi. Nhưng chắc chắn tôi sẽ tỉnh táo, bộ phim đầu tay phải an toàn nhưng đáp ứng thị trường và có lời.

Tôi đang cân nhắc giữa việc làm phim trinh thám hay kinh dị, ngoài ra chắc chắn có yếu tố hài hước trong đó, kinh phí dự kiến đang hơn vài chục tỷ và sẽ bấm máy ở TP.HCM. 

Anh nhắc nhiều về Trấn Thành và Lý Hải, vậy đây có phải là hình ảnh đạo diễn anh muốn hướng đến? 

Đúng vậy, với tôi anh Trấn Thành, anh Lý Hải là 2 người anh đáng quý và tài giỏi, phim của các anh luôn được chú ý và phá vỡ nhiều kỷ lục phòng vé. Câu chuyện trong phim cũng đúng hướng đi mà tôi mong muốn, đời thường, đưa ra thông điệp ý nghĩa và quan trọng là phải có doanh thu. 

Neko Lê: "Tôi thoải mái khi ai đó gọi là TikToker, chỉ cần khán giả nhớ đến là được" - 4

Anh thần tượng Trấn Thành, Lý Hải. 

Nhưng phim của Trấn Thành luôn gây tranh cãi, Neko Lê nghĩ thế nào về điều này? 

Tôi không dám đứng ngang hay thế nào để có thể nhận xét về phim của anh, nhưng tôi chắc chắn một tác phẩm ra rạp sẽ có ý kiến trái chiều và tôi sẵn sàng đón nhận những đánh giá, góp ý đó. 

Muốn khẳng định bản thân ở nhiều mảng, Neko Lê có lúc nào cảm thấy mình bị mệt mỏi, hụt hẫng và không có thời gian cho gia đình, cuộc sống cá nhân? 

Ngày trước tôi từng có những lúc như thế nhưng đến hiện tại bản thân mình đã suy nghĩ thoáng và tích cực hơn nhiều. Tôi xuất thân từ gia đình không khá giả, hiện tại cuộc sống mọi người cũng nhờ vào mình nên có thể nói, mỗi ngày tôi đều giành 90% năng lượng, thời gian cho công việc. 

Tôi thường nói với người thân và bạn bè, nếu mà tuổi thơ của mình dựng thành phim còn kinh khủng hơn những bộ phim mà các bạn đã biết. Tôi sống trong một xóm lao động mà mọi người tranh giành với nhau từng nghìn đồng, thế nên điều này đã ăn sâu và tiềm thức tôi rồi. 

Cảm ơn Neko Lê, chúc anh thành công với những dự án mà mình theo đuổi!

Nguồn: [Link nguồn]

“Nàng thơ“ Quảng Bình có nụ cười toả nắng, mê kiểu váy cúp khoe da trắng nõn nà

Nhung Gumiho thường chọn những thiết kế váy hai dây, áo ống để khoe được hình thể kiều diễm cùng làn da trắng sứ.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Khôi Ngô ([Tên nguồn])
Rap Việt Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN