Đại gia 53 tuổi người Quảng Ngãi sở hữu tài sản gần 900 tỷ đồng

Cùng với đà tăng của cổ phiếu nắm giữ, khối tài sản của đại gia 53 tuổi người Quảng Ngãi này cũng đang tiến sát mốc 900 tỷ đồng.

Thị trường chứng khoán Việt Nam ghi nhận đà phục hồi trong những phút cuối phiên giao dịch ngày 28/11. Kết thúc phiên giao dịch, chỉ số VN-Index đóng cửa tại 1.095,4 điểm, cao hơn 7 điểm so với hôm qua. Lượng cổ phiếu tăng và giảm giá không quá chênh lệch, lần lượt là 290 mã và 210 mã. Thanh khoản sàn HoSE cùng chiều với chỉ số khi tăng thêm hơn 2.900 tỷ đồng, đạt khoảng 14.000 tỷ đồng.

Tương tự, chỉ số HNX-Index cũng ghi nhận mức tăng 0,5 điểm để đóng cửa ở mức 224,39 điểm. Chỉ số Upcom-Index tăng 0,16 điểm để đóng cửa ở mức 84,66 điểm.

Trong phiên phục hồi của thị trường chứng khoán Việt Nam chứng kiến mức tăng ấn tượng của nhóm cổ phiếu ngành Thép. Trong đó, NKG của CTCP Thép Nam Kim tăng mạnh nhất 1.000đ/cổ phiếu để đóng cửa ở mức giá 22.800đ/cổ phiếu, tương đương mức tăng 4,6% với thanh khoản gần 390 tỷ đồng, mua chủ động chiếm đến 58% khớp lệnh.  

Đà tăng mạnh của NKG không chỉ mang về niềm vui cho các cổ đông, mức tăng này cũng giúp khối tài sản của Chủ tịch Hồ Minh Quang có thêm hàng chục tỷ đồng. Theo đó, với việc đang trực tiếp nắm giữ gần 37,4 triệu cổ phiếu NKG, khối tài sản của đại gia 53 tuổi người Quảng Ngãi tăng thêm gần 37,4 tỷ đồng. Tính theo giá thị trường, ông Hồ Minh Quang đang nắm giữ khối tài sản trên sàn chứng khoán có giá trị hơn 892 tỷ đồng.

Khối tài sản của ông Hồ Minh Quang tiến gần mốc 900 tỷ đồng nhờ đà tăng mạnh của cổ phiếu NKG thời gian gần đây

Khối tài sản của ông Hồ Minh Quang tiến gần mốc 900 tỷ đồng nhờ đà tăng mạnh của cổ phiếu NKG thời gian gần đây

Cổ phiếu NKG ghi nhận mức tăng mạnh thời gian gần đây sau thông tin Thép Nam Kim đã lên kế hoạch mở rộng sang phân khúc thép mạ cao cấp hơn thông qua dự án mới Nhà máy Nam Kim Phú Mỹ. Dự kiến nhà máy này sẽ được triển khai xây dựng trong năm 2024, kéo dài trong 03 giai đoạn đến cuối năm 2026. Sản phẩm mới sẽ là thép mạ sử dụng trong các thiết bị điện gia dụng, đòi hỏi kỹ thuật sản xuất cao hơn so với sản phẩm tôn mạ hiện nay (chủ yếu dùng trong xây dựng). Hiện hơn 60% sản lượng tiêu thụ của NKG là đến từ các thị trường xuất khẩu, chủ yếu là Bắc Mỹ và Liên minh châu Âu (EU).

Sau phiên phục hồi của thị trường chứng khoán Việt Nam, nhận định về xu hướng phiên giao dịch ngày 29/11 chuyên gia công ty chứng khoán Vietcap dự báo VN-Index sẽ có những nỗ lực tăng điểm để kiểm định vùng kháng cự ngắn hạn tại 1.100-1.105 điểm, nơi có đường MA10 ngày. Nếu lực mua ở vùng giá cao không có sự cải thiện, nhiều khả năng chỉ số sẽ thoái lui, thậm chí giảm về phía cuối ngày. Trong trường hợp VN-Index đóng cửa dưới đường MA20 tại 1.095 điểm với lực bán gia tăng, chỉ số có thể sẽ tiếp tục xu hướng giảm xuống các mức thấp hơn ở những phiên sau đó.

Chuyên gia của công ty chứng khoán SSI cho rằng với tín hiệu phục hồi tích cực trong phiên 28/11, VN-Index đã quay lại vùng điểm số 1.095. Các chỉ báo kỹ thuật như RSI vẫn trong vùng trung tính, ADX chưa thoát khỏi xu hướng giảm. SSI nhận định chỉ số VNIndex sẽ duy trì đi ngang trong phạm vi 1.078 - 1.095 và vẫn có khả năng điều chỉnh trở lại.

Chuyên gia của công ty chứng khoán Asean (Aseansc) nhận định với thanh khoản thấp như hiện tại, VN-Index có thể gặp áp lực rung lắc khi kiểm định vùng kháng cự gần 1.100-1.110 điểm trong phiên 29/11. Do đó, Aseansc duy trì khuyến nghị thận trọng, nhà đầu tư chỉ nên nắm giữ tỷ trọng vừa phải và hạn chế mua đuổi ở giai đoạn hiện tại.

Trong khi đó, CTCK Rồng Việt (VDSC) dự báo khả năng diễn biến thị trường sẽ có trạng thái ổn định hơn trong thời gian gần tới theo hướng thăm dò lại nguồn cung tại vùng 1.100-1.108 điểm. Tuy nhiên, tạm thời vẫn cần lưu ý khả năng bị cản tại vùng này do dòng tiền có thể sẽ có trạng thái thận trọng khi thị trường tăng điểm.

Do đó, nhà đầu không nên mua đuổi và tránh trạng thái quá mua. Hiện tại, vẫn cần thận trọng trước rủi ro tiềm ẩn và tận dụng nhịp hồi phục để cơ cấu danh mục theo hướng giảm thiểu rủi ro.

Nguồn: [Link nguồn]

Lãi suất thấp kỷ lục, người dân vẫn ''ôm“ hàng chục nghìn tỷ gửi tiết kiệm

Trước những biến động của các kênh đầu tư thời gian qua, những người có tiền nhàn rỗi quyết định ôm thêm hàng chục nghìn tỷ đồng gửi ngân hàng mỗi tháng.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nam Anh ([Tên nguồn])
Biến động tài sản doanh nhân Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN