Xu hướng TikTok "ăn những gì bạn muốn" đe dọa sức khỏe bạn

Xu hướng TikTok mới này có phải là khởi đầu của một điều gì đó tuyệt vời không? Hay chúng ta đã đi quá xa?

Xu hướng “ăn gì bạn muốn” trên TikTok là gì?

Câu cửa miệng thịnh hành là, “Ăn những gì bạn muốn, thêm những gì bạn cần”, có nghĩa là, tất nhiên, hãy tiếp tục và ăn những thực phẩm “xấu” mà bạn muốn, nhưng hãy làm cho nó lành mạnh hơn bằng cách bổ sung protein, vitamin và khoáng chất dưới dạng thành phần lành mạnh hơn.

Xu hướng TikTok "ăn những gì bạn muốn" đe dọa sức khỏe bạn - 1

Điều phi lý ở đây là đây là cách chúng ta ăn uống - không hạn chế, không tính lượng calo, không ứng dụng cho chúng ta biết phải thực hiện bao nhiêu bước. Nhưng, với tư cách là một nền văn hóa, chúng ta đã quá tập trung vào quy mô và những mốt nhất thời “lành mạnh”, đến nỗi chúng ta hoàn toàn quên mất việc sống lành mạnh một cách tự nhiên. Trên thực tế, nhiều đến mức chúng ta thực sự cần các bác sĩ nói với chúng ta rằng ăn hết một chiếc bánh pizza có lẽ là một ý tưởng tồi. 

Tại sao xu hướng TikTok này có khả năng gây nguy hiểm?

Lý do buồn cười khiến các bác sĩ lo ngại về xu hướng này là vì họ sợ nhiều người có thể nghe câu “ăn những gì bạn muốn và thêm những gì bạn cần” và dịch câu đó thành “ăn một tá bánh rán mỗi ngày, nhưng đừng quên thêm vài miếng táo".

Xu hướng TikTok "ăn những gì bạn muốn" đe dọa sức khỏe bạn - 2

Tiến sĩ Amy Lee, Trưởng bộ phận dinh dưỡng của Nucific, cho biết: “Tôi nghĩ về tổng thể, phương pháp 'ăn những gì bạn muốn, thêm những gì bạn cần' chỉ có thể hiệu quả nếu bạn chấp nhận ý tưởng rằng thực phẩm mà bạn muốn (giả sử đó là thường là đồ ăn vặt) nên là một lượng nhỏ hơn nhiều so với thực phẩm mà bạn cần (protein nạc và chất xơ cao). Nguy hiểm sẽ đến với một người không có khái niệm về kiểm soát khẩu phần ăn và theo đúng nghĩa đen, họ ăn hàng nghìn calo và sau đó bổ sung bằng một vài miếng rau diếp”.

Tiến sĩ Lee tiếp tục nói, “Hành vi của con người nổi tiếng là đánh giá thấp lượng calo. Mọi người có thể thấy mình không cải thiện sức khỏe nếu không hiểu những khái niệm này. Tôi sợ rằng ai đó đang sử dụng phương pháp này ăn 5-6 bữa mỗi ngày và nghĩ rằng ăn 5-6 phần đồ ăn vặt để theo chương trình là ổn. Mối quan tâm chính của tôi là bao nhiêu là quá nhiều”.

Làm thế nào bạn có thể ăn một chế độ ăn uống cân bằng hơn

Nói thì dễ hơn làm, nhưng thực sự, điều độ là chìa khóa để sống lành mạnh. Về cốt lõi, đó là những gì xu hướng này hướng tới. Rất may, chúng ta đang bắt đầu tránh xa văn hóa ăn kiêng hạn chế đã đầu độc hoàn toàn nhiều thế hệ con người và đây là một bước đi đúng hướng.

Xu hướng TikTok "ăn những gì bạn muốn" đe dọa sức khỏe bạn - 3

“Nhìn chung, điều mọi người nên biết là đôi khi, chính nỗi sợ bị bỏ lỡ và/hoặc cảm giác thiếu thốn khiến họ không tuân theo kế hoạch. Thực sự, không ai tăng 2kg chỉ sau một đêm bằng cách ăn một bát khoai tây chiên nhỏ”, Tiến sĩ Lee nói. Sau đó, cô ấy đặt ra câu hỏi: “Nhưng liệu một người bình thường chỉ ăn một bát khoai tây chiên nhỏ và có thể cho đó là đủ được không?”.

Chủ nghĩa hoài nghi của Tiến sĩ Lee khiến chúng ta tự hỏi - có phải nền văn hóa của chúng ta bị ám ảnh bởi mọi thứ có kích thước khổng lồ và ăn uống vô độ đến mức chúng ta không thể kiểm soát bản thân với thức ăn? Hay "chế độ ăn kiêng" mới này là sự khởi đầu của một điều gì đó tuyệt vời? Một lời nhắc nhở rằng ăn uống phải là một trải nghiệm thú vị, thậm chí lãng mạn, nuôi dưỡng cơ thể chúng ta bằng cả niềm vui và các chất dinh dưỡng thiết yếu cần thiết để hoạt động bình thường.

Nguồn: [Link nguồn]

Dùng dầu dưỡng da đầu để tóc bóng mượt

Một phương pháp có thể là chìa khóa để đạt được mái tóc bóng mượt: dùng dầu dưỡng da đầu. 

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Diễm Quỳnh ([Tên nguồn])
Đàn ông khỏe đẹp Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN