YouTube sắp cho tìm bài hát bằng cách ngân nga giai điệu

Sự kiện: Youtube

Ứng dụng YouTube đang thử nghiệm nâng cấp công nghệ nhận dạng âm nhạc mới.

Theo Gadget Match, từ lâu ứng dụng Shazam luôn là giải pháp hàng đầu để người dùng tìm kiếm thông tin về những bài hát mà họ không biết tên, chỉ với vài nốt nhạc hoặc giai điệu. Bất chấp mức độ phổ biến của ứng dụng này, một đối thủ khác đang muốn thử sức mình trong lĩnh vực nhận dạng âm thanh.

Theo đó, YouTube hiện đang thử nghiệm một tính năng mới được gọi là “hum-to-search” có thể xác định các bài hát dựa trên tiếng ngân nga của người sử dụng. Suy cho cùng, đây thực chất là cuộc chiến giữa hai ông lớn Apple và Google. Với việc Apple sở hữu Shazam, còn Google sở hữu YouTube. Thử nghiệm mới này dường như đang là một bài kiểm tra của Google đối với Shazam.

Google thử nghiệm tính năng nhận dạng âm thanh cho YouTube.

Google thử nghiệm tính năng nhận dạng âm thanh cho YouTube.

Tính năng này yêu cầu người dùng phải ngân nga trong ít nhất ba giây về giai điệu của bài hát. Sau đó, YouTube sẽ xác định bài hát dựa trên thông tin đó. Nếu tìm kiếm thành công, nền tảng sẽ hiển thị các video có liên quan về bài hát mà người dùng vừa tìm kiếm.

Trên thực tế, Google đã có tính năng nhận dạng âm thanh trong bộ sưu tập công nghệ của hãng. Tuy nhiên, công ty cho biết phiên bản của YouTube sẽ hoạt động nhanh hơn nhiều. Và sẽ không ngạc nhiên nếu nó có một số công cụ AI được tích hợp bên trong.

Hiện tại, tính năng “hum-to-search” của YouTube chỉ khả dụng cho một tỷ lệ nhỏ người dùng Android. Và tùy thuộc độ thành công của đợt thử nghiệm, bản phát hành rộng rãi hơn có thể được Google cung cấp trong tương lai.

Nguồn: [Link nguồn]

YouTube tung thêm “chiêu” mới gây khó cho người xem “chùa”

Những người xem YouTube miễn phí sẽ gặp khó khăn hơn trong việc bỏ qua quảng cáo.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo BẠCH NGÂN ([Tên nguồn])
Youtube Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN