Đàn ông dễ thất bại, trở thành kẻ bất tài nếu "phung phí" vào 3 điều này

Đàn ông nên biết cách điều chỉnh lại hành vi của bản thân để tránh trở thành kẻ bất tài.

Nhà đầu tư Warren Buffett là một trong những tỷ phú giàu có nhất thế giới. Trải qua nhiều biến cố thăng trầm trong cuộc sống, tỷ phú gạo cội này thường có nhiều quan điểm cá nhân độc đáo để giúp mọi người tránh được những sai lầm đáng tiếc, có tầm nhìn sâu rộng hơn.

Vị doanh nhân nổi tiếng đã từng chỉ ra 3 đặc điểm của một người đàn ông bất tài, dễ gặp thất bại để nhắc nhở mọi người cần tránh xa và điều chỉnh lại hành vi của mình theo hướng tích cực hơn:

Nhà đầu tư nổi tiếng đưa ra nhiều lời khuyên đáng giá trong cuộc sống.

Nhà đầu tư nổi tiếng đưa ra nhiều lời khuyên đáng giá trong cuộc sống.

1. Quá hào phóng với bản thân

Nhiều người đàn ông không có tính tiết kiệm và không biết cách quản lý tài chính. Họ thường phung phí tiền bạc vào những túi đồ hàng hiệu; những sở thích đắt đỏ hay các bữa tiệc tùng xa hoa. Một số người đàn ông vẫn đang giữ suy nghĩ rằng, giá trị của họ được đo lường bằng chiếc ví thật dày. Do đó, họ tiêu xài hoang phí để thể hiện đẳng cấp của bản thân mà không có điểm dừng.

Khi trong tay không có một khoản tiết kiệm nhất định, không có bất kỳ hạng mục đầu tư hái ra tiền nào thì chắc chắn người đàn ông sẽ đánh mất tiền đồ, trở thành kẻ vô dụng trong mắt nhiều người. Theo tỷ phú nổi tiếng, đàn ông nên học cách quản lý túi tiền của mình để nó sinh lời thay vì tiêu hết đi. 

2. Phung phí thời gian

Một số người đàn ông đang phung phí thời gian vào những trò vô bổ, không giúp ích gì cho sự nghiệp của họ. Nhiều người mải mê chìm đắm trong các buổi tiệc tùng, những trò chơi game hấp dẫn hay những chuyến đi chơi xa vô thưởng vô phạt. 

Trong khi đó, họ lại xem nhẹ chuyện trau dồi tri thức và nâng cao kỹ năng của bản thân. Bất kỳ người đàn ông thành công nào cũng đều nhận thấy rằng, nếu muốn đạt được thành tựu hơn người thì họ cần chăm chỉ gấp nhiều lần so với người khác. Có như vậy, họ mới tạo ra sự khác biệt và có được thành quả lớn lao. Nếu như đàn ông chỉ biết phung phí thời gian vào trò tiêu khiển, không chịu nâng cấp bản thân thì họ mãi là kẻ thất bại mà thôi.

Đàn ông không nên phung phí tiền bạc và thời gian vào những điều vô bổ.

Đàn ông không nên phung phí tiền bạc và thời gian vào những điều vô bổ.

3. Quá nhiều bạn bè

Bạn bè là mối quan hệ cần thiết trong xã hội mà bất kỳ ai cũng cần có. Tuy nhiên, người đàn ông cần phải xác định rằng: Đâu mới là mối quan hệ bạn bè họ cần đầu tư và xây dựng lâu dài? Những người bạn chỉ mang tính xã giao, không ảnh hưởng đến cuộc sống của mình thì cần hạn chế giao lưu, phung phí tiền của. Chất lượng vẫn quan trọng hơn số lượng.

Tuy nhiên trên thực tế, có nhiều người đàn ông thích bạn bè vây quanh họ. Họ thích đi xã giao, nhậu nhẹt và thể hiện bản thân mình nhiều hơn. Có nhiều người đàn ông còn rất cả nể, sẵn sàng chi ra số tiền lớn để chiêu đãi những người bạn của mình.

Về điểm này, tỷ phú Warren Buffett cho rằng, đàn ông nên loại bỏ một số người bạn không cần thiết và rời khỏi vòng bạn bè vô nghĩa. Một người đàn ông thành công luôn biết chọn bạn mà chơi, giúp nâng cao giá trị của bản thân và hỗ trợ đắc lực cho sự nghiệp. Bạn bè tốt khi hoạn nạn vẫn bên nhau và cùng nhau tiến bộ mỗi ngày, không phải là khiến tất cả đi xuống, trượt dài trong những sai lầm, thất bại. 

Nguồn: [Link nguồn]

Đàn ông mà có 5 đặc điểm này thì mọi sóng gió đều vượt qua, gặt hái thành công

Những người đàn ông sở hữu 5 đặc điểm ít người có thì thường sẽ đạt được sự nghiệp thành công.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hồng Ngọc ([Tên nguồn])
Đàn ông phải thế Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN