3 món khoái khẩu khiến chàng tăng mỡ nội tạng

Những món ăn sau giúp bạn tăng khả năng bị mỡ nội tạng.

Mỡ nội tạng không chỉ gây ra mối lo ngại về mặt thẩm mỹ mà còn là nguy cơ sức khỏe quan trọng cần được chú ý. Mối liên quan của nó với các vấn đề sức khỏe khác nhau, bao gồm các bệnh tim mạch và kháng insulin, nhấn mạnh sự cần thiết phải có các chiến lược hiệu quả để giảm thiểu tình trạng này. Mặc dù thói quen ăn kiêng ảnh hưởng đáng kể đến sự tích tụ chất béo nội tạng , nhưng thật ngạc nhiên khi phát hiện ra một số loại thực phẩm dường như vô hại lại có thể góp phần tích trữ chất béo đó như thế nào.

Meaghan Greenwood, chuyên gia dinh dưỡng và huấn luyện viên sức khỏe chia sẻ về ba loại thực phẩm bất ngờ cần cắt bỏ nếu bạn muốn đánh tan mỡ bụng . Họ tiết lộ rằng sữa chua có hương vị, bánh ngọt và đồ uống có đường là những thứ cần loại bỏ.

Sữa chua có hương vị

Trong khi sữa chua thường được coi là một lựa chọn lành mạnh, thì các loại có hương vị thường chứa nhiều đường và chất làm ngọt nhân tạo, góp phần làm tăng lượng calo nạp vào và có khả năng tăng cân, đặc biệt là quanh vùng bụng. Tiêu thụ quá nhiều đường có liên quan đến tình trạng kháng insulin và viêm, những yếu tố chính dẫn đến việc tích trữ mỡ nội tạng. Lựa chọn sữa chua nguyên chất, không đường và thêm hương vị tự nhiên như trái cây tươi hoặc một chút mật ong sẽ cho phép bạn tận hưởng những lợi ích dinh dưỡng của sữa chua mà không có tác dụng phụ của đường bổ sung.

3 món khoái khẩu khiến chàng tăng mỡ nội tạng - 1

Sữa chua có hương vị thường chứa nhiều đường bổ sung, có thể góp phần tích tụ chất béo nội tạng. Ngoài ra, chúng có thể chứa ít protein và chất béo lành mạnh hơn so với sữa chua thường, điều này có thể khiến chúng ít no hơn và dễ dẫn đến ăn quá nhiều.

Bánh ngọt

Loại bỏ bánh ngọt thương mại khỏi chế độ ăn uống của bạn có thể là một bước quan trọng trong việc loại bỏ chất béo nội tạng và cải thiện sức khỏe tổng thể. Hầu hết các loại bánh ngọt bán trên thị trường đều chứa nhiều carbohydrate tinh chế, chất béo chuyển hóa và đường bổ sung, tất cả đều góp phần làm tăng cân, kháng insulin và viêm nhiễm — những yếu tố chính dẫn đến tích tụ mỡ nội tạng. Lượng đường trong máu tăng đột biến khi tiêu thụ những loại bánh ngọt này có thể dẫn đến tăng tích trữ chất béo, đặc biệt là xung quanh vùng bụng.

3 món khoái khẩu khiến chàng tăng mỡ nội tạng - 2

Bánh ngọt ăn sáng đóng gói thường chứa nhiều carbohydrate tinh chế và chất béo không lành mạnh có thể góp phần gây viêm và kháng insulin, cả hai đều có liên quan đến sự tích tụ chất béo nội tạng.

Đồ uống có đường

Loại trừ đồ uống có đường khỏi thói quen hàng ngày của bạn có thể là một động thái quan trọng trong hành trình giảm mỡ nội tạng. Đồ uống có đường, chẳng hạn như soda và nước ép trái cây, thường chứa nhiều đường bổ sung, góp phần nạp vào cơ thể quá nhiều calo và tăng nguy cơ tích tụ mỡ nội tạng. Tiêu thụ nhiều đường có liên quan đến tình trạng kháng insulin và viêm nhiễm, thúc đẩy việc tích trữ chất béo xung quanh các cơ quan quan trọng. Bằng cách cắt bỏ những đồ uống có đường này và chọn nước, trà thảo dược hoặc các lựa chọn thay thế ít calo khác, bạn không chỉ giảm lượng calo nạp vào hàng ngày mà còn hỗ trợ sức khỏe trao đổi chất tốt hơn.

3 món khoái khẩu khiến chàng tăng mỡ nội tạng - 3

Đồ uống có đường thường được làm ngọt bằng xi-rô ngô có hàm lượng đường cao. Xi-rô ngô có hàm lượng đường cao rất giàu fructose (do đó có tên), một loại đường được gan chuyển hóa thành chất béo. Những người tiêu thụ quá nhiều đường fructose có thể phát triển bệnh gan nhiễm mỡ không do rượu, có liên quan đến sự gia tăng mỡ nội tạng. Lượng đường cao và lượng đường trong máu tăng đột biến có thể gây viêm. Viêm mãn tính có thể dẫn đến tích trữ mỡ thừa ở vùng bụng.

Nguồn: [Link nguồn]

Nữ CEO Hàn Quốc mê ăn vặt vẫn đẹp như thiên thần

Sở hữu quá nhiều lợi thế hình thể khiến Vivi không tránh khỏi nghi ngờ đã mượn đến “dao kéo”.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo An Phương ([Tên nguồn])
Đàn ông khỏe đẹp Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN