Thử ngay công cụ tạo ảnh AI miễn phí vừa ra mắt của Meta

Sự kiện: AI
XEM THÊM CÁC KỲ
1 2 3 4 519Kỳ mới nhất

Xu hướng AI tạo sinh ngày càng nhộn nhịp khi Meta vừa trình làng công cụ mới có khả tạo hình ảnh từ mô tả bằng văn bản.

Theo GizChina, Meta, công ty mẹ của mạng xã hội Facebook, gần đây đã ra mắt một trình tạo hình ảnh AI độc lập có tên Imagine. Công cụ này được thiết kế để tạo và chia sẻ hình ảnh từ những mô tả bằng văn bản.

Những hình ảnh được công cụ AI của Meta tạo ra.

Những hình ảnh được công cụ AI của Meta tạo ra.

Công cụ tạo hình ảnh AI mới hoạt động hoàn toàn độc lập, người dùng không cần phải tích hợp nó với các ứng dụng khác để sử dụng. Khi người dùng đưa ra yêu cầu hoặc mô tả những gì họ cần, Imagine sẽ trả về hình ảnh như người dùng mong muốn. Hệ thống cũng sẽ đưa ra bốn kết quả để mọi người có thể lựa chọn hình ảnh ưng ý nhất.

Ban đầu, Imagine có sẵn trong các cuộc trò chuyện cá nhân và nhóm trên nền tảng mạng xã hội của Meta. Tuy nhiên, hiện tại công cụ đã có thể truy cập từ trang web cho người dùng ở Mỹ và chỉ cần đăng nhập tài khoản Meta để trải nghiệm miễn phí.

Để sử dụng thử, bạn hãy truy cập địa chỉ imagine.meta.com, sau đó đăng nhập vào tài khoản Meta (có thể sử dụng tài khoản Facebook hoặc Instagram) và hoàn thành các bước khởi tạo tài khoản mà trang web yêu cầu. Do công cụ đang được thử nghiệm giới hạn ở Mỹ, nên bạn cần sử dụng các chương trình hoặc tiện ích mở rộng chuyên thay đổi Proxy để chuyển địa chỉ IP sang Mỹ, ví dụ: NordVPN, GeoProxy, AdGuard VPN, …

Sau khi hoàn tất, bạn sẽ được chuyển đến giao diện chính, hãy nhập mô tả về nội dung bạn mà muốn AI tạo thành hình ảnh vào ô trống, sau đó bấm nút "Generate" để bắt đầu. Nhìn chung, công cụ Imagine của Meta hoạt động khá nhanh và kết quả hình ảnh tạo ra có nội dung sát với lời mô tả.

Hình ảnh được tạo ra theo yêu cầu “một em bé đang thi đấu kick-boxing với một chú mèo”.

Hình ảnh được tạo ra theo yêu cầu “một em bé đang thi đấu kick-boxing với một chú mèo”.

Hình ảnh được tạo ra từ lời yêu cầu “một chú mèo đang ôm lon bia và ngồi trong xe hơi”.

Hình ảnh được tạo ra từ lời yêu cầu “một chú mèo đang ôm lon bia và ngồi trong xe hơi”.

Hạn chế của công cụ Imagine là hiện tại nó chỉ hỗ trợ các gợi ý bằng tiếng Anh. Tuy nhiên, Meta có thể mở rộng hỗ trợ ngôn ngữ của công cụ này trong tương lai để giúp người dùng trên toàn thế giới dễ tiếp cận hơn.

XEM THÊM CÁC KỲ
1 2 3 4 519Kỳ mới nhất

Nguồn: [Link nguồn]

Meta có động thái mới với tài khoản Instagram và Threads

Một vấn đề “dây mơ rễ má” lâu đời giữa tài khoản Threads và Instagram đã được giải quyết.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thanh Phong ([Tên nguồn])
AI Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN