VSMCamp & CSMOSummit 2023: Bước vào kỷ nguyên sáng tạo mới cùng AI

Tiếp nối thành công sau 6 mùa tổ chức, Đại hội Sales và Marketing toàn quốc VSMCamp và Hội nghị cấp cao các Giám đốc Sales và Marketing CSMOSummit đã trở lại vào hai ngày 24-25/11/2023, tại Trường Đại học Văn Lang (Van Lang University), TP. Hồ Chí Minh, với chủ đề “SmartX – Chiến lược tăng trưởng doanh thu thông minh”.

Với khối lượng nội dung dày đặc và chuyên sâu, sự kiện đã mang đến cho người tham gia hàng chục phiên tham luận cùng các phiên thảo luận mở và thảo luận bàn tròn đặc sắc, đáp ứng nhu cầu khám phá tiềm năng không giới hạn của trí tuệ nhân tạo và sự ảnh hưởng của nó trong chiến lược tăng trưởng cho doanh nghiệp.

VSMCamp & CSMOSummit 2023: Bước vào kỷ nguyên sáng tạo mới cùng AI - 1

Trong bài tham luận với chủ đề “Chiến lược sales & marketing thông minh sử dụng trí tuệ nhân tạo, thúc đẩy hiệu suất bán hàng”, ông Hoàng Nam Tiến – Phó Chủ tịch Hội đồng trường, Trường Đại học FPT cho rằng, khi công nghệ, nhất là AI càng phát triển thì càng cần bán hàng một cách nhân bản hơn. Trong đó, việc siêu cá thể hóa đến từng khách hàng là yếu tố quyết định, là xu thế bán hàng và marketing trong tương lai. Tuy nhiên, chúng ta thường hài lòng với hiện tại và chỉ nghĩ đến thay đổi khi khó khăn, khủng hoảng. Đây cũng là lý do khiến nhiều doanh nghiệp lớn đã sụp đổ bởi vì ở đó có những nhà lãnh đạo không dám thay đổi.

VSMCamp & CSMOSummit 2023: Bước vào kỷ nguyên sáng tạo mới cùng AI - 2

Vậy những nhà lãnh đạo trong kỷ nguyên sáng tạo mới cần phải làm gì? Trả lời cho câu hỏi này, ông Tiến cho biết: “Tiêu chí của người lãnh đạo quan trọng nhất là hiểu về công nghệ, thứ hai là hiểu sâu sắc về con người, và thứ ba phải hiểu được trí tuệ nhân tạo sẽ làm gì trong tương lai”. Công nghệ thay đổi theo năm nhưng AI thay đổi theo ngày, vì vậy mỗi nhà lãnh đạo cần là một coaching cho doanh nghiệp của mình trong thời đại ngày nay.

VSMCamp & CSMOSummit 2023: Bước vào kỷ nguyên sáng tạo mới cùng AI - 3

Sau khi đã làm rõ về vai trò của trí tuệ nhân tạo đối với doanh nghiệp, sự kiện tiếp tục hướng góc nhìn của người tham dự đến phiên tham luận “Tương lai của tiếp thị trong một thế giới được điều khiển bởi AI” của ông Đào Trung Thành - một trong những chuyên gia tư vấn chiến lược CNTT hàng đầu Việt Nam. Từ những xu thế về AI được chuyên gia phân tích rành mạch, người tham dự có thể nắm được các bước triển khai công nghệ cho doanh nghiệp theo 5 giai đoạn: (1) Xuất hiện công nghệ, (2) Đỉnh kỳ vọng bị thổi phồng, (2) Đáy của ảo tưởng, (3) Đường dốc khai sáng, (4) Bình nguyên năng suất.

VSMCamp & CSMOSummit 2023: Bước vào kỷ nguyên sáng tạo mới cùng AI - 4

Trình bày về một khái niệm còn khá mới mẻ - “Tư duy Moonshot và thương hiệu tiên phong” ông Nguyễn Đức Sơn - CEO Founder of Interloka Brand Agency, Chairman, Founder of Plato Academy cho biết, khái niệm moonshot thinking được sử dụng để mô tả về suy nghĩ khác biệt và dám dấn thân cho những ý tưởng tiên phong. Song, để áp dụng lối tư duy này giúp doanh nghiệp từng bước thay đổi, đạt được vị trí tiên phong trong bất kỳ lĩnh vực, sản phẩm nào, nhà lãnh đạo cần nắm được 3 yếu tố, đó là: (1) Đổi mới giá trị để tạo thị trường mới, (2) Chiến lược thương hiệu lấy văn hoá làm trung tâm và (3) Tư duy vượt thời gian và khát vọng lãnh đạo. Trong đó, khát vọng lãnh đạo là điểm khởi đầu của một chiến lược sinh ra để chiến thắng.

VSMCamp & CSMOSummit 2023: Bước vào kỷ nguyên sáng tạo mới cùng AI - 5

Nếu chọn ra một trong những hoạt động nổi bật tại VSMCamp & CSMOSummit 2023 với các phần tranh luận và chia sẻ kiến thức thú vị, chắc chắn người tham dự không thể bỏ qua phiên thảo luận bàn tròn với chủ đề: “Chiến lược đột phá với tư duy bền vững”. Phiên có sự góp mặt của 4 diễn giả, chuyên gia: ông Trần Bằng Việt - CEO Đông A Solutions, Chủ tịch JCI Vietnam 2016; bà Vưu Lệ Quyên - CEO, Biti’s; ông Nguyễn Đình Thành - Chuyên gia Truyền thông Văn hóa, Đồng sáng lập Elite PR School; và ông Klaus Wehage - Managing Partner and Author of Global Class. Từ các ví dụ lớn được phân tích, các chuyên gia đã đưa ra nhận định, một chiến lược đột phá thường phải bắt đầu từ tầm nhìn sứ mệnh khao khát, sau đó đi tìm công nghệ hỗ trợ. Bên cạnh đó, cũng cần tập trung vào nhân lực bên trong, từ dàn lãnh đạo, quản lý trực tiếp cho đến nhân viên, tất cả nuôi dưỡng một niềm tin chung: hướng tới con đường cải tiến, sáng tạo và sẵn sàng đối đầu với khó khăn.

VSMCamp & CSMOSummit 2023: Bước vào kỷ nguyên sáng tạo mới cùng AI - 6

Ông Lê Quốc Vinh - Phó Chủ tịch CSMO Vietnam, Chủ tịch Le Bros nhấn mạnh: “Chúng ta đang ở trong một kỷ nguyên mà các câu chuyện giao lưu giữa chúng ta dần thiếu đi tính con người, trong khi đó AI lại phát triển nhanh chóng trở nên “con người” hơn. Nghịch lý này đòi hỏi chúng ta phải cùng nhau tìm cách ứng dụng AI, tăng cảm xúc giải quyết các vấn đề trong sales và marketing với nhiều ý tưởng và góc nhìn khác nhau”.

VSMCamp và CSMOSummit là sự kiện chuyên ngành về sales và marketing, quảng cáo và truyền thông thường niên uy tín và được mong chờ nhất năm do CLB các Giám đốc Sales & Marketing Việt Nam cùng Công ty Le Bros tổ chức. Sự kiện là nơi kết nối những người trong ngành, nâng cao năng lực chuyên môn và cập nhật những xu thế chung của thế giới, qua đó kịp thời nắm bắt được những bí quyết “làm chủ” cuộc chơi sales và marketing đầy thách thức và cơ hội.

Nguồn: [Link nguồn]

Chia sẻ
Gửi góp ý
([Tên nguồn]) .
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN