Phiên bản VNeID 2.1.1 ra mắt với nhiều tính năng mới

Sự kiện: Chuyển đổi số

Vừa qua, Trung tâm dữ liệu quốc gia về dân cư (Bộ Công an) đã phát hành phiên bản VNeID 2.1.1 với một số tính năng mới và sửa lỗi.

VNeID là gì?

VNeID hay còn được gọi là tài khoản định danh điện tử, tích hợp nhiều thông tin và giấy tờ quan trọng như căn cước công dân (CCCD), giấy phép lái xe (GPLX), giấy đăng ký xe, bảo hiểm y tế (BHYT)… giúp việc thực hiện các thủ tục hành chính được nhanh gọn hơn.

Hiện tại VNeID có 2 mức độ, trong đó mức 1 có thể trực tiếp thực hiện trên điện thoại, và mức 2 sẽ thực hiện tại trụ sở công an phường/xã ở bất cứ đâu (không phụ thuộc vào nơi đăng ký thường trú).

Khi đăng ký VNeID mức 2 thành công, bạn sẽ nhận được tin nhắn thông báo trên điện thoại. Người dùng có thể bấm vào liên kết trong tin nhắn hoặc truy cập trực tiếp vào website VNeID để kích hoạt tài khoản.

VNeID 2.1.1 được bổ sung nhiều tính năng mới và sửa các lỗi còn tồn đọng trước đó. Ảnh: TIỂU MINH/Canva

VNeID 2.1.1 được bổ sung nhiều tính năng mới và sửa các lỗi còn tồn đọng trước đó. Ảnh: TIỂU MINH/Canva

Phiên bản VNeID 2.1.1 có gì mới?

Vừa qua, Trung tâm dữ liệu quốc gia về dân cư (Bộ Công an) đã phát hành phiên bản VNeID 2.1.1 để bổ sung một số tính năng mới và khắc phục các lỗi còn tồn đọng trước đó. Lưu ý, bạn chỉ nên cài đặt hoặc cập nhật VNeID 2.1.1 thông qua cửa hàng Google Play (Android), App Store (iOS), không làm theo hướng dẫn của kẻ gian, truy cập vào các trang web của bên thứ ba hoặc cài đặt VNeID thông qua file APK.

Cập nhật ứng dụng VNeID 2.1.1 trên điện thoại. Ảnh: TIỂU MINH

Cập nhật ứng dụng VNeID 2.1.1 trên điện thoại. Ảnh: TIỂU MINH

Trước đó không lâu, công an một số quận/huyện và TP đã lên tiếng cảnh báo chiêu lừa mời cài đặt và kích hoạt VNeID mức 2 giả mạo để chiếm đoạt tài sản, thông tin cá nhân.

Theo thông tin từ đơn vị phát triển, phiên bản VNeID 2.1.1 được bổ sung thêm phần hướng dẫn sử dụng ngay tại giao diện đăng nhập, hoặc trong phần Cá nhân - Hướng dẫn sử dụng. Đây được xem là cuốn cẩm nang, giải đáp các thắc mắc thường gặp của người dùng, ví dụ như cài đặt VNeID ra sao, cách kích hoạt tài khoản VNeID, đổi mật khẩu VNeID…

Phiên bản VNeID 2.1.1 bổ sung thêm mục Hướng dẫn sử dụng. Ảnh: TIỂU MINH

Phiên bản VNeID 2.1.1 bổ sung thêm mục Hướng dẫn sử dụng. Ảnh: TIỂU MINH

Kể từ phiên bản VNeID 2.1.1, khi tích hợp giấy tờ (GPLX, BHYT, giấy đăng ký xe, thông tin người phụ thuộc…) lên VNeID và được hệ thống phê duyệt, người dùng sẽ nhận được thông báo. Nếu không nhận được thông báo, bạn hãy đăng nhập vào VNeID, chuyển sang mục Cá nhân - Cài đặt thông báo.

Ngoài ra còn một số tính năng mới như tra cứu thông tin đối tượng truy nã, bổ sung xử lý đối với các tài khoản bị hết hiệu lực tại các chức năng như “kích hoạt tài khoản”, “quên mật khẩu”… và sửa các lỗi còn tồn đọng trước đó.

Nguồn: [Link nguồn]

ChatGPT hiện diện khắp nơi, vừa được “nhúng“ trong một trợ lý AI mới

Giải pháp này tích hợp những công cụ trí tuệ nhân tạo hàng đầu hiện nay của Microsoft.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Tiểu Minh ([Tên nguồn])
Chuyển đổi số Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN