Mô hình AI đối đầu GPT-4 của Google bị trì hoãn vì lý do này

Sự kiện: Google

Mô hình AI thế hệ tiếp theo đã được công bố tại I/O 2023 và nhằm cạnh tranh với GPT-4 của OpenAI.

Theo The Information, Google đã hủy các sự kiện ra mắt của mô hình AI lớn Gemini thế hệ tiếp theo từng được dự tính sẽ diễn ra vào tuần tới, hiện kế hoạch trình làng đối thủ cạnh tranh với GPT-4 đã được ấn định vào tháng 1 năm sau. Mô hình AI này trước đây đã được công ty giới thiệu tại sự kiện I/O 2023.

Ban đầu, Google dự định ra mắt Gemini vào một thời điểm trước kỳ nghỉ lễ cuối năm, nhưng điều này đã không xảy ra khi có nguồn tin nói với The Information rằng Gemini đang gặp khó khăn với các truy vấn không phải tiếng Anh, khiến CEO Sundar Pichai buộc phải trì hoãn phát hành để giải quyết các vấn đề.

Google trì hoãn ra mắt chatbot AI Gemini

Google trì hoãn ra mắt chatbot AI Gemini

Gemini được thiết kế để có thể xử lý nhiều loại ứng dụng, kết hợp các loại dữ liệu khác nhau như hình ảnh và văn bản cho các tác vụ nâng cao. Vào tháng 5, Google cho biết: “Sau khi được tinh chỉnh và kiểm tra nghiêm ngặt về độ an toàn, Gemini sẽ có sẵn ở nhiều quy mô và khả năng khác nhau”.

Gemini dự kiến ​​cũng sẽ mang lại những cải tiến cho các sản phẩm AI và tăng cường khả năng AI hiện có của Google, gồm Bard, Google Assistant và Search. Tuy nhiên, do tầm quan trọng của bản phát hành này và đối thủ OpenAI đã có một sự thống trị vững chãi, có vẻ như Google sẽ không mạo hiểm triển khai Gemini khi nó chưa đủ hoàn thiện.

Nguồn: [Link nguồn]

ChatGPT hiện diện khắp nơi, vừa được “nhúng“ trong một trợ lý AI mới

Giải pháp này tích hợp những công cụ trí tuệ nhân tạo hàng đầu hiện nay của Microsoft.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo BẠCH NGÂN ([Tên nguồn])
Google Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN