Microsoft Paint trên Windows 11 đã có thể vẽ tranh bằng AI cực đỉnh

Sự kiện: Windows 11 ChatGPT

Microsoft Paint sẽ “toàn năng” hơn khi được kết hợp với công nghệ trí tuệ nhân tạo DALL-E nổi tiếng của OpenAI.

Theo Windows Latest, Microsoft đã chính thức triển khai việc tích hợp DALL-E được mong đợi lên ứng dụng Paint cho tất cả người dùng Windows 11. Với việc được tích hợp công nghệ DALL-E 3, Microsoft Paint sẽ có khả năng tạo hình ảnh bằng AI, tính năng này sẽ khả dụng thông qua nút “Cocreator” trong Paint.

Microsoft Paint trên Windows 11 đã có thể vẽ tranh bằng AI cực đỉnh - 1

Trước đó trong một sự kiện diễn ra vào tháng 9, Microsoft đã xác nhận về kế hoạch bổ sung các tính năng AI Bing Chat ở mọi nơi, trong đó có cả Windows và ứng dụng Paint. Sau đó, Cocreator được triển khai trên Windows 11 thông qua kênh Canary và Dev, gần đây nó tiếp tục được cung cấp cho người dùng sử dụng kênh Release Preview Channel. Và bắt đầu từ tuần này, nhiều người dùng Windows 11 đã có thể dùng thử DALLE-.

Trong một số thử nghiệm ban đầu, DALL-E 3 cho thấy cách hoạt động tương tự như Bing Image Creator và DALL-E của ChatGPT Plus. Để sử dụng, hãy mở Paint và nhấp vào nút “Cocreator” ở bên phải thanh công cụ. Sau đó, bạn chỉ việc nhập mô tả cho DALL-E về những gì muốn công cụ này vẽ ra.

Những kết quả được AI của Paint tạo ra đẹp mắt một cách đáng ngạc nhiên và giống hệt với những gì người dùng yêu cầu. Ngoài ra, bạn cũng có thể khám phá thêm nhiều phiên bản nghệ thuật khác thông qua thanh bên của Cocreator.

Một hình ảnh do AI DALL-E 3 của Paint trên Windows 11 vẽ.

Một hình ảnh do AI DALL-E 3 của Paint trên Windows 11 vẽ.

Cũng cần lưu ý rằng Microsoft vẫn có thể yêu cầu một số người dùng đăng ký để sử dụng Cocreator, quá trình này có thể mất vài ngày để được phê duyệt. Nếu chưa thấy tính năng này, hãy đảm bảo rằng Paint đã được cập nhật và bạn cũng đã đăng ký danh sách chờ trong phần menu của Cocreator.

Nguồn: [Link nguồn]

Microsoft đưa tính năng thời thượng của Windows 11 đến Windows 10

Người dùng Windows 10 đã có thể dùng thử bản xem trước của Copilot - vốn trước đây chỉ có trên Windows 11.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo BẠCH NGÂN ([Tên nguồn])
Windows 11 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN