Giang Còi: "Bị vợ bỏ, bệnh tật, phải vay ngân hàng"

“Tôi thấy mọi vụ cãi cọ giữa tôi và vợ đều xuất phát từ những lúc cuộc sống khó khăn, thiếu thốn".

Thông tin nghệ sĩ Giang Còi chia tay vợ thứ hai kém 25 tuổi khiến nhiều người bất ngờ bởi trước đó, nam danh hài từng nhiều lần dành cho bà xã những lời khen có cánh. Ở tuổi 55, danh hài nổi tiếng trở về cuộc sống độc thân với cảnh "gà trống nuôi con" tại vùng ngoại thành.

Nam diễn viên hài nổi tiếng có những trải lòng và chiêm nghiệm về những đổ vỡ đã qua.

Giang Còi: "Bị vợ bỏ, bệnh tật, phải vay ngân hàng" - 1

Diễn viên Giang Còi và người vợ thứ hai đã ly hôn được vài năm.

Chia tay vì lí do kinh tế

- Từng nhiều lần lấp lửng, “cười trừ” khi có người nhắc đến trục trặc của mình với bà xã thứ hai, tại sao đến tận bây giờ anh mới xác nhận về sự đổ vỡ này?

Tôi và cô ấy đã ly thân rồi chính thức chia tay nhau được vài năm rồi nhưng tôi không chia sẻ trên báo chí. Thực ra tôi rất ngại mang những thông tin như thế này đến với độc giả, những người hâm mộ mình. Chuyện gia đình tan vỡ chẳng hay ho gì, trong “cuộc chiến” đấy, có ai là người chiến thắng đâu? Tất cả đều là người chiến bại mà thôi.

Tôi giấu nhẹm thông tin này đi bởi vì khi “vỡ ra”, lời khen thì ít còn chê bai thì chắc chắn rất nhiều, có hay gì đâu!

Con cái tôi bây giờ cũng học lớp 5, lớp 6 cả rồi. Chúng đều có facebook với rất nhiều bạn bè và có thể truy cập tin tức bất cứ lúc nào. Thế nên tôi không muốn công bố thông tin rộng rãi vì sợ con mình sẽ đọc rồi lại khó xử với bạn bè ở lớp.

- Bây giờ, anh còn buồn phiền hay suy nghĩ nhiều về sự tan vỡ hôn nhân của mình không?

Như tôi đã nói đấy, việc tôi và người vợ thứ hai chia tay nhau cũng diễn ra lâu rồi. Bây giờ vết thương cũng lên thành sẹo. Nó cũng là chuyện đã qua, có thể cười vui được rồi. Tôi cũng không thể hơi tí là lại kêu gào lên được, các con tôi sẽ nhìn bố như thế nào đây?

Bây giờ, về nhà, tôi và các con đọc được những thông tin về sự đổ vỡ của bố mẹ, cũng phì cười với nhau. Các con tôi cũng xem đó như một “tai nạn” ngày xưa của bố thôi, không ảnh hưởng gì đến tâm lí của chúng nó cả.

- Nhiều người băn khoăn lí do thực sự của sự đổ vỡ trong cuộc hôn nhân thứ hai của anh? Liệu có phải vì vấn đề kinh tế?

Cũng phần nào đấy. Tôi chiêm nghiệm rằng, hình như tất cả những cuộc cãi nhau giữa tôi và cô ấy xảy ra ở những lúc kinh tế khó khăn nhất. Bây giờ, tiền nong cứ rủng rỉnh trong túi, đi ăn nhà hàng  xong tạt qua siêu thị mua đầy ắp đồ ăn về để tủ lạnh. Nếu mà cứ thế thì chắc cuộc sống cũng tươi đẹp và êm đềm phết đấy (cười lớn).

Còn thực tế thì sao? Những lúc con cái về nhăn mặt xin tiền đóng học đầu năm, mà tận hai đứa chứ chẳng phải một nhé, rồi tiền quần áo, giày dép cho chúng nó,... Hình như những lúc như thế người ta hay bị ức chế về tinh thần thì phải.

Còn nếu tất cả mọi thứ tươi đẹp, lúc nào cũng có tiền đi biển du lịch thì vui lắm! Tôi chưa thấy đôi nào cãi nhau đi biển hay ăn hải sản cả (cười lớn). Những cuộc cãi vã chủ yếu xảy ra quanh cái bếp củi hay những chiếc bát mẻ mà thôi. Vật chất quyết định nhiều đấy chứ không phải nhỏ đâu.

Giang Còi: "Bị vợ bỏ, bệnh tật, phải vay ngân hàng" - 2

Theo nam danh hài, những cuộc cãi vã của hai vợ chồng xuất phát từ lí do kinh tế.

- Anh cũng là diễn viên nổi tiếng, nhiều năm đi làm mà không có điều kiện về kinh tế đến mức vậy sao?

Nói thật, nhiều năm qua tôi làm bao nhiêu gần như để chữa bệnh hết. Đến bây giờ tôi còn nợ ngân hàng một ít vì chữa trị nhiều quá, đủ thứ bệnh trên người.

Ốm đau nên tôi không đi diễn được thì làm sao có tiền. Có một điều là tôi cũng không tham gia và nhận lời đóng quảng cáo nữa vì bây giờ hàng hóa thật giả lẫn lộn chẳng biết thế nào mà lần. Hôm nay mình quảng cáo cho họ mà ngày mai món hàng đó bị tố cáo lừa đảo thì mình còn mặt mũi nào nữa? Chính vì thế thu nhập mất đi tương đối đấy.

- Anh từng chia sẻ rằng, có lẽ bà xã thứ hai của anh không chấp nhận cuộc sống buồn tẻ ở ngoại thành?

Việc bà xã tôi không thích cuộc sống ở ngoại thành thì tôi cũng suy nghĩ chứ. Nhưng mỗi người lại có tính cách, suy nghĩ khác nhau.

Cuộc sống ở ngoại thành cũng có cái thú của nó. Tôi có thể tự làm ra được hoa quả đồ ăn, buổi trưa mang võng ra nằm ở vườn nghe chim hót, bạn bè đến mấy chục cái ô-tô cũng đều có chỗ để cả… Có cái thú nào bằng như thế được.

Tuy nhiên, đúng là cũng có những cái khổ cực thật. Tôi ví dụ, mình trồng cây, trời mưa bão thì phải ra ngoài vườn mà chống chứ không thì mất trắng cả. Nhiều khi rất vất vả nhưng cái gì cũng có mặt này mặt kia. Lúc sướng thì ai sướng cho đây?

- Chia tay nhau rồi, lỗi lầm thuộc về ai cũng chẳng còn quan trọng. Nhưng tôi có đọc được một vài bình luận về anh và họ cho rằng, anh là nghệ sĩ, tâm hồn bay bổng nên dễ thay lòng đổi dạ, thực hư thế nào nhỉ?

Nghệ sĩ thì chắc chắn tâm hồn phải bay bổng, họ phải lãng mạn mới làm được nghề. Nhưng họ cũng dễ tổn thương lắm. Nhiều người cứ bảo nghệ sĩ dễ rung động, nhìn một cô gái đẹp đi qua là đã thấy thích rồi.

Nhưng mà, người nghệ sĩ họ cũng nhìn được những giọt nước mắt của những đứa trẻ sau những cuộc hôn nhân đổ vỡ chứ! Tôi cũng thế thôi.

Giang Còi: "Bị vợ bỏ, bệnh tật, phải vay ngân hàng" - 3

"Đến bây giờ thì mọi thứ cũng qua mất rồi. Có nuối tiếc cũng không thể trở lại được nữa".

- Ở tuổi của anh, những đồng nghiệp cùng thời đều có nhà đẹp, xe sang, cuộc sống vợ chồng viên mãn, hạnh phúc. Còn anh, lên chức ông nội rồi mà còn gặp đổ vỡ gia đình. Có khi nào anh thấy tiêu cực vì cuộc đời mình lại lận đận, truân chuyên quá?

Cũng có đấy, những là cách đây vài năm rồi, từ khi mới đổ vỡ, chính thức nhận quyết định của tòa án. Nhiều lúc tôi ức rồi suy nghĩ nhiều chứ. Trong cuộc đời người đàn ông, chỉ có vài giai đoạn tươi đẹp nhất thôi, đặc biệt là quãng thời gian từ 40 đến 50 tuổi.

Lúc đó sức khỏe mình còn tốt, học hành đầy đủ, kinh nghiệm thì có, dạn dày trên thương trường rồi. Lúc đó tôi đã xác định được mình là ai và hoàn toàn đủ khả năng để có một cuộc sống tốt.

Nhưng mà dính vào cuộc hôn nhân này, tôi bị mất thăng bằng. Tôi đánh mất 10 năm đấy và không thể nào làm lại được nữa vì từ 50 tuổi đến 60 tuổi không thể đẹp bằng giai đoạn từ 40 tuổi đến 50 tuổi được. 10 năm đẹp nhất thì tôi bị "đánh cắp" và gần như mất thăng bằng. Còn đến bây giờ thì mọi thứ cũng qua mất rồi. Có nuối tiếc cũng không thể trở lại được nữa.

Hỏng hết lục phủ ngũ tạng vì bệnh tật

- Anh có nói gì với các con về sự đổ vỡ của mình và người vợ thứ hai?

Tôi nói nhiều chứ. Hai người con đầu của tôi đều là đã lớn, dựng vợ gả chồng cả rồi nên những “kinh nghiệm” của tôi có ích lắm. Khi cả hai đứa kết hôn, tôi cũng nói chuyện với những ông bà thông gia để khuyên nhủ chúng rất nhiều.

Nếu các con tôi mà đổ vỡ hay cãi cọ nhau thì lỗi lầm lớn nhất phải thuộc về những bậc làm cha mẹ như chúng tôi. Tôi bảo với ông thông gia: "Nếu con dâu tôi mà cãi nhau với con trai tôi rồi tìm về nhà mẹ đẻ thì ông bà phải khuyên nhủ để chúng nó hàn gắn. Chứ đừng thấy con gái về nhà vì xích mích với chồng thì khuyên con gái bỏ chồng đi. Như thế thì khác nào giết chúng nó".

Còn với hai đứa nhỏ hơn, chúng nó cũng lớn cả rồi nên cũng hiểu hết đấy. Tôi cũng giáo dục các cháu về tình yêu và hôn nhân từ bây giờ để sau này chúng nó không phải trải qua những vấp váp như tôi. Chứ chuyện đổ vỡ hôn nhân, bỏ vợ, bỏ chồng thì có hay ho gì đâu!

Giang Còi: "Bị vợ bỏ, bệnh tật, phải vay ngân hàng" - 4

Sau tất cả, nam diễn viên vẫn giữ sự lạc quan để sống tiếp.

- Cuộc sống của một người đàn ông độc thân và phải chăm cho gần như cho cả hai người con, anh có thấy vất vả?

Tôi thấy bình thường, cả đời mình truân chuyên, trải qua bao nhiêu chuyện rồi nên có nhằm nhò gì đâu. Có thể nói, bây giờ tôi thấy hạnh phúc trong cuộc sống và đang phấn đấu để đạt được nhiều thứ mới.

Tôi cũng không tiếc nuối nhiều những chuyện đã qua vì cuộc hôn nhân thứ hai ít nhất cũng cho tôi hai người con rất tuyệt vời. Ở tuổi đã làm ông nội nhưng tôi vẫn được làm ông bố trẻ (cười lớn).

- Vấn đề sức khỏe của anh bây giờ như thế nào rồi?

Nói thật là trong năm 2016, tôi không tham gia vào các bộ phim truyền hình, tiểu phẩm hài là do sức khỏe yếu quá. Thoát vị đĩa đệm chỉ là một phần thôi, nó không nguy hiểm đến tính mạng. Bệnh của tôi kinh khủng lắm: tràn dịch màng phổi, rồi đến hỏng gan,.. Đại loại là lục phủ ngũ tạng hỏng hết.

Nhiều hôm đang nằm ngủ trưa, anh em bạn bè, đồng nghiệp lại gọi điện đến hỏi thăm 1.000 câu hỏi khác nhau mà cũng chỉ một câu trả lời thôi, phiền toái lắm. Nhưng bây giờ thì tôi cũng đỡ rồi và đang có nhiều đự định trong thời gian tới nếu sức khỏe tốt lên.

- Sức khỏe yếu như thế, lại sống cô đơn một mình, anh có ý định tìm một người phụ nữ đến bên mình để chăm lo những lúc trái gió trở trời không?

Các con tôi cũng đã lớn rồi nên tôi cũng không quá cô đơn. Các bạn đừng tưởng tượng tôi là một ông già cô đơn, sống thu lu ở một góc vườn nơi đồng quê nhé. Không đến nỗi đấy đâu.

Còn chuyện xây dựng gia đình thì chắc chắn là tôi không thể sống đến cuối đời một mình được. Nhưng đành phải “rón rén” hơn trong việc đi bước nữa chứ biết làm sao.

Tôi cũng mong có người mới chứ. Con người không phải lúc nào cũng khỏe mạnh được, lúc trái gió trở trời ai cũng cần một bàn tay chăm sóc chứ. “Con chăm cha không bằng bà chăm ông mà”. Thời gian qua ốm đau, tôi cũng toàn một mình tự lo hết chứ chẳng có ai bên cạnh cả.

Dù thế, bây giờ tôi cảm thấy hạnh phúc và hài lòng với cuộc sống. Hai đứa con rất ngoan và luôn có một câu khẩu hiệu: Yêu thương bố bằng cách tự chăm sóc cho bản thân.

Tôi cảm thấy cảm ơn cuộc sống và những thứ đã qua. Còn điều gì sắp tới thì đành phải đợi thời gian vậy.

Xin cảm ơn anh!

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Kiều Thuận ([Tên nguồn])
Hài Quang Tèo Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN