Chàng trai bị bắt cóc 25 năm, tìm thấy cha mẹ ruột là triệu phú, một bước đổi đời

Cuộc hội ngộ đẫm nước mắt của chàng trai cùng gia đình ruột thịt đã trở thành tâm điểm chú ý của truyền thông.

Mới đây, câu chuyện về một người đàn ông nhận lại cha mẹ đẻ là triệu phú sau 25 năm mất tích đã gây xôn xao truyền thông Trung Quốc, được mọi người theo dõi sát sao mọi thông tin.

Theo đó, ông Giả Khắc Phong là một doanh nhân có tiếng ở thành phố Hình Đài, tỉnh Hà Bắc (Trung Quốc). Cách đây 25 năm về trước, khi đi làm ăn xa, ông nhận được điện thoại của vợ thông báo cậu con trai thứ 2 bị mất tích. Vào thời điểm ấy, người mẹ đã để con trai 3 tháng tuổi ngủ trong phòng còn mình chạy ra cửa hàng gần đó để mua đồ ăn. Tuy nhiên, khi trở lại, người mẹ đã không nhìn thấy con trai mình đâu nữa.

Gia đình khi ấy đã gọi điện cho cảnh sát và huy động bạn bè, người thân tìm kiếm nhưng không có kết quả. Những manh mối để đi tìm đứa trẻ cũng mù mịt. Người cha đã chi rất nhiều tiền để đăng thông báo từ truyền hình cho đến các tờ rơi dán đầy các ngã tư đường phố. Thậm chí, ông còn treo giải thưởng một triệu nhân dân tệ (hơn 3,4 tỷ đồng) cho ai tìm thấy con mình.

Vị triệu phú đã tìm thấy con trai sau 25 năm xa cách.

Vị triệu phú đã tìm thấy con trai sau 25 năm xa cách.

Cuộc gặp đẫm nước mắt sau 25 năm

Trong hơn 2 thập kỷ tìm con ròng rã, ông Khắc Phong vẫn phải làm việc cật lực để duy trì cuộc sống gia đình. Nhờ gặp thời trong lĩnh vực xây dựng mà người đàn ông này đã trở thành một triệu phú. Trong khi đó, người mẹ đã bị trầm cảm trong một thời gian dài và rất lâu sau bà mới có thể vượt qua được cú sốc này.

Vào thời kỳ công nghệ ADN được áp dụng trong việc tìm kiếm người thân mất tích ở Trung Quốc, ông Khắc Phong trở thành người đầu tiên của tỉnh Hà Bắc được thu thập mẫu máu để đưa vào cơ sở dữ liệu. Ngoài ra, người đàn ông cũng tham gia vào nhóm các bậc cha mẹ có con mất tích.

Thậm chí, gia đình nào khó khăn, ông sẽ cho mượn tiền và xe cùng các mối quan hệ khác để giúp đỡ họ hết mức có thể. Trong suốt 25 năm qua, ông Khắc Phong đã giúp hơn 20 gia đình tìm được người thân mất tích của mình.

Gia đình ông Khắc Phong đều rơi nước mắt trước cuộc hội ngộ đặc biệt.

Gia đình ông Khắc Phong đều rơi nước mắt trước cuộc hội ngộ đặc biệt.

Cuối tháng 11 vừa qua, tin vui đã đến với gia đình ông Khắc Phong sau hàng chục năm chờ đợi. Cảnh sát thông báo rằng, họ đã tìm được con trai Thanh Soái, người bị mất tích hồi nhỏ của gia đình. Anh đã bị bắt cóc đến thành phố Hàm Đan, cách nơi ở cũ 50km.

Vì cha nuôi không may qua đời sớm, mẹ tái hôn nên từ nhỏ Thanh Soái lớn lên cùng ông bà nội. Anh được chăm sóc và nuôi dạy chu đáo. Vào đầu tháng 12 vừa qua, vị doanh nhân cùng gia đình đã chuẩn bị băng rôn và tổ chức tiệc linh đình để chào đón con trai trở về. Cả gia đình bốn người ôm chặt nhau và không ngừng rơi nước mắt sau 25 năm xa cách.

Cả gia đình đã tổ chức tiệc chào đón cậu con trai bị thất lạc và gửi lời cảm ơn đến mọi người.

Cả gia đình đã tổ chức tiệc chào đón cậu con trai bị thất lạc và gửi lời cảm ơn đến mọi người.

Nỗi lo của người con thất lạc

Thanh Soái, hiện 26 tuổi, có dáng người cao ráo và gương mặt hiền lành. Anh ban đầu tỏ ra bẽn lẽn và ngại ngùng khi tìm được cha mẹ ruột và có thêm một đại gia đình lớn. Sau khi nhận cha mẹ và anh chị em ruột, Thanh Soái được gia đình tổ chức sinh nhật trong không khí vui vẻ và ấm cúng. Để bù đắp cho con trai bị mất tích, người cha đã tặng cho con trai nhà, xe hơi sang trọng và hỗ trợ tài chính để anh lập nghiệp.

Theo truyền thông Trung Quốc, trước khi tìm được thân phận thật sự là một thiếu gia nhà giàu, Thanh Soái sau khi tốt nghiệp đã trở thành một thợ sửa ống nước, anh làm việc rất chăm chỉ, trở thành trụ cột chính trong gia đình để phụng dưỡng ông bà nội.

Thanh Soái có gương mặt điển trai, hiền lành.

Thanh Soái có gương mặt điển trai, hiền lành.

Anh được gia đình ruột thịt chào đón nồng nhiệt, tổ chức tiệc sinh nhật ấm áp.

Anh được gia đình ruột thịt chào đón nồng nhiệt, tổ chức tiệc sinh nhật ấm áp.

Thanh Soái được cha đẻ đút thức ăn, điều mà ông đã không thể làm được trong suốt 25 năm.

Thanh Soái được cha đẻ đút thức ăn, điều mà ông đã không thể làm được trong suốt 25 năm.

Anh cũng đã có bạn gái lâu năm, cô và Thanh Soái học cùng trường. Bạn gái anh là một người có vẻ ngoài xinh xắn, đáng yêu và hiện làm công việc giáo viên. Cô đã ở bên anh từ những năm tháng khốn khó nhất. Với thân phận mới này, Thanh Soái vừa mừng vừa lo khi cuộc sống của anh bị đảo lộn hoàn toàn.

Dù tìm thấy gia đình ruột thịt nhưng anh vẫn muốn chăm sóc ông bà nội trước đây của mình. Trong khi đó, doanh nhân Khắc Phong ủng hộ con trai mình vô điều kiện và ông cũng cho hay, sẽ chuẩn bị đám cưới linh đình nhất cho cậu con trai Thanh Soái vào năm sau. Ông cũng khẳng định rằng, sẽ vẫn tiếp tục hỗ trợ các gia đình khác đang tìm kiếm người thân bị mất tích để họ sớm đoàn tụ bên nhau.

Bạn gái Thanh Soái là một mỹ nhân xinh đẹp.

Bạn gái Thanh Soái là một mỹ nhân xinh đẹp.

Nguồn: [Link nguồn]

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo HỒNG NAM ([Tên nguồn])
Đàn ông phải thế Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN