Hậu xuống tóc đi tu, diễn viên Hoàng Yến: "Với tôi, ngày nào cũng là Tết"

Sau khi xuống tóc, nữ diễn viên chia sẻ bản thân vẫn tiếp tục đóng phim.

Cuối năm ngoái, nữ diễn viên Hoàng Yến xuống tóc gieo duyên khi theo khóa tu ngắn tại Ấn Độ. Ngôi sao phim Về nhà đi con bị nói “làm màu”, “xuống tóc đi tu mà vẫn đóng phim”.

Sau khi xuống tóc, Hoàng Yến chịu không ít thị phi vì bị cho là "làm màu"

Sau khi xuống tóc, Hoàng Yến chịu không ít thị phi vì bị cho là "làm màu"

Chịu không ít lời gièm pha, Hoàng Yến khẳng định bản thân nhận được lợi lạc cho chính mình và thay đổi thân tâm mới là điều quan trọng. Cô sớm quay trở lại cuộc sống bình thường, tiếp tục đóng những vai diễn trong các phim hài Tết và phim truyền hình. Vai diễn gần đây nhất phải kể đến Mai công chúa trong phim hài Tết "Làng ế vợ". Đây là vai gắn bó với Hoàng Yến trong nhiều năm qua. Nữ diễn viên dù bận rộn nhưng vẫn quyết định nhận lời hóa thân vào vai Mai công chúa - một chị đại giang hồ "hét ra lửa", muốn gì được nấy.

Hậu xuống tóc đi tu, diễn viên Hoàng Yến: "Với tôi, ngày nào cũng là Tết" - 2

Hoàng Yến hóa thân Mai công chúa của "Làng ế vợ" 2024

Hoàng Yến hóa thân Mai công chúa của "Làng ế vợ" 2024

Tôi thấy vui mừng vì mình vẫn còn được diễn xuất

- Nhìn lại một năm 2023 đã qua, chị thấy mình đã có nhiều thay đổi như thế nào?

- Mỗi năm khi sắp tới Tết, mọi người lại hốt hoảng: “Thôi xong! 1 năm qua đi mà chưa làm được gì”. Nhất là trong thời điểm kinh tế khó khăn như 2-3 năm vừa rồi, mọi người càng nói câu đó nhiều hơn. Tôi thì không thích có tư duy như vậy. Tôi nghĩ mỗi ngày được sống, được hít thở, thức giấc là chúng ta có rất nhiều việc phải làm trong một ngày, một tuần, một tháng, một năm.

Với tôi, thành tựu lớn nhất trong năm vừa rồi là được xuống tóc, xuất gia gieo duyên tại thánh địa Phật giáo Ấn Độ, trước cây bồ đề và bảo tháp của Phật. Với tôi, đó là việc khiến mình rất hạnh phúc. Quãng thời gian được sống ở Ấn Độ khi đó là những lúc hạnh phúc nhất trong cuộc đời.

Tôi nghĩ mình đủ phước, đủ duyên để làm điều này. Bản thân mọi người biết mình là người rất điệu, thích làm đẹp. Việc xuống tóc được nhà Phật gọi là “hủy sắc”, “hoại sắc”, tức là không còn quan tâm tới vẻ đẹp bên ngoài nữa để tập trung vào tu dưỡng tâm hồn. Vậy nên tôi không sợ hãi hay lo lắng, hoàn toàn không có trở ngại nào khi đưa ra quyết định này.

- Hẳn sự kiện chị quyết định xuống tóc là một điều nằm trong kế hoạch mà chị đã đặt ra mục tiêu cho mình trong năm 2023 qua?

- Việc quyết định này với tôi không có gì “đao to, búa lớn”, tuy nhiên giá trị nhận được vô cùng lớn lao. Đó là giá trị trong trí tuệ, sự hiểu biết, nhận thức về cách sống.

Hoàng Yến xuống tóc đi tu trong cuối năm ngoái

Hoàng Yến xuống tóc đi tu trong cuối năm ngoái

- Sau quyết định đó, chị cảm thấy mình khác biệt ra sao về cái nhìn với cuộc sống?

- Một điều tôi muốn chia sẻ với các fan của mình khi nhiều người thắc mắc: “Diễn viên Hoàng Yến xuống tóc đi tu như vậy thì không đóng phim nữa sao?”. Đọc những bình luận nói tiếc nuối khi Hoàng Yến không đóng phim, tôi thấy vui mừng vì mình vẫn còn được diễn xuất. Tôi lại quay trở về cuộc sống bình thường sau khóa tu. Tôi đi tu để làm việc được tốt hơn, sống tốt hơn. Qua đó, mình tiếp thu được nhiều kiến thức, khi quay lại cuộc sống sẽ sống theo giáo pháp nhà Phật đã dạy cho đại chúng.

Với tôi, ngày nào cũng là Tết

- Tết năm nay, chị dự định sẽ làm điều gì đặc biệt để đón Tết?

- Có lẽ điều đặc biệt nhất trong năm nay là tôi sẽ chẳng làm gì để đón Tết cả, sẽ có một cái Tết thật bình thường.

Thật ra không hiểu sao những năm gần đây, tôi thấy dịp Tết rất bình thường. Dịp này đương nhiên mọi người phải vui, hạnh phúc. Có lẽ vì với tôi, ngày nào cũng là Tết. Một ngày được sống là một ngày vui, một ngày hạnh phúc, tôi thích ngày nào cũng là Tết.

Nữ diễn viên bộc bạch: "Có lẽ điều đặc biệt nhất trong năm nay là tôi sẽ chẳng làm gì để đón Tết cả"

Nữ diễn viên bộc bạch: "Có lẽ điều đặc biệt nhất trong năm nay là tôi sẽ chẳng làm gì để đón Tết cả"

- Bước sang năm mới, chị mong mỏi nhất điều gì? Điều gì khiến chị hạnh phúc nhất và tiếc nuối nhất trong 1 năm qua và khiến chị muốn sẽ phải đạt được trong năm mới này?

Một năm đã đi qua với nhiều biến động, điều tôi thấy hạnh phúc nhất là người thân vẫn được bình an, được sống cùng nhau tràn đầy yêu thương. Tôi là một người bình thường, không giỏi giang như nhiều người khác nên tôi luôn làm việc để tồn tại, để sống một cách tốt nhất.

Tôi luôn sống theo hướng mà mình không phải nuối tiếc. Ý muốn của tôi ngày càng đơn giản hơn, thế giới của tôi ngày càng nhỏ bé hơn. Có thể trước đây mình là người hiếu thắng, muốn gì là làm bằng được.

Vậy nên điều hạnh phúc nhất trong năm qua của tôi là được xuống tóc gieo duyên. Sau việc làm đó, tôi thấy mình cần sống cân bằng hơn. Năm 2024 này tôi muốn dành nhiều thời gian hơn cho bản thân mình. Và tôi muốn truyền cảm hứng cho nhiều người hơn.

"Năm 2024 này tôi muốn dành nhiều thời gian hơn cho bản thân mình", Hoàng Yến tâm sự

"Năm 2024 này tôi muốn dành nhiều thời gian hơn cho bản thân mình", Hoàng Yến tâm sự

- Chị có thể chia sẻ mối quan hệ hiện tại với người chồng cũ thứ 4?

Chuyện gì cũng sẽ qua, nhất là thời gian sẽ khiến trôi qua nhiều thứ. Cá nhân tôi nhìn nhận những lỗi lầm mình từng sai dù trước đây mình nghĩ đó là đúng. Tôi cũng thấy mình có cái nhìn yêu thương với mọi người hơn. Với bố của bé Mầm (tên con gái chung của hai người), tôi cũng biết hiện tại anh đã có bạn gái rất tốt, tôi cũng mong những điều tốt đẹp đến với bố của con gái mình. Bản thân tôi lúc nào cũng muốn con gái là liều thuốc chữa lành lớn nhất dành cho bố của Mầm.

Nữ diễn viên và con gái út - bé Mầm

Nữ diễn viên và con gái út - bé Mầm

- Chị giữ quan điểm như thế nào trong việc nuôi dạy con cái khi phải một mình nuôi con?

Tuy tôi đều một mình nuôi các con sau khi chia tay chồng cũ nhưng chưa bao giờ tôi nghĩ mình là mẹ đơn thân. Bởi vì xung quanh tôi luôn có mẹ và những người chị em thân yêu. Dù tôi và bố của các con có chia tay nhau, cả hai vẫn có trách nhiệm với con cái. Điều đặc biệt là các ông bố luôn yêu thương và thể hiện trách nhiệm theo cách riêng để các con luôn cảm nhận được đầy đủ tình phụ tử và mẫu tử. Các con tôi trưởng thành trong hoàn cảnh hơi trái ngang và éo le thì sẽ mạnh mẽ hơn, tự lập hơn. Cá nhân tôi thấy tự hào về 3 cô con gái của mình khi các con đều rất ngoan, biết yêu mẹ, bảo vệ từng cảm xúc của mẹ, ngay cả với bạn Mầm còn rất nhỏ.

Tôi luôn dạy các con biết cảm thông, chia sẻ với người khác. Không cần biết các con giỏi tới cỡ nào nhưng cứ biết yêu thương, hiếu thảo, biết đón nhận mọi điều.

- Cám ơn chị về những chia sẻ!

Nguồn: [Link nguồn]

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thu Vũ ([Tên nguồn])
Diễn viên Hoàng Yến Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN