Samsung sẽ sử dụng vi xử lý MediaTek giá rẻ

Hãng công nghệ Hàn Quốc, Samsung dự định sử dụng những bộ vi xử lý MediaTek trên các thiết bị của mình để giảm giá thành sản phẩm, sẽ được bán ra vào giữa năm 2014.

Nếu Samsung và MediaTek đạt được thỏa thuận này thì Samsung sẽ trở thành đối tác lớn nhất của MediaTek. Còn hiện tại, các thiết bị của Samsung, cũng như một số hãng lớn như Nokia, HTC vẫn đang sử dụng chủ yếu là vi xử lý của Qualcomm.

Samsung sẽ sử dụng vi xử lý MediaTek giá rẻ - 1

Samsung có kế hoạch sử dụng vi xử lý MediaTek giá rẻ.

Trước nay, vi xử lý MediaTek thường được sử dụng trên các dòng smartphone Android giá rẻ, tập trung chủ yếu ở Trung Quốc và Ấn Độ. Tại các quốc gia trên, vi xử lý MediaTek chiếm đến 80% thị phần thiết bị cầm tay chạy Android. Cũng ở thị trường này, Samsung đã tích cực thâm nhập khá thành công thông qua một số thiết bị như Grand Galaxy và Galaxy S Duos.

Theo trang DigiTimes, Samsung đang tìm cách để sử dụng vi xử lý MediaTek MT6589 bốn lõi và MT6592 tám lõi trên các thiết bị tầm trung của mình sẽ ra mắt vào giữa năm 2014. Đây là những bộ vi xử lý mạnh mẽ, nhưng có giá thành rẻ, giúp giảm chi phí sản xuất. Vì vậy, nếu tích hợp vi xử lý MediaTek trên sản phẩm của mình, chắc hẳn Samsung sẽ có cơ hội tung ra những thiết bị có giá rất thành cạnh tranh hơn nữa.

Song thực tế, người dùng thường tỏ ra dè dặt trước những thiết bị sử dụng vi xử lý MediaTek. Mới đây, Qualcomm cũng tung ra một đoạn video để “dìm hàng” vi xử lý tám lõi của MediaTek. Trong video, Qualcomm nêu rõ quan niệm: các ứng dụng cần chạy trên những nhân tốt chứ không phải nhiều nhân. Điều này không khó để nhận ra rằng, Qualcomm đang cố ý dìm hàng vi xử lý tám lõi thực mà hãng MediaTek đang có kế hoạch sản xuất vào cuối năm nay.

Video Qualcomm dìm hàng vi xử lý tám lõi của MediaTek:

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Ngọc Phạm ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN