Nhiều người dùng phàn nàn Google Drive bị mất dữ liệu

Sự kiện: Google Công nghệ

Google đang điều tra sự cố khi hàng loạt người dùng báo cáo rằng dữ liệu lưu trên Google Drive của họ bỗng nhiên “bốc hơi”.

Theo Android Authority, Google Drive là cái tên hàng đầu trong lĩnh vực lưu trữ đám mây, dịch vụ có nhiều ưu điểm như miễn phí và cực kỳ tiện lợi. Nhưng một số khách hàng Google Drive đang báo cáo rằng nền tảng này đang gặp phải một số sự cố liên quan đến dữ liệu.

Theo đó, một số người dùng Google Drive đã báo cáo trên diễn đàn hỗ trợ của Google rằng nhiều dữ liệu lưu trữ trên đám mây của họ đã biến mất một cách khó hiểu mà không có bất cứ cảnh báo nào. Sự cố này dường như đã ảnh hưởng đến những khách hàng sử dụng ứng dụng Google Drive dành cho máy tính để bàn.

Nhiều người dùng Google Drive đang gặp sự cố mất dữ liệu.

Nhiều người dùng Google Drive đang gặp sự cố mất dữ liệu.

Cụ thể, một người dùng ở Hàn Quốc đã tuyên bố rằng tài khoản Google Drive của họ đã trở về trạng thái vào tháng 5/2023. Toàn bộ những dữ liệu được tải lên hoặc tạo sau thời điểm đó hoàn toàn “bốc hơi” khỏi Drive. Họ cũng tuyên bố rằng Google Drive không hiển thị bất kỳ lịch sử hoạt động nào sau tháng 5/2023 và trong thùng rác cũng không có dữ liệu nào. Người dùng nói thêm rằng họ đã làm theo quy trình khôi phục do bộ phận hỗ trợ khách hàng hướng dẫn, đồng thời thử quy trình sao lưu và khôi phục nhưng không có kết quả.

Một số người dùng bị ảnh hưởng khác cũng đăng đàn phàn nàn trên diễn đàn hỗ trợ khách hàng của Google. Họ cho biết rằng tất cả các tệp được tải lên kể từ tháng 5/2023 của họ đã biến mất, trong khi những người khác nói rằng sự cố đã ảnh hưởng đến các tệp đã tải lên trong một hoặc hai năm qua.

Google đã chia sẻ thông báo hỗ trợ trên diễn đàn xác nhận sự cố, đánh dấu vấn đề là “Trending Issue – sự cố phổ biến” và khẳng định rằng họ đang tích cực điều tra nguyên nhân. Trong thời gian chờ đợi, bộ phận hỗ trợ khách hàng khuyến nghị người dùng không nên thực hiện bất kì thay đổi nào đối với thư mục Google Drive.

Tuy sự cố không ảnh hưởng đến những người dùng chỉ sử dụng trang web hoặc ứng dụng Google Drive trên điện thoại thông minh. Nhưng điều này vẫn đáng lo ngại, đặc biệt trong trường hợp người dùng bị mất dữ liệu quan trọng liên quan đến công việc hoặc tài liệu cá nhân cần sử dụng khẩn trương.

Nguồn: [Link nguồn]

Đã có thể khóa file trên Google Drive

Với tính năng mới của Google, những người khác sẽ không thể thao tác nội dung của tệp trên Google Drive bất kể với quyền truy cập nào.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo BẠCH NGÂN ([Tên nguồn])
Google Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN