MC Lại Văn Sâm quyết định "đập tan" những kẻ mạo danh hèn hạ trên Facebook

Sự kiện: Lại Văn Sâm

Con trai nhà báo Lại Văn Sâm - Lại Bắc Hải Đăng thông báo cha anh vừa chính thức gia nhập mạng xã hội Facebook

MC Lại Văn Sâm quyết định "đập tan" những kẻ mạo danh hèn hạ trên Facebook - 1

Chiều 2.10, nhà báo Lại Bắc Hải Đăng đã công bố hình ảnh trang Facebook cá nhân của cha anh - nhà báo, Lại Văn Sâm kèm theo chia sẻ về lý do cựu MC Ai là triệu phú đưa ra quyết định này.

"Sau rất nhiều lần phải lên tiếng không dùng Facebook, anh ý đã phải chấp nhận lập Facebook chính chủ, có tick xanh tử tế, để hỗ trợ Facebook loại bỏ các trang fake!!!

Cũng xin giải thích hộ khổ chủ là khổ chủ vẫn rất hạn chế sử dụng, nhiều bỡ ngỡ. Mong khán giả bỏ qua những trang fake, đó mới là thông điệp lớn nhất cho lần lên Facebook này của anh", Lại Bắc Hải Đăng cho hay.

MC Lại Văn Sâm quyết định "đập tan" những kẻ mạo danh hèn hạ trên Facebook - 2

Trên thực tế, tài khoản Facebook của nhà báo Lại Văn Sâm đã được tạo từ cuối tháng 9.2018 nhưng mới đây mới thường xuyên hoạt động.

Trên trang cá nhân này, Lại Văn Sâm đa số chia sẻ những hình ảnh của anh trong các chương trình truyền hình quen thuộc với đông đảo khán giả. Ngay sau khi xuất hiện trên mạng xã hội, Facebook của Lại Văn Sâm đã nhận được sự theo dõi của rất đông người hâm mộ.

MC Lại Văn Sâm quyết định "đập tan" những kẻ mạo danh hèn hạ trên Facebook - 3

Trước đó, đã có rất nhiều tài khoản được thành lập lấy tên nhà báo Lại Văn Sâm và đăng tải các bài viết cũng như hình ảnh của anh để quảng cáo sản phẩm hay thậm chí là tuyên truyền thông tin trái pháp luật.

MC  từng rất bức xúc chia sẻ trong một bài phỏng vấn hồi tháng 6 vừa qua: "100% Facebook tên tôi (cả có ảnh hay không có ảnh) đều giả mạo hết. 

Tôi bức xúc đến phát chán với những kẻ hèn hạ, đê tiện, không dám trực diện mà cứ lấy tên người khác để chém gió trên mạng ảo như vậy. Thậm chí, có lần tôi đã phải dùng những từ ngữ tiêu cực để nói về những người mạo danh tôi trên mạng xã hội trong chương trình Café sáng với VTV3 cách đây chưa lâu".

Không ít lần phải lên tiếng giải thích, cảm thấy rất mệt mỏi mỗi khi phải nhắc lại vấn đề này, chính là một phần nguyên nhân khiến anh đưa ra quyết định thiết lập trang cá nhân Facebook của mình.

MC Lại Văn Sâm quyết định "đập tan" những kẻ mạo danh hèn hạ trên Facebook - 4

Nhà báo Lại Văn Sâm sinh năm 1957, tại Phú Thọ. Anh từng học ở Liên Xô trong 12 năm và bắt đầu công việc tại đài truyền hình Việt Nam từ năm 1987 với vai trò biên dịch viên cho các bản tin thể thao từ tiếng Nga sang tiếng Việt. Ngoài ra, anh còn được giao nhiệm vụ biên tập và bình luận các chương trình thể thao của Nga và thế giới hàng tuần

Cuối năm 1995, nhà báo Lại Văn Sâm quyết định chuyển hướng sang sản xuất chương trình SV 96. Ở chương trình này, anh tạo ấn tượng sâu sắc với khán giả và cho đến tận bây giờ.

Sau này, anh tiếp tục ghi dấu ấn trong các chương trình được khán giả yêu thích như Đấu trí, Đấu trường 100, Chiếc nón kỳ diệu, Hãy chọn giá đúng, Chúng tôi là chiến sĩ, Ai là triệu phú,…

MC Lại Văn Sâm quyết định "đập tan" những kẻ mạo danh hèn hạ trên Facebook - 5

Trước khi về hưu, nhà báo Lại Văn Sâm đảm nhận cương vị Trưởng ban Sản xuất các chương trình giải trí VTV3. Sau khi nghỉ hưu, Lại Văn Sâm tiếp tục đảm nhận vai trò MC cho một số chương trình ca nhạc, lễ trao giải và gameshow truyền hình như "Little Big Shots" (Mặt trời bé con), "Quý ông đại chiến"...

Vì sao con trai MC Lại Văn Sâm không mời được bố tham gia VTV Awards 2018?

Giải thưởng VTV Awards năm nay do con trai MC Lại Văn Sâm - anh Lại Bắc Hải Đăng ngồi ghế đạo diễn.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Anh Thư ([Tên nguồn])
Lại Văn Sâm Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN