Dàn MC "Hãy Chọn Giá Đúng" sau 17 năm: Người về hưu vẫn "đắt show", người phát tướng không nhận ra

Sự kiện: Lại Văn Sâm

Gameshow Hãy Chọn Giá Đúng với hành trình 17 năm có sự góp mặt của đội ngũ MC nổi danh, được khán giả quan tâm nhiều kể cả khi không còn dẫn trên truyền hình.

Lên sóng trên VTV3 từ năm 2004 đến khi dừng hẳn vào năm 2020, Hãy Chọn Giá Đúng đã trải qua nhiều thế hệ người dẫn chương trình. Đội ngũ MC này bao gồm nhà báo Lại Văn Sâm, Lưu Minh Vũ, Trần Ngọc,.... Mỗi người một màu sắc, một phong cách, góp phần khiến cho gameshow thu hút khán giả hàng đầu của Đài truyền hình Việt Nam. Sau khi rời khỏi chương trình, các MC ngày ấy vẫn thường được khán giả nhớ đến và cũng có nhiều thay đổi đáng kể trong sự nghiệp và cuộc sống riêng.

Dàn MC "Hãy Chọn Giá Đúng" sau 17 năm: Người về hưu vẫn "đắt show", người phát tướng không nhận ra - 1

Lại Văn Sâm

Lại Văn Sâm là người dẫn chương trình tiên phong của gameshow Hãy chọn giá đúng, mở màn từ tháng 6/2004. Ông là một trong những người dẫn chương trình được yêu thích nhất của nhà Đài với giọng nói ấm áp, lối dẫn duyên dáng, điềm đạm cùng vốn hiểu biết sâu rộng tạo sự tin tưởng cho người xem, mang chương trình đến gần với khán giả hơn.

Dàn MC "Hãy Chọn Giá Đúng" sau 17 năm: Người về hưu vẫn "đắt show", người phát tướng không nhận ra - 2

Đã ngừng dẫn chương trình Hãy chọn giá đúng từ lâu, hiện tại MC Lại Văn Sâm nghỉ hưu từ năm 2017 nhưng bên cạnh đó thì ông vẫn nhận được nhiều lời mời tham gia dẫn những show được đông đảo khán giả yêu thích, như Ký Ức Vui Vẻ, Siêu Trí Tuệ, Quý ông đại chiến,... Nam MC thừa nhận, ông rất đắt show khi về hưu.

Trên trang cá nhân, nhà báo Lại Văn Sâm chia sẻ nhiều hình ảnh đời thường như uống cà phê, xem bóng đá, làm việc nhà hay gặp gỡ bạn bè. Cũng như nhiều người đã về hưu khác, MC Lại Văn Sâm dành nhiều thời gian hơn cho gia đình, người thân.

Dàn MC "Hãy Chọn Giá Đúng" sau 17 năm: Người về hưu vẫn "đắt show", người phát tướng không nhận ra - 3

Ông cho biết: "Tôi chưa bao giờ nghĩ nghỉ hưu là vui thú điền viên. Kể cả nếu không làm gì tôi cũng không thích hợp với việc trồng cây cảnh hay ngắm cá vàng. Với tôi, nghỉ hưu tức được làm một con người tự do, muốn làm gì thì làm. Thời điểm này, tôi sướng ở chỗ là không còn chịu trách nhiệm như mấy chục năm qua".

MC Lưu Minh Vũ

MC Lưu Minh Vũ là người gắn bó lâu nhất với chương trình Hãy Chọn Giá Đúng. Nam MC để lại ấn tượng trong mắt khán giả với lối dẫn dắt vui tính, dí dỏm và thông minh. Anh dẫn chương trình liên tục trong khoảng 7 năm từ đầu năm 2005 đến cuối tháng 5/2012, nối tiếp vai trò MC từ nhà báo Lại Văn Sâm.

Dàn MC "Hãy Chọn Giá Đúng" sau 17 năm: Người về hưu vẫn "đắt show", người phát tướng không nhận ra - 4

Một số chương trình truyền hình ấn tượng của Lưu Minh Vũ trên sóng VTV có thể kể đến như: Đường lên đỉnh Olympia, Ở nhà chủ nhật,...

Sau khi nói lời chia tay với chương trình Hãy Chọn Giá Đúng và chuyển sang làm công tác quản lý tại đài truyền hình, MC Lưu Minh Vũ ít xuất hiện hơn trước. Anh hiện là phó trưởng phòng Trò chơi và Gặp gỡ, Ban Thể thao Giải trí và Thông tin kinh tế của Đài truyền hình Việt Nam.

Thời gian gần đây, mặc dù ít xuất hiện trước công chúng và trên MXH, thế nhưng những hình ảnh hiếm hoi của anh vẫn được tiết lộ. Có thể thấy, ngoại hình của Minh Vũ giờ đây đã khác hẳn xưa khiến nhiều khán giả không thể nhận ra anh.

Dàn MC "Hãy Chọn Giá Đúng" sau 17 năm: Người về hưu vẫn "đắt show", người phát tướng không nhận ra - 5

Lưu Minh Vũ hiện đang có một tổ ấm hạnh phúc. Anh kết hôn năm 29 tuổi. Tuy nhiên, thông tin về gia đình nam MC rất hiếm hoi. Chỉ biết Minh Vũ và vợ quen nhau trước khi anh đi du học. Cặp đôi hiện đã có hai con trai.

MC Trần Ngọc

MC Trần Ngọc sinh năm 1987 tại Hà Nội. Anh là người nối tiếp MC Lưu Minh Vũ để dẫn dắt chương trình Hãy Chọn Giá Đúng từ năm 2012 đến năm 2018. Nam MC có gương mặt điển trai, nụ cười duyên và giọng nói trầm ấm đã gắn bó với nhiều chương trình truyền hình như: Cafe Sáng, Đường lên đỉnh Olympia, Rung chuông vàng... Ở chương trình nào, MC Trần Ngọc cũng gây ấn tượng với cách dẫn dắt trẻ trung, nụ cười tươi và sự dí dỏm của mình.

Dàn MC "Hãy Chọn Giá Đúng" sau 17 năm: Người về hưu vẫn "đắt show", người phát tướng không nhận ra - 6

Trước khi làm MC, Trần Ngọc từng là sinh viên Khoa Vật lý – Công nghệ hạt nhân, Đại học Khoa học tự nhiên. Anh bắt đầu cộng tác với VTV3 từ khi là sinh viên năm thứ 2. Và công việc khởi sự là một cộng tác viên làm những việc nhỏ nhặt trong trường quay như bê đạo cụ, hướng dẫn khán giả...

Từ năm 2016, Trần Ngọc chuyển sang công tác tại Trung tâm Sản xuất các Chương trình Giáo dục, Đài Truyền hình Việt Nam.

Dàn MC "Hãy Chọn Giá Đúng" sau 17 năm: Người về hưu vẫn "đắt show", người phát tướng không nhận ra - 7

Năm 2016, MC Trần Ngọc kết hôn với nhiếp ảnh gia 9X Trịnh Mai Phương, gia đình anh đã có 1 bé trai kháu khỉnh. Hiện tại, bên cạnh công việc tại Đài Truyền hình VTV, Trần Ngọc còn mở lớp giảng dạy kĩ năng dẫn chương trình chuyên nghiệp.

Nguồn: [Link nguồn]

MC Lại Văn Sâm khiến Lý Hải cúi đầu ngưỡng mộ, Tự Long khẳng định 1 câu ai cũng đồng tình

MC Lại Văn Sâm có một sự nghiệp đáng ngưỡng mộ. Theo như lời Tự Long từng chia sẻ thì "mọi thứ đều có thể thay đổi và bị thay thế nhưng riêng MC Lại Văn Sâm thì không...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thùy Trang (Tổng hợp) ([Tên nguồn])
Lại Văn Sâm Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN