Nancy Ngô Thị Bích Quyên với khát vọng truyền lửa tri thức cho cộng đồng doanh nhân Việt

Ngày nay, ngày càng nhiều phụ nữ chiếm giữ những vị trí quan trọng trong tất cả các lĩnh vực như: kinh tế, chính trị, văn hóa,… Song, thực tế chỉ ra rằng, phụ nữ có xu hướng thành công trong sự nghiệp lại chịu áp lực cao hơn về gia đình so với đàn ông. Để được đánh giá là một người phụ nữ toàn diện và thành công họ phải cân bằng được sự nghiệp và cuộc sống gia đình. Bà Nancy Ngô Thị Bích Quyên là một trong những nữ doanh nhân làm được điều đó.

Được mệnh danh là “Bà đầm thép” của BNI Việt Nam (Business Network International - tổ chức kết nối thương mại lớn nhất dành cho doanh nghiệp vừa và nhỏ trên khắp thế giới được thành lập năm 1985 tại Mỹ), bà Nancy Ngô Thị Bích Quyên (Nancy Quyên) đã triển khai rất thành công tổ chức kết nối doanh nhân toàn cầu này tại Hà Nội – BNI Hà Nội 2 với hơn 1.000 doanh nghiệp thành viên. Trước đó, bà nhận ra rất nhiều doanh nghiệp tại Việt Nam yếu và thiếu năng lực quản trị cho nên dẫn đến việc hơn 83% doanh nghiệp vừa và nhỏ đóng cửa trong 2 năm đầu tiên.

Với sứ mệnh giúp đỡ cho hơn 10.000 chủ Doanh nghiệp trên địa bàn Hà Nội phát triển kinh doanh và giải quyết 50.000 việc làm cho cộng đồng, bà đã quyết định sang Mỹ để tham dự khoá đào tạo của tổ chức ActionCOACH và trở thành nhà huấn luyện ActionCOACH từ tháng 5/2015. Bà còn là 1 trong những người Việt Nam đầu tiên nhận các chứng chỉ Quốc tế về: Huấn luyện cho các tổng công ty và tập đoàn Executive Coach (2018); Điều phối viên quốc tế Adding Zeros; Chứng nhận từ tổ chức 24/7 Assessment - DISC, Huấn luyện lãnh đạo từ tổ chức John Maxwell Team…

Bà Nancy Ngô Thị Bích Quyên, Nhà huấn luyện doanh nghiệp xuất sắc

Bà Nancy Ngô Thị Bích Quyên, Nhà huấn luyện doanh nghiệp xuất sắc

Trở lại vào 2015, Nancy Quyên đã sáng lập firm ActionCOACH Ha Noi West, huấn luyện cho hàng ngàn chủ DN trong suốt 5 năm qua, giúp cho họ có thêm thời gian, tiền bạc và đội ngũ làm việc gắn kết hơn. Có những doanh nghiệp tăng gấp rất nhiều lần doanh thu sau 5 năm được bà huấn luyện. Không chỉ liên tục đạt được danh hiệu nhà huấn luyện doanh nghiệp xuất sắc nhất thế giới của tổ chức ActionCOACH năm 2016; 2017; 2018, bà còn đưa firm ActionCOACH Hanoi West nhận được nhiều giải thưởng đứng đầu Đông Nam Á.

Song song với quá trình kinh doanh, bà còn là một người hoạt động thiện nguyện rất sôi nổi. Trong thời gian qua, Nancy Quyên và BNI Hanoi 2 đã tổ chức xây dựng rất nhiều ngôi trường từ thiện trên các tỉnh miền núi: Yên Bái, Điện Biên,... Đặc biệt mới đây nhất là ngôi trường cho trẻ em tại Tìa Ghênh, Tìa Dềnh, Điện Biên. Ngôi trường đã chính thức đi vào hoạt động và giúp rất nhiều học sinh vùng cao được đến trường.

Là người hoạt động tích cực vì cộng đồng doanh nhân, trong suốt thời gian dịch bệnh vô cùng khó khăn với các chủ doanh nghiệp, bà Nancy Ngô Thị Bích Quyên liên tục xuất hiện nhiều hơn bao giờ hết để đưa ra những chiến lược thiết thực, hướng dẫn các chủ doanh nghiệp vượt qua khủng hoảng.

Đặc biệt, sắp tới đây 25.11.2021, bà cùng những nhà huấn luyện xuất sắc của firm ActionCOACH Hanoi West sẽ tổ chức chương trình Lập kế hoạch kinh doanh GrowthCLUB 2022 với chủ đề: "Hành trình mới" và giúp cho hàng trăm doanh nghiệp sở hữu những chiến lược thực thi thực tiễn và hiệu quả nhất để “vượt sóng”, vươn xa.

“Mình rất biết ơn chị Quyên, bởi trong những thành công của SNB ngày hôm nay có phần đóng góp rất lớn từ chị”, CEO Nguyễn Bạch Thùy Linh – SNB Group chia sẻ.

“Chúng tôi rất may mắn khi được gặp chị Nancy Quyên hơn 1 năm trước đây, khi đang trong tình trạng khá căng thẳng. Trong quá trình học ActionCOACH chị Nancy Quyên đã hướng dẫn cho tôi đọc nhiều cuốn sách bổ ích. Trân trọng cảm ơn chị Nancy Quyên đã giúp tôi xác định rất rõ con đường tiếp theo cho mình, cho CF Group”, CEO Phan Quang Cường – CF Group cho biết.

Em bất ngờ khi nhắc đến con số doanh thu. Mình đã đưa ra mục tiêu cho Tinh Lâm là 12 tỷ/năm, mà hiện nay đã đạt con số đạt được đã là 11,8 tỷ.Chị Nancy đã cho em nhiều bài học mà em chưa từng trải qua để áp dụng cho doanh nghiệp của em, ngoài ra chị đốc thúc em để em phải làm. Chị giúp em vững tin về mặt tinh thần để làm những việc mà em không ngờ tới”. CEO Hồng Tú – Công ty TNHH Phong Thủy Tinh Lâm chia sẻ.

Bà Nancy Ngô Thị Bích Quyên tràn đầy năng lượng mỗi khi huấn luyện doanh nghiệp

Bà Nancy Ngô Thị Bích Quyên tràn đầy năng lượng mỗi khi huấn luyện doanh nghiệp

Bận rộn là thế, nhưng Nancy Quyên luôn luôn cân bằng cuộc sống cá nhân của mình. Những thú vui vô cùng bình dị và nữ tính như cắm hoa, trồng cây và nấu ăn thường xuyên được bà chia sẻ trên mạng xã hội. Và khi ở cạnh gia đình, một Nancy Quyên rất khác với hình ảnh “bà đầm thép” xuất hiện: một người vợ đồng hành cùng anh xã, một người mẹ thấu hiểu các con và luôn định hướng cho các con trên chặng đường phát triển. Nếu chỉ biết đến công việc mà quên mất niềm vui cùng gia đình hoặc ngược lại thì dù có thành công thế nào đi nữa, thì chưa chắc bạn đã có được một cuộc sống được trọn vẹn.

Gia đình nhỏ hạnh phúc của bà Nancy Ngô Thị Bích Quyên

Gia đình nhỏ hạnh phúc của bà Nancy Ngô Thị Bích Quyên

“Cuộc sống chưa bao giờ dễ dàng, hãy cho chúng ta có cơ hội sống một cuộc đời ý nghĩa”, bà Nancy Ngô Thị Bích Quyên, tác giả cuốn sách “Hành trình cho là nhận”, cho biết.

Kết nối với Coach Nancy Ngô Thị Bích Quyên:

https://www.facebook.com/NancyQuyen.VN

https://nancyquyen.vn/

Nguồn: [Link nguồn]

Chia sẻ
Gửi góp ý
([Tên nguồn]) .
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN