VSMCamp & CSMOSummit 2023: Khai phá sức mạnh của AI

Đại hội Sales và Marketing toàn quốc VSMCamp và Hội nghị cấp cao các Giám đốc Sales và Marketing CSMOSummit năm 2023 tiếp tục ghi dấu một mùa thành công khi đã thu hút gần 2000 lượt người tham dự, cùng hàng trăm tin tức được đăng tải trên các phương tiện truyền thông.

Mùa thứ 7 ghi nhận số lượng nội dung lớn nhất từ trước đến nay, bao gồm 31 nội dung tham luận, hàng chục bài phát biểu cùng 11 phiên thảo luận mở và 2 phiên thảo luận bàn tròn hấp dẫn đến từ các diễn giả và chuyên gia đầu ngành. Họ đều là các chủ tịch, giám đốc, đại diện các tập đoàn và công ty hoạt động trong nhiều lĩnh vực tại Việt Nam cũng như quốc tế, các công ty agency, các tập đoàn và công ty đa quốc gia.

VSMCamp & CSMOSummit 2023: Khai phá sức mạnh của AI - 1

Sự kiện đã đem đến một bức tranh toàn cảnh về tầm ảnh hưởng của AI trong kỷ nguyên sáng tạo mới, nơi mà ChatGPT và các mô hình ngôn ngữ lớn thuộc hệ thống trí tuệ nhân tạo đang cho thấy tiềm năng phát triển cực kỳ mạnh mẽ. Bên cạnh những nội dung chuyên sâu giúp doanh nghiệp nắm bắt xu hướng thị trường và tiếp thị thu hút khách hàng, sự kiện còn có các phiên thảo luận dành cho người làm nghề muốn “kết thân” với AI. Những chủ đề được bàn luận xoay quanh việc khai phá tiềm năng sáng tạo và đột phá trong chiến lược sale & marketing như “Khi con người và AI phối hợp nên kỷ nguyên sáng tạo mới”, “B2B Marketing trong kỷ nguyên AI”, “Agility: Tăng tốc thích ứng cùng với AI”.

VSMCamp & CSMOSummit 2023: Khai phá sức mạnh của AI - 2

Đặc biệt, trong khuôn khổ sự kiện năm nay, ban tổ chức đã mở một phiên AI Workshop vô cùng thú vị với chủ đề “Ứng dụng ChatGPT và AI trong xây dựng nội dung”. Workshop đã mang đến cho người tham gia cơ hội được tiếp xúc trực tiếp và trải nghiệm thực chiến cùng AI trong các hoạt động sáng tạo nội dung, sản xuất video, hình ảnh… và trở thành một trong những phiên thảo luận được yêu thích nhất của đại hội sales và marketing năm nay.

VSMCamp & CSMOSummit 2023: Khai phá sức mạnh của AI - 3

Là người trình bày nội dung thảo luận với chủ đề “Văn hoá chăm sóc: biến mọi nhân viên thành người bán hàng xuất sắc”, bà Nguyễn Thị Minh Giang - Founder NEWING chia sẻ những kinh nghiệm về văn hóa thích ứng, cũng như tầm nhìn, tư duy giúp cho đội ngũ lãnh đạo có cái nhìn đúng đắn về các giá trị cốt lõi của doanh nghiệp. Từ đó, các nhà lãnh đạo có thể định hình và xác định giá trị cốt lõi phù hợp với doanh nghiệp của mình thông qua 3 hành vi chính, bao gồm: (1) Công nhận những tiến bộ nhỏ theo quá trình (value process), (2) Dám trải nghiệm (experience) và (3) Lắng nghe, học hỏi từ người khác (learn from others).

VSMCamp & CSMOSummit 2023: Khai phá sức mạnh của AI - 4

Đặc biệt, sự kiện còn mang đến một phiên thảo luận mở, bàn về xu hướng hấp thụ KOC - những người tiêu dùng có sức ảnh hưởng trên thị trường nhờ sự am hiểu và đầy trải nghiệm, như một “công cụ” hiệu quả giúp tăng trưởng doanh thu của các doanh nghiệp hay nhà bán lẻ. Chia sẻ về tình hình thực tế trên thị trường hiện nay, ông Đặng Tiến Hoàng (ViruSs) - Tổng Giám đốc 108 Gaming (công ty chuyên đào tạo các streamer, Youtuber) nhận định, giá trị mà KOC mang lại cho nhãn hàng luôn là những con số doanh thu cụ thể và nhanh chóng.

“Thời gian gần đây, tôi có hơn 20 phiên livestream trong vai trò KOC. Và trong buổi livestream gần nhất, chỉ sau 30 phút đã có thể chốt doanh thu cho nhãn hàng ở mức gần 2 tỷ đồng. Rõ ràng đây là “sức mạnh” của KOC trong thời điểm kinh tế đang gặp nhiều khó khăn và là một trong những lựa chọn tối ưu dành cho các nhãn hàng”, ông Hoàng cho biết.

VSMCamp & CSMOSummit 2023: Khai phá sức mạnh của AI - 5

Là một trong những phiên thảo luận được yêu thích và mong chờ nhất đại hội năm nay, buổi Workshop về chủ đề “Ứng dụng ChatGPT và AI trong xây dựng nội dung” đã thu hút rất đông người tham dự. Trên thực tế, từ khi ChatGPT làm mưa làm gió khắp thế giới và AI trở thành chủ đề nóng bỏng trong hầu hết các lĩnh vực, ông Lê Công Thành - Chủ tịch HĐQT, Công ty CP Công nghệ Chọn lọc thông tin InfoRe đã mong muốn mang đến cho cộng đồng một phong trào với tên gọi “Bình dân học AI”.

Ông Thành cho biết: “Bất cứ dữ liệu nào cũng cấu tạo từ 3 phần hình ảnh, âm thanh, văn bản - đại diện cho khả năng nghe, nhìn, suy nghĩ; và AI - multi model general AI, có khả năng xử lý 3 mục này tốt hơn con người. Do đó, vận dụng AI chính là vận dụng cấp độ cao hơn của các kỹ năng này”. Áp dụng quy tắc này với các ứng dụng hay phần mềm AI trên thị trường hiện nay như ChatGPT, Midjourney, chúng ta có thể hoàn toàn chủ động sử dụng chúng khi đây vốn là một nguồn thông tin lớn, có khả năng suy luận một cách cơ bản và làm việc hiệu quả để cho ra kết quả chúng ta cần.

VSMCamp & CSMOSummit 2023: Khai phá sức mạnh của AI - 6

VSMCamp & CSMOSummit 2023 với chủ đề “SmartX – Chiến lược tăng trưởng doanh thu thông minh” kết thúc và để lại nhiều dư âm tốt đẹp, đồng thời mở ra những hứa hẹn về chủ đề trong mùa tiếp theo dự kiến tổ chức vào tháng 11/2024 tại Hà Nội; tiếp tục khẳng định vị thế của một sân chơi uy tín và được mong chờ nhất trong năm của giới sales và marketing Việt Nam.

Nguồn: [Link nguồn]

Chia sẻ
Gửi góp ý
([Tên nguồn]) .
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN