Cách ứng xử của Phương Mỹ Chi và các sao Việt khi gặp tin bịa đặt về clip nhạy cảm

Sự phát triển của mạng xã hội và các ứng dụng cắt ghép hình ảnh khiến nhiều nghệ sĩ Việt như Phương Mỹ Chi, Ninh Dương Lan Ngọc,... rơi vào những ồn ào nhạy cảm, ảnh hưởng sự nghiệp.

Những câu chuyện về nghệ sĩ luôn thu hút sự quan tâm từ dư luận. Họ có thể trở thành chủ để khen ngợi, bàn luận, soi mói hoặc thậm chí là nhân vật chính trong "tin giả". Thực tế hiện nay, những thông tin sai lệch về các nghệ sĩ luôn nhan nhản trên mạng xã hội, khiến nhiều bộ phận công chúng khó bề phân biệt được đúng sai.

Sao Việt là nạn nhân của những tin đồn thất thiệt, gây mất hình ảnh trong lòng công chúng.

Nghệ sĩ ứng xử như thế nào khi bị bịa đặt tin giả?

Sáng ngày 8/12, Phương Mỹ Chi bất ngờ trở thành chủ đề tìm kiếm và bàn tán trên mạng xã hội vì thông tin lộ clip nhạy cảm với bạn trai. Điều này khiến nhiều khán giả yêu mến giọng ca Bóng phù hoa hoang mang, đợi chính chủ lên tiếng. 

Chiều cùng ngày, Phương Mỹ Chi lên tiếng xác thực thông tin. Phía nữ ca sĩ cho biết: "Phương Mỹ Chi nhận được nhiều thông tin sai lệch và vô căn cứ gây ảnh hưởng đến hình ảnh của mình và ảnh hưởng đến tâm lý của khán giả yêu thương Chi.

Chi xin khẳng định tất cả những thông tin trên đều hoàn toàn bịa đặt nhằm bôi nhọ danh dự. Chi không ngừng nhắc nhở bản thân phải ý thức trách nhiệm đến cho khán giả. Mình còn bị nghi hoặc nghĩa là bản thân vẫn cần phải cố gắng chăm chỉ hoạt động nghệ thuật để có được sự tin tưởng nhiều hơn nữa".

Đáng chú ý, trước khi tin đồn này xảy ra, Phương Mỹ Chi còn tham gia một chương trình về an ninh mạng.

Phương Mỹ Chi lên tiếng đính chính thông tin lan truyền trên mạng xã hội là sai sự thật.

Phương Mỹ Chi lên tiếng đính chính thông tin lan truyền trên mạng xã hội là sai sự thật.

Trước Phương Mỹ Chi, nhiều sao Việt cũng từng là nạn nhân bị bịa đặt tin đồn, cắt ghép hình ảnh đưa vào những video nhạy cảm, tai nạn hoặc đám tang.

Năm 2021, Ninh Dương Lan Ngọc bị lan truyền một video nhạy cảm. Cô đã nhanh chóng lên tiếng đính chính, đồng thời xin lỗi khán giả và những đối tác, nhãn hàng mình làm đại diện.

Sao phim Cánh đồng bất tận chia sẻ: "Ninh Dương Lan Ngọc gửi lời xin lỗi đến các đơn vị nhãn hàng, đối tác, người thân, gia đình, bạn bè và đặc biệt là quý khán giả vì khiến mọi người phải đọc những thông tin không hay đang tràn lan trên mạng vừa qua. Nay tôi xin khẳng định người con gái trong đoạn clip đen đang tràn lan trên mạng không phải tôi. Sự việc này thật sự là cú sốc lớn trong sự nghiệp hoạt động nghệ thuật của tôi và ảnh hưởng lớn rất danh tiếng của tôi".

Ninh Dương Lan Ngọc cho biết tin đồn về video nhạy cảm là cú sốc lớn trong sự nghiệp.

Ninh Dương Lan Ngọc cho biết tin đồn về video nhạy cảm là cú sốc lớn trong sự nghiệp.

MC Trấn Thành chọn cách "mạnh tay" hơn đối với người tung tin đồn anh sử dụng chất kích thích. Nam nghệ sĩ đã mời lực lượng chức năng và luật sư vào cuộc để truy tìm tài khoản lan truyền tin giả.

Sau đó, anh cùng ê-kíp đã đến nhà người này để làm việc trực tiếp, đối chất và nhận được lời xin lỗi. Trấn Thành cho biết để giải quyết ồn ào vô căn cứ này, bản thân mỗi ngày chỉ ngủ 2 - 3 tiếng, bị ảnh hưởng đến cuộc sống lẫn công việc rất nhiều.

Trấn Thành đến thẳng nhà người bịa đặt tin đồn để làm cho ra lẽ.

Nhiều sao Việt khác như Siu Black, Thúy Nga, Phi Phụng, Việt Trinh, Đại Nghĩa, Kim Tử Long,... cũng từng nhiều lần lên tiếng, bày tỏ sự bức xúc khi bị đồn qua đời, cắt ghép hình ảnh vào tang lễ, quan tài.

Khán giả ứng xử thế nào khi nghệ sĩ bị "lộ clip" và bịa đặt?

"Tôi có link, nhắn tin tôi gửi cho"; "cho tôi xin video với"; "tôi bình luận để xin ké clip cho bạn thân"; "mới vừa xem ở bên kia xong"; "hóng chuyện gì đang diễn ra";... Đây là thực tế đáng buồn về cách ứng xử của một bộ phận khán giả khi nghệ sĩ "lộ clip". Không nói đâu xa, ngay bên dưới bài đăng đính chính của Phương Mỹ Chi, nhiều người vẫn còn hồn nhiên xin video để xem.

Thậm chí, nhiều người còn lợi dụng ồn ào này để câu tương tác, chèn link giả nhằm trục lợi. Nhiều tài khoản mạng xã hội khi truy cập vào các đường dẫn này đứng trước nguy cơ bị lộ thông tin cá nhân.

Một bộ phận khán giả hành xử đáng buồn khi nghệ sĩ vướng tin giả.

Tất nhiên, một bộ phận khán giả ấy không đại diện cho toàn bộ dư luận. Vẫn có nhiều người sẵn sàng tin tưởng và đợi thông tin chuẩn mực từ báo chí và chính chủ trong tin đồn.

Khán giả L.L.N chia sẻ: "Mình đừng quan tâm đến mấy tin đồn nghệ sĩ bị lộ video nữa. Hoặc nếu có quan tâm, chúng ta quan tâm sao cho đúng cách, chứ đừng quan tâm đường link, quan tâm video gốc. Chúng ta quan tâm về việc những kẻ tung video bị xử lý ra sao được không ạ? Chúng ta quan tâm nạn nhân hay người bị tung tin đồn đang trải qua cảm xúc gì được không ạ?

Năm 2023 rồi, hãy văn minh lên! Chúng ta càng lơ những tin này đi và sống khỏe, sống vui, tin giả, tin đồn sẽ càng ngày càng giảm sút, giảm khả năng bị lừa đảo, bị lừa đảo, lại càng sạch thông tin mạng xã hội nữa".

Khán giả V.T.N cũng nêu quan điểm rằng: "Cần sự can thiệp của cơ quan chức năng đối với những người tung tin giả. Mạng xã hội càng phát triển, mọi người lại lợi dụng quyền tự do ngôn luận để bịa đặt đủ điều. Đối với các bạn thì đó chỉ là một đường link, một video hay hình ảnh. Nhưng người bị hại phải trải qua sự đấu tranh trong tâm lý, ảnh hưởng cả về cuộc sống lẫn công việc. Lấy showbiz Hàn mà rút kinh nghiệm, biết bao nhiêu nghệ sĩ qua đời vì không chịu được áp lực rồi".

Về cách ứng xử của khán giả trên mạng xã hội, nghệ sĩ Việt Hương cũng từng chia sẻ rằng: "Mỗi người có thể lướt qua những thông tin trên mạng nhưng trước khi lan truyền hãy tìm hiểu thật kỹ về nó để không là nạn nhân của chính mình và cũng không gây ra tổn thương cho người khác".

Nghệ sĩ Việt Hương mong khán giả tìm hiểu thật kỹ về thông tin trước khi lan truyền.

Nghệ sĩ Việt Hương mong khán giả tìm hiểu thật kỹ về thông tin trước khi lan truyền.

Nguồn: [Link nguồn]

Puka: “Ngày xưa tôi vô danh tiểu tốt, đi đóng vai quần chúng cũng diễn không được“

Puka cho biết thời điểm chưa nổi tiếng, phải đi đóng vai quần chúng, đàn chị Kha Ly đã giúp đỡ cô nhiều lần.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Mạch Huy ([Tên nguồn])
Phương Mỹ Chi Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN