Nhiều người đàn ông khó giàu có vì thường không làm theo 5 điều này

Nhiều người đàn ông mãi không thể giàu có vì không hiểu rõ một số quy luật về tiền bạc.

Trong thời buổi kinh tế khó khăn, nhiều người đàn ông đang phải chật vật trong việc gia tăng thu nhập và tìm cách đầu tư sinh lời. Tuy nhiên, không phải ai cũng thực hiện thành công. 

Cuốn "The rule of wealth" của tác giả Richard Templar có nói rằng, tiền không phải là tất cả, nhưng nó lại có thể xây dựng nền tảng vững chắc cho một cuộc sống hạnh phúc. Với 5 quy tắc về tiền bạc dưới đây, sẽ giúp cho đàn ông đi đúng hướng và tìm con đường phù hợp để đạt được mục tiêu của mình: 

1. Ai cũng có thể có tiền

Richard Templar tin rằng bất kỳ ai cũng có thể giàu có. Nó không phân biệt đối xử với bất kỳ ai. Dù bạn có xuất phát điểm như thế nào, thuộc tầng lớp ra sao thì sẽ luôn có một ngày bạn có cơ hội sở hữu của cải lớn lao. 

Người đàn ông không có quyền lựa chọn nơi mình sinh ra và lớn lên, nhưng họ có quyền lựa chọn cách mà mình sống và con người mà bản thân sẽ trở thành. Chính vì vậy, hãy có niềm tin và chăm chỉ ngay từ bây giờ để tạo ra tài sản và nó sẽ được tích lũy tăng dần lên theo năm tháng.

Bất kỳ người đàn ông nào cũng có thể giàu có nếu họ không ngừng cố gắng.

Bất kỳ người đàn ông nào cũng có thể giàu có nếu họ không ngừng cố gắng.

2. Tích lũy càng sớm càng tốt

"Tích tiểu thành đại" đó là câu nói mà cha ông ngày xưa đã đúc kết lại, cho thấy tầm quan trọng của việc tiết kiệm tiền. Bạn cần hình thành thói quen này, bằng việc quy định rõ mỗi tháng bạn sẽ tiết kiệm được bao nhiêu tiền. 

Nếu bạn kiếm được 10 đồng thì có thể tiết kiệm 5 đồng hoặc 3 đồng tùy theo nhu cầu chi tiêu hàng ngày. Nhưng nhớ rằng, hãy duy trì thói quen này. Bởi vì trong cuộc sống, có nhiều biến cố ập đến, chúng ta không thể lường trước được. Khi đó, nếu có tiền tiết kiệm, đàn ông sẽ không phải chật vật vượt qua thử thách và khó khăn. Nên nhớ rằng, dù làm bất kỳ điều gì chúng ta cũng cần có phương án đề phòng, dự bị phía sau. 

3. Nhìn bản thân bằng con mắt người khác

Nếu đàn ông muốn kiếm thêm nhiều tiền thì điều quan trọng hơn cả là họ cần biết cách nâng cao giá trị của bản thân mỗi ngày. Đó là khả năng chuyên môn, vốn hiểu biết, kỹ năng giao tiếp, tầm nhìn chiến lược.... Bạn cần tạo ra một "thương hiệu" cá nhân uy tín, chất lượng để từ đó mở ra nhiều cơ hội mới tốt đẹp hơn.

Do đó, bạn cần nhìn nhận lại bản thân thông qua những lời đánh giá, nhận xét từ những người khác. Chắt lọc những lời góp ý để bản thân ngày một hoàn thiện hơn. Khi bạn đã trở thành một phiên bản cao cấp hơn thì tất yếu sự nghiệp sẽ phát triển hơn rất nhiều, việc nâng cao thu nhập sẽ không có gì khó khăn.

Hãy luôn là phiên bản tốt hơn mỗi ngày.

Hãy luôn là phiên bản tốt hơn mỗi ngày.

4. Học cách mua và chi tiêu

Tiền bạc có được nhờ vào làm việc chăm chỉ nhưng để nó có thể "lãi mẹ đẻ lãi con", sinh lời nhiều hơn lại phụ thuộc vào cách người đàn ông chi tiêu và đầu tư tiền như thế nào. Những tỷ phú thế giới dù giàu có nhưng họ không lãng phí tiền bạc. Họ đều có nguyên tắc riêng trong việc tiêu dùng ví dụ như mua sản phẩm chất lượng bền lâu; không tiêu tiền vào những thứ vô bổ, hại sức khỏe...

Nhiều người đàn ông dù kiếm được rất nhiều nhưng họ chẳng có lấy một đồng tiết kiệm vì chi tiêu hoang phí, không biết cách tiết kiệm và đầu tư tiền vào đúng chỗ. Chính vì vậy, nếu bạn là người hay tiêu hoang thì nên thay đổi ngay từ bây giờ. 

5. Hiểu rõ mối quan hệ giữa giàu có và hạnh phúc

Nhiều người kiếm rất nhiều tiền nhưng họ chẳng bao giờ biết cách tận hưởng cuộc sống và quan tâm đến việc chăm sóc sức khỏe. Nên khi ngồi trên một đống tiền, họ cũng không cảm thấy vui và đôi khi mang bệnh tật trầm trọng, có bao nhiêu tiền cũng không chữa trị nổi. 

Tiền bạc rất quan trọng trong cuộc sống nhưng nó không phải là tất cả. Dù bạn mải mê kiếm tiền đến đâu cũng cần đảm bảo có một sức khỏe chất lượng và một cuộc sống thoải mái về mặt tinh thần. Đừng biến mình trở thành nô lệ của đồng tiền. 

Nguồn: [Link nguồn]

Đàn ông dễ thất bại, trở thành kẻ bất tài nếu “phung phí“ vào 3 điều này

Đàn ông nên biết cách điều chỉnh lại hành vi của bản thân để tránh trở thành kẻ bất tài.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hồng Ngọc ([Tên nguồn])
Đàn ông phải thế Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN