Những "bông hồng thép" ở Thung lũng Silicon

Sự kiện: Công nghệ

Dù con đường học vấn, kiến thức chuyên môn và quá trình khởi nghiệp có khác nhau nhưng giữa họ đều có một điểm chung: tài năng không thể phủ nhận.

Sheryl Sandberg - COO Facebook

Sheryl Kara Sandberg sinh ngày 28/8/1969, là người sáng lập trang Leanin.org và Giám đốc điều hành Facebook kể từ tháng 6/2012. Trước khi về đầu quân cho Facebook, bà là trợ lý Bộ trưởng Bộ Tài chính Mỹ, sau đó là Phó Giám đốc điều hành và phụ trách bán hàng trên toàn cầu của Google.

Những "bông hồng thép" ở Thung lũng Silicon - 1

Sheryl Sandberg

Susan Wojcicki - CEO YouTube

Susan Diane Wojcicki sinh ngày 5/7/1968, theo học chuyên ngành lịch sử và văn chương tại Đại học Harvard, khi đang học để lấy bằng tiến sĩ kinh tế thì bỏ ngang vì niềm đam mê công nghệ. Bà là Giám đốc Marketing đầu tiên của Google khi gã khổng lồ này vừa ra đời, góp phần quan trọng để phát triển Google Images và Google Books. Bà cũng phụ trách 2 thương vụ mua lại lớn nhất của Google: mua YouTube với giá 1,65 tỉ USD vào năm 2006 và DoubleClick với giá 3,1 tỉ USD vào năm 2007 và chính thức trở thành CEO của YouTube vào năm 2014.

Những "bông hồng thép" ở Thung lũng Silicon - 2

Susan Wojcicki

Meg Whitman - CEO HP

Margaret Cushing Whitman sinh ngày 4/8/1956, có bằng tốt nghiệp của Princeton, Harvard Business School và Massachusetts. Trước khi về làm CEO HP, bà đã từng kinh qua các vị trí Phó Giám đốc Phát triển chiến lược của Walt Disney, Giám đốc điều hành DreamWorks, P&G, CEO của eBay. Ngoài ra, sự nghiệp chính trị của bà cũng đáng kể khi từng ứng cử Thống đốc bang California vào năm 2009.

Những "bông hồng thép" ở Thung lũng Silicon - 3

Meg Whitman

Ginni Rometty - CEO IBM

Virginia Marie Ginni Rometty sinh ngày 29/7/1957, tốt nghiệp Đại học Northwestern University chuyên ngành khoa học máy tính và kỹ sư điện, từng làm việc tại General Motors trước khi gia nhập IBM vào năm 1981 ở vị trí kỹ sư hệ thống. Sau hơn 30 năm cống hiến, hiện bà là Chủ tịch kiêm CEO của IBM.

Những "bông hồng thép" ở Thung lũng Silicon - 4

Ginni Rometty

Angela Ahrendts - Phó Giám đốc Apple

Angela Jean Ahrendts sinh ngày 7/6/1960, tốt nghiệp chuyên ngành Nhượng quyền và Marketing của Đại học Ball State. Trước khi về làm Phó Giám đốc Phụ trách bán lẻ toàn cầu của Apple vào năm 2014, bà là CEO của hãng thời trang danh tiếng Burberry và từng có mặt trong Ban cố vấn kinh tế của Thủ tướng Anh cho đến năm 2016.

Những "bông hồng thép" ở Thung lũng Silicon - 5

Angela Ahrendts

Ruth Porat - Giám đốc Tài chính Alphabet

Ruth Porat sinh năm 1957, theo học chuyên ngành Kinh tế và Quan hệ quốc tế tại Đại học Standford, ngoài ra còn có bằng danh dự của trường Kinh tế Luân Đôn và Wharton School thuộc Đại học Pennsylvania. Trước khi về quản lý tài chính cho đế chế Alphabet (công ty mẹ của Google), Ruth Porat từng là Giám đốc tài chính và Phó Giám đốc điều hành của Morgan Stanley và từng được cựu Tổng thống Obama đề nghị giữ chức Thứ trưởng Bộ Tài chính Mỹ nhưng bà đã từ chối.

Những "bông hồng thép" ở Thung lũng Silicon - 6

Ruth Porat

Gwynne Shotwell - COO SpaceX

Gwynne Gurevich Shotwell sinh ngày 23/11/1963, tốt nghiệp Đại học Northwestern ngành kỹ thuật cơ khí và toán ứng dụng, Trước khi về làm Giám đốc Điều hành SpaceX, bà đã có 10 năm kinh nghiệm tại Aerospace Corp.

Những "bông hồng thép" ở Thung lũng Silicon - 7

Gwynne Shotwell

20 'bóng hồng' quyền lực của làng công nghệ

Đây là 20 nữ doanh nhân, kỹ sư đang giữ những vị trí quan trọng tại các tập đoàn khoa học - công nghệ lớn trên thế...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Minh Thu ([Tên nguồn])
Công nghệ Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN