PUBG Mobile mang về huy chương vàng eSport thứ 2 cho Việt Nam tại SEA Games 31

Sự kiện: Thế giới game

Với huy chương vàng nội dung cá nhân này, đội tuyển Việt Nam chắc chắn sẽ có một tinh thần rất cao khi bước vào tranh tài ở nội dung đồng đội vào ngày 18/5.

VĐV Phan Văn Đông (ViCoi), đại diện Việt Nam thi đấu nội dung cá nhân bộ môn PUBG Mobile tại SEA Games 31 đã xuất sắc đứng đầu bảng xếp hạng sau 2 ngày thi đấu, mang về tấm huy chương vàng eSport tiếp theo cho Việt Nam.

ViCoi đã đạt được tổng điểm là 104, sát nút với người thứ 2 là ALAN của Indonesia - người chỉ có cho mình 102 điểm. Với huy chương vàng nội dung cá nhân này, đội tuyển Việt Nam chắc chắn sẽ có một tinh thần rất cao khi bước vào tranh tài ở nội dung đồng đội vào ngày 18/5.

Phan Văn Đông (ViCoi) lên ngôi vô địch PUBG Mobile nội dung cá nhân.

Phan Văn Đông (ViCoi) lên ngôi vô địch PUBG Mobile nội dung cá nhân.

Ở ngày thi đấu đầu tiên (ngày 16/5), ViCoi thi đấu kém nổi bật, thường xuyên không góp mặt ở những vòng bo sau cùng. Qua 5 trận, chàng trai sinh năm 2003 thậm chí không có tên trong top 20. Toàn bộ 6 tuyển thủ Việt tham gia nội dung cá nhân cũng không ai góp mặt trong top 10. Đây là kết quả bất lợi, khiến hi vọng có huy chương trở nên mong manh.

Game đấu thứ tư đánh dấu thời khắc quyết định, mở ra cơ hội đem về huy chương vàng cho Việt Nam bằng kết quả top ba toàn trận. Dù không đạt WWCD, thành tích này vẫn đủ để đưa Phan Văn Đông lên vị trí thứ hai chung cuộc. Kết quả này giúp tuyển thủ Việt Nam chỉ cần "giữ mạng" và vào top 10 sinh tồn là chắc chắn đem về huy chương cho đoàn chủ nhà.

Trận đấu cuối diễn ra kịch tính khi cả 6 đại diện của Việt Nam đều "sống sót" vào những vòng sâu, đặc biệt là có bốn người vào top 15. Khi bản đồ chỉ còn 5 tuyển thủ, hai trong số này là tuyển thủ Việt gồm ViCoi và Frankyy. MitLaren đã có thành tích hạ rất tốt trong ván cuối, nhưng đáng tiếc không thể đi tới top 5 để có được điểm số tối ưu.

Với vị trí thứ tư ở ván đấu cuối, Vicoi đủ điểm để vượt qua tất cả đối thủ, kể cả người dành WWCD ở game thứ năm và trở thành tân vô địch bộ môn PUBG Mobile nội dung thi đấu cá nhân. Đây là huy chương vàng thứ 2 cho eSport Việt Nam. Trước đó, Team Flash, đại diện của Việt Nam trong bộ môn Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến đã giành được huy chương vàng nội dung đồng đội nam vào ngày 15/5.

Bảng xếp hạng PUBG Mobile cá nhân.

Bảng xếp hạng PUBG Mobile cá nhân.

Tuy nhiên, trong ngày thi đấu thứ hai, Vicoi gây sốc khi đoạt ngay WWCD ở trận đầu tiên, mang về tới 44 điểm, cải thiện đáng kể vị trí trên bảng xếp hạng. Anh nhanh chóng vươn lên vị trí số tám, xếp sau đồng hương Franky chỉ một điểm. Văn Đông kết thúc ván thứ hai ở hạng 14 và đến game thứ ba là vị trí thứ 5 trên bảng tổng sắp.

Hai đội tuyển đại diện cho Việt Nam ở bộ môn PUBG Mobile nội dung đồng đội là V Gaming và D’Xavier. Đây là những đội tuyển đã có nhiều kinh nghiệm thi đấu các giải đấu quốc tế.

Nguồn: [Link nguồn]

Huy chương vàng LMHT: Tốc Chiến tạo nên lịch sử cho eSport Việt Nam tại SEA Games

Thành công của đội tuyển Tốc Chiến Việt Nam ở nội dung đồng đội nam hứa hẹn sẽ tạo động lực rất lớn cho các "bóng hồn" trong đội Tốc Chiến nữ.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Ngọc Phạm ([Tên nguồn])
Thế giới game Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN