"Sốc" với lưu lượng mạng truyền tải mỗi ngày trên Internet toàn cầu

Sự kiện: Internet

Lưu lượng mạng đang gia tăng và sẽ tăng thêm đáng kể trong thập kỷ này.

Theo báo cáo mới về Lưu lượng mạng toàn cầu 2030 của Nokia, lưu lượng mạng đang gia tăng và sẽ tăng thêm đáng kể trong thập kỷ này. Động lực thúc đẩy sự tăng trưởng đó là các xu hướng mới, như trí tuệ nhân tạo (AI), học máy (ML), thực tế mở rộng (XR), bản sao kỹ thuật số, tự động hóa và hàng tỷ thiết bị kết nối.

Lưu lượng mạng đang gia tăng và sẽ tăng thêm đáng kể trong thập kỷ này. (Ảnh minh họa)

Lưu lượng mạng đang gia tăng và sẽ tăng thêm đáng kể trong thập kỷ này. (Ảnh minh họa)

Để khai thác tiềm năng của các công nghệ này và ứng dụng trong việc giải quyết những thách thức lớn nhất trong tương lai, các môi trường mạng cần phải thích ứng và chuyển đổi. Việc đảm bảo được khả năng đổi mới lâu dài, dễ tiếp cận, phát triển bền vững phụ thuộc vào các hạ tầng mạng biết nhận thức, tin cậy, an toàn.

Cũng trong báo cáo, Nokia dự báo, nhu cầu lưu lượng dữ liệu của người dùng cuối sẽ tăng với tốc độ tăng trưởng gộp hàng năm (CAGR) từ 22% đến 25% trong giai đoạn 2022 - 2030. Theo đó, nhu cầu lưu lượng mạng toàn cầu dự kiến sẽ đạt từ 2.443 đến 3.109 exabyte (EB) mỗi tháng, chia nhỏ là hơn 100 EB/ngày đến năm 2030. Thậm chí nếu mức độ ứng dụng game điện toán đám mây và XR cao hơn trong nửa sau của thập niên này thì Nokia dự báo con số CAGR đó có thể đạt tới 32%.

* Lưu ý: 1 EB = 1 triệu TB = 1 tỷ GB.

"Để các môi trường mạng hỗ trợ nhu cầu ngày càng cao hơn trong tương lai, chúng ta cần phải có khả năng nhận thức và mức độ tự động hóa cao hơn thông qua ứng dụng AI và ML, cũng như đáp ứng các nhu cầu và mô hình hoạt động mới của các tổ chức và người tiêu dùng. Những đột phá công nghệ như XR và song sinh số, kết hợp với Web3 và những sáng tạo được đánh giá cao khác, sẽ làm thay đổi các doanh nghiệp, xã hội và thế giới", Nokia nhận định.

Nguồn: [Link nguồn]

SpaceX mong muốn cung cấp Internet vệ tinh Starlink tại Việt Nam

Starlink là dịch vụ Internet vệ tinh do SpaceX cung cấp, đã xuất hiện ở nhiều nơi trên thế giới.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thanh Thanh ([Tên nguồn])
Internet Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN