Trợ lý ảo Siri nhầm lẫn tai hại về bài quốc ca của xứ sở hoa hồng

Sự kiện: Công nghệ

Câu trả lời của Siri chắc chắn sẽ khiến người dân ở xứ sở hoa hồng "nóng mặt".

Theo thông tin đăng tải trên CNET, khi được hỏi về bài quốc ca của Bulgaria, trợ lý ảo Siri của Apple đã có nhầm lẫn "tai hại" khi đưa ra câu trả lời là bài hát Despacito của Luis Fonsi và Daddy Yankee. Câu trả lời của Siri là sai, bởi bài quốc ca thật sự của Bulgaria là Mila Rodino

Trợ lý ảo Siri nhầm lẫn tai hại về bài quốc ca của xứ sở hoa hồng - 1

Câu trả lời của Siri cho câu hỏi quốc ca của Bulgaria là gì?

Trước đó, một người dùng Reddit đã đưa lên trang tin này hình ảnh về việc anh ta hỏi Siri quốc ca Bulgaria là gì, để rồi nhận được câu trả lời... như một trò đùa. Hiện, Siri vẫn đang mắc sai lầm và Apple chưa đưa ra phát ngôn hay có động thái chỉnh sửa gì.

Sau khi phát hiện sai lầm trên của Siri, các phóng viên CNET đã thực hiện một lần kiểm tra ngược bằng từ khóa Despacito mà Siri nhắc tới, kết quả là không có bất kỳ thông tin nào cho thấy nó là bài quốc ca của Bulgaria. Các tài liệu khác viết về đất nước của hoa hồng cũng không có dòng nào đề cập đến bài hát này.

Rất có thể sai lầm này bắt nguồn từ công cụ tìm kiếm Bing của Microsoft. Trước đó Apple đã sử dụng nó làm công cụ tìm kiếm mặc định cho Siri và Táo Mỹ chỉ mới gỡ bỏ và thay bằng Google vào tuần trước.

8 khả năng 'thần thánh' của Siri

Trợ lý ảo Siri trên hệ điều hành di động iOS thông minh hơn bạn tưởng.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Ngọc Phạm ([Tên nguồn])
Công nghệ Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN