Trái đất đang tiến tới ngày có 25 giờ

Sự kiện: Bí ẩn khoa học

Trong tương lai, đồng hồ trên Trái đất sẽ không còn 24 giờ và thay đổi hoàn toàn thành 25 giờ. Đây có thể là một vấn đề khá lớn đối với tất cả các thiết bị thông minh.

Việc Trái đất chuyển sang một ngày có 25 giờ bắt nguồn từ việc vòng quay của nó thay đổi, và điều này đã được tiết lộ bởi các nhà khoa học từ Đại học Kỹ thuật Munich (Đức), những người đã phát hiện ra rằng một ngày trên Trái đất có thể kéo dài hơn một giờ.

Vẫn còn rất lâu nữa Trái đất mới chuyển sang ngày có 25 giờ.

Vẫn còn rất lâu nữa Trái đất mới chuyển sang ngày có 25 giờ.

Dù có tin hay không, vòng quay của Trái đất không tuân theo chu kỳ 24 giờ chính xác nữa, trong đó một số ngày kéo dài hơn và những ngày khác kéo dài ít hơn. Nhưng để mọi thứ dễ hiểu hơn, 24 giờ đã được đặt làm độ dài của một ngày.

Những sự không nhất quán này được cho là do thành phần không đồng nhất của hành tinh chúng ta, có hỗn hợp nhiều chất rắn và chất lỏng khác nhau, mỗi chất đều ảnh hưởng đến tốc độ quay của hành tinh.

Phát hiện của các nhà nghiên cứu dựa trên hệ thống tia laser hình khuyên cải tiến có khả năng đo chuyển động quay của Trái đất với độ chính xác cao. Tia laser này được đặt bên trong Đài quan sát trắc địa Wettzell, nằm bên trong một buồng điều áp được chôn dưới lòng đất. Thiết bị này sử dụng hệ thống chọn gương để phát hiện những biến đổi có độ chính xác cao về tốc độ quay của Trái đất và sự khác biệt đó được biểu thị bằng tần số dao động giữa 2 chùm tia laser.

Trong lịch sử, Trái đất cũng đã hai lần thay đổi số giờ trong một ngày.

Trong lịch sử, Trái đất cũng đã hai lần thay đổi số giờ trong một ngày.

Trong những năm gần đây, các nhà trắc địa đã phát triển một mô hình lý thuyết về dao động laser để giải thích tất cả những hiệu ứng này. Bằng cách kết hợp một thuật toán hiệu chỉnh, giờ đây họ có thể loại bỏ những sai lệch trong phép đo như vậy.

Nhưng khi nào sẽ xảy ra ngày 25 giờ? Các nhà khoa học cho biết đó là… 200 triệu năm nữa. Đó là điều không làm nhiều người cảm thấy ngạc nhiên vì điều đó đã từng xảy ra trước đây. Trên thực tế, 1,4 tỷ năm trước, một ngài dài 18 giờ 41 phút, và trong thời đại khủng long, một ngày dài 23 giờ.

Nguồn: [Link nguồn]

“Hố đen” gấp 60 lần Trái Đất nhắm thẳng vào chúng ta

Một lỗ hổng lớn hiếm thấy đã xuất hiện trên ngôi sao mẹ của Trái Đất, tuôn ra những dòng hạt năng lượng cao.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Kiến Tường ([Tên nguồn])
Bí ẩn khoa học Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN