3 động tác đơn giản tập tại nhà vừa khỏe tay lại có cơ bụng

Các huấn luyện viên bài tập 2 trong 1 hứa sẽ có bụng phẳng hơn và cánh tay săn chắc vào mùa hè.

Các bài tập tốt nhất là những bài có nhiều lợi ích và có thể hoạt động để làm săn chắc nhiều vùng cùng một lúc. Nếu bạn là người mới bắt đầu tập gym, bạn có thể đang tìm kiếm một số bài tập cơ bụng và cánh tay tiết kiệm thời gian. Loại động tác tập luyện có tác dụng 2 trong 1 này không chỉ hiệu quả mà còn có lợi cho cơ thể. Và, kết hợp các bài tập cánh tay và cơ bụng thực sự dễ dàng hơn bạn nghĩ.

Lalitha McSorley, huấn luyện viên cá nhân và nhà trị liệu vật lý tại Brentwood Physiotherapy Calgary, và Reda Elmardi, Huấn luyện viên Chuyên gia về Sức mạnh, đề xuất các động tác plank tap, burpees và cơ tam đầu nhúng để nhắm mục tiêu vào cánh tay và cơ bụng của bạn. Tìm hiểu thêm về các bài tập điêu khắc cơ thể dưới đây

1. Tập plank 

 Planks là một bài tập chắc chắn để làm săn chắc cánh tay vì chúng yêu cầu bạn giữ trọng lượng cơ thể ở một vị trí cân bằng trong khi vận động các cơ cánh tay. Điều này giúp tăng cường cơ bắp ở vai và cánh tay của bạn mà không cần thêm bất kỳ lực cản nào.

3 động tác đơn giản tập tại nhà vừa khỏe tay lại có cơ bụng - 1

Và, để làm cho chúng trở nên mãnh liệt hơn nữa, bạn có thể thêm các động tác chạm—chạm vào từng vai khi ở tư thế plank. Động tác plank chạm vai rèn luyện và tăng cường sức mạnh không chỉ cho vùng lõi và cánh tay mà còn cả cơ mông, cổ tay và vai của bạn. Bài tập này cũng giúp giảm đau lưng dưới, làm săn chắc cơ và cải thiện tư thế cũng như tính linh hoạt của bạn.

2. Burpees

Những người mới bắt đầu tập gym rất có thể được khuyên nên thử burpees — có một lý do mà tất cả các nhánh của lực lượng vũ trang Anh (Quân đội, Hải quân Hoàng gia, Lực lượng Không quân Hoàng gia và Thủy quân lục chiến Hoàng gia) thường xuyên sử dụng burpee trong các chương trình đào tạo của họ. Elmardi nói rằng burpees là một phần của mọi bài tập luyện toàn thân tuyệt vời. Chúng rèn luyện chân, ngực, cơ bụng, lõi và cánh tay của bạn. 

3 động tác đơn giản tập tại nhà vừa khỏe tay lại có cơ bụng - 2

Để thực hiện động tác burpee, anh ấy nói trước tiên hãy đứng thẳng người với hai tay đặt chắc chắn trên hông”. Sau đó, ngồi xổm xuống cho đến khi đùi của bạn song song với mặt đất. Điều quan trọng là phải giữ đầu gối cao hơn ngón chân, nếu không, bạn có thể bị thương ở đầu gối. Tiếp theo, nhảy chân về phía trước và chạm sàn phía sau đồng thời nhảy lên và đẩy chân trái ra để đứng dậy. Elmardi khuyên bạn nên lặp lại chuyển động này ở phía đối diện, vì đây là 1 lần lặp lại. Tiếp tục thực hiện burpees trong tổng số 20 lần lặp lại. Anh ấy nói: Bạn sẽ không chỉ đốt cháy hàng tấn calo mà còn làm săn chắc toàn bộ cơ thể.

3. Bài tập cơ tam đầu 

Một bài tập 2 trong 1 tuyệt vời khác cho cánh tay và cơ bụng của bạn là tập cơ tam đầu. Bài tập cơ tam đầu là một bài tập tuyệt vời để săn chắc cánh tay, bởi vì chúng nhắm mục tiêu cụ thể vào cơ tam đầu. Bài tập này không chỉ đơn giản mà bạn có thể thực hiện ở bất cứ đâu! Và, động tác không yêu cầu bất kỳ thiết bị nào để bạn có thể thực hiện động tác gập cơ tam đầu trong công viên, phòng tập thể dục hoặc tại nhà riêng của mình.

3 động tác đơn giản tập tại nhà vừa khỏe tay lại có cơ bụng - 3

Bạn có thể thực hiện động tác gập cơ tam đầu bằng cách ngồi trên mép ghế và nắm chặt ghế, như trong video trên. Bạn có thể nâng và hạ cơ thể chỉ bằng cánh tay của mình. Hành động này giúp tham gia vào cơ tam đầu đồng thời củng cố và làm săn chắc chúng.

Nguồn: [Link nguồn]

9 màu tóc nhuộm cực hot khiến chị em say mê hè này

Nếu nàng chưa thử những màu tóc này thì đừng bỏ qua vì nó dễ dàng giúp bạn thêm hiện đại và bắt trend trong năm nay.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Mỹ Anh ([Tên nguồn])
Đàn ông khỏe đẹp Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN