Người dùng laptop không còn lo cạn pin với tính năng mới của Windows 11

Sự kiện: Windows 11

Microsoft vừa tăng cường tính hữu ích cho hệ điều hành Windows 11 với một tính năng mới.

Theo BGR, Microsoft đang thử nghiệm một chế độ tiết kiệm năng lượng mới trên phiên bản Windows 11 beta, nhằm cải thiện tuổi thọ pin cho máy tính xách tay. Sự bổ sung này nhấn mạnh vào việc tối ưu hóa mức tiêu thụ năng lượng, cũng như có thể giúp kéo dài thời gian sử dụng pin trên các thiết bị chạy hệ điều hành Windows 11.

Không chỉ giúp máy tính xách tay tiết kiệm pin, tính năng còn có thể giúp người dùng tiết kiệm điện năng trên máy tính để bàn. Tính năng này được cho là sẽ vượt xa hoàn toàn chế độ tiết kiệm pin có sẵn từ lâu của Windows.

Để trải nghiệm, máy tính cần phải được nâng cấp lên Windows 11 Insider Preview Build 26002, sau đó bạn hãy truy cập vào Settings > Quick Settings, bên dưới mục Power sẽ có thêm một tùy chọn mới có tên “Energy saver”, bật nó lên sẽ kích hoạt chế độ tiết kiệm năng lượng.

Tính năng “Energy saver” trên bản thử nghiệm Windows 11.

Tính năng “Energy saver” trên bản thử nghiệm Windows 11.

Microsoft giải thích tính năng này sẽ tăng tuổi thọ pin và giảm điện năng tiêu thụ bằng cách đánh đổi một số hiệu năng của hệ thống. Tuy nhiên, hiện vẫn chưa rõ tính năng sẽ tiết giảm điều gì về mặt hiệu suất. Nhưng trình tiết kiệm năng lượng sẽ là một giải pháp cứu cánh khi người dùng đang sử dụng máy tính xách tay ngoài trời mà không mang theo bộ sạc hoặc pin dự phòng. Ngoài việc có thể bật/tắt thủ công, tính năng mới cũng có thể tự động khởi chạy khi thiết bị ở một mức phần trăm pin thấp nhất định.

Hiện tại, Microsoft vẫn chưa cung cấp bất kỳ số liệu thống kê cụ thể nào về khả năng tiết kiệm năng lượng và tính năng này chỉ đang ở giai đoạn thử nghiệm. Hãy chờ đợi những sửa đổi và cải tiến từ công ty để tính năng sớm có mặt trên phiên bản Windows 11 chính thức cho tất cả người dùng.

Nguồn: [Link nguồn]

Microsoft Paint trên Windows 11 đã có thể vẽ tranh bằng AI cực đỉnh

Microsoft Paint sẽ “toàn năng” hơn khi được kết hợp với công nghệ trí tuệ nhân tạo DALL-E nổi tiếng của OpenAI.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Đào Hoàng ([Tên nguồn])
Windows 11 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN