Cách thiết kế cảnh quan sân vườn chuẩn phong thủy từ SGL - Saigon Landscape

Bên cạnh việc đảm bảo về tính thẩm mỹ, độ chắc chắn của công trình, thiết kế cảnh quan sân vườn còn phải đảm bảo về mặt phong thủy. Vậy thiết kế cảnh quan sân vườn chuẩn phong thủy là gì? cần phải quan tâm những yếu tố nào?

Cách thiết kế cảnh quan sân vườn chuẩn phong thủy từ SGL - Saigon Landscape - 1

Phong thủy trong cảnh quan sân vườn là gì?

Theo ông Trần Triệu Vỹ, CEO công ty SGL - Saigon Landscape chuyên dịch vụ thiết kế thi công sân vườn đẹp hàng đầu hiện nay chia sẻ: Thiết kế cảnh quan là cách thức xây dựng, sắp xếp, bố trí các vật liệu, đồ trang trí, cây cảnh ở những không gian trống bao quanh căn nhà. Theo đó, ngoài yếu tố về thẩm mỹ và độ bền chắc thì công trình còn phải hợp với các yếu tố về mặt phong thủy như căn chi, ngũ hành.

Việc thiết kế sân vườn chuẩn phong thủy nhằm mang đến sự hài hòa trong không gian, hỗ trợ gia chủ về mặt tiền bạc, may mắn hay tình cảm, sự nghiệp. Tầm quan trọng của phong thủy đối với người Việt Nam rất lớn, họ tin rằng nếu xây dựng các phần của ngôi nhà phù hợp với tuổi của mình sẽ giúp bản thân phát triển, gia đình hạnh phúc, tiền bạc đầy nhà. Ngược lại khi không đúng phong thủy, họ cho rằng mình sẽ bị giảm vận may, xui xẻo sẽ kéo đến.

Hai yếu tố cốt lõi cần lưu ý

- Tuổi tác gia chủ

Trong phong thủy tuổi được xem là yếu tố hàng đầu để xác định các hướng chính khi xây dựng. Muốn một công trình cảnh quan phù hợp, đầu tiên bạn phải xác định tuổi của gia chủ, để chọn các hướng chính trong kết cấu công trình, màu sắc chủ đạo, vật trang trí, các loại cây. Tránh trường hợp chọn phải các vật xung khắc làm tổn hại đến vận khí gia chủ.

Tuổi và bản mệnh gia chủ cực kỳ quan trọng khi triển khai thiết kế cảnh quan sân vườn

Tuổi và bản mệnh gia chủ cực kỳ quan trọng khi triển khai thiết kế cảnh quan sân vườn

Tổng cộng có 12 con giáp ứng, mỗi con giáp được xem là một biểu tượng tuổi. Mỗi tuổi sẽ có những đặc trưng về tính cách khác nhau, cũng như cung mệnh không giống nhau.

Ví dụ: Gia chủ tuổi Hợi, thì căn cứ vào cung mệnh hợp cạ nên chọn vật trang trí con Heo hoặc Trâu, tuyệt đối không chọn những gì liên quan đến khỉ. Đồng thời, hướng cửa chính của cổng nên nằm hướng Đông Bắc để vượng tài tốt nhất.

- Bản mệnh gia chủ

Ngoài tuổi, bạn còn phải biết bản mệnh gia chủ thuộc hành gì trong ngũ hành. Ngũ hành can chi bao gồm Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ, các hành này sẽ tương sinh và tương khắc với nhau. Vì vậy, bạn phải biết tuổi gia chủ mình là gì, sau đó xác định tuổi thuộc hành nào, mà có thiết kế phù hợp.

Ví dụ: Gia chủ là người mệnh Thủy thì trong ngũ hành hành Kim sinh Thủy, vì vậy nếu khi chọn màu sắc nên chọn màu trắng, bạc, xám làm chủ đạo. Nên chọn các loại cây có lá nhỏ, nhọn hoặc trong tên có các từ như ngân, kim, tiền,..

Cách thiết kế cảnh quan sân vườn chuẩn phong thủy từ SGL - Saigon Landscape - 3

Nguyên tắc thiết kế đạt chuẩn phong thủy

Thiết kế cảnh quan sân vườn có những quy tắc riêng như tính tổng thể, tính cân đối, sự chuyển tiếp tự nhiên, màu sắc,… còn theo phong thủy vẫn phải đảm bảo những nguyên tắc đó, tuy nhiên sẽ được bổ sung thêm một vài điều chi tiết sau đây:

- Cổng chính

Một công trình cảnh quan sân vườn đạt phong thủy phải có cổng chính, nhằm mục đích lưu thông vận may. Cổng chính tốt nhất đặt ở vị trí có nhiều ánh nắng, thông thoáng để tài lộc vào nhà.

- Lối đi

Lối đi nên thiết kế theo dạng uốn lượn mềm mại nhằm tạo ra sự cân đối hài hòa, đồng thời nên trồng thêm hoa nhỏ hoặc cây bụi hai bên lối đi để tăng dương khí mang đến vận may.

Cách thiết kế cảnh quan sân vườn chuẩn phong thủy từ SGL - Saigon Landscape - 4

- Hàng rào

Khi xây dựng hàng rào không nên xây quá gần với ngôi nhà hoặc cao hơn ngôi nhà. Điều này vừa làm tổng thể công trình chật chội, mất cân đối, vừa khiến âm khí trong nhà tăng lên.

- Các vật trang trí

Nên ưu tiên lựa chọn vật trang trí theo tuổi và bản mệnh của gia chủ. Nếu không chọn được các vật trang trí phù hợp với tuổi, bạn nên chọn các đồ trang trí có đặc tính may mắn chung, ôn hòa với mọi tuổi như hạt, sếu, hưu, rùa hoặc rồng.

Kết lại, phong thủy trong thiết kế cảnh quan sân vườn tại Việt Nam là yếu tố không thể thiếu, đòi hỏi người làm thiết kế cảnh quan phải biết cần bằng trong khi thực hiện các công trình cảnh quan.

Bản vẽ thiết kế 3D trọn gói của SGL – Saigon Landscape

Bản vẽ thiết kế 3D trọn gói của SGL – Saigon Landscape

Nếu bạn có nhu cầu tìm một đơn vị chuyên nghiệp, chất lượng đảm bảo và chuẩn phong thủy, hãy tham khảo công ty SGL – Saigon Landscape chuyên:

- Thiết kế thi công cảnh quan sân vườn, nhà vườn truyền thống, sân vườn biệt thự

- Thiết kế và thi công hồ cá koi, tiểu cảnh hòn non bộ ngoài trời

- Thiết kế và thi công công trình vườn tường cây xanh thẳng đứng

- Cung cấp đèn đá Nhật, cây tùng la hán (vạn niên tùng) nhập khẩu Nhật Bản.

Để được tư vấn và hỗ trợ hoàn toàn miễn phí, hãy liên hệ trực tiếp với công ty thiết kế cảnh quan sân vườn SGL – Saigon Landscape qua website sgl.com.vn hoặc hotline 0933 606 119.

Nguồn: [Link nguồn]

Chia sẻ
Gửi góp ý
([Tên nguồn]) .
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN