Microsoft đưa tính năng thời thượng của Windows 11 đến Windows 10

Sự kiện: Windows 10

Người dùng Windows 10 đã có thể dùng thử bản xem trước của Copilot - vốn trước đây chỉ có trên Windows 11.

Không lâu sau khi Microsoft thông báo rằng Copilot sẽ được đưa lên Windows 10, công ty hiện đã tích hợp trợ lý AI của mình lên phiên bản Release Preview của hệ điều hành này nhằm cho phép những thành viên Windows Insider có thể thử nghiệm Copilot được tích hợp sẵn.

Người dùng Windows 10 thông thường sẽ sớm nhận được Copilot ở các thị trường hỗ trợ.

Người dùng Windows 10 thông thường sẽ sớm nhận được Copilot ở các thị trường hỗ trợ.

Copilot trong Windows 10 hoạt động rất giống với cách nó xuất hiện trong Windows 11, với một nút ở phía bên phải của thanh tác vụ cho phép hiển thị chatbot được hỗ trợ bởi AI để trả lời các truy vấn và tạo văn bản. Mặc dù vậy, có một số khác biệt nhỏ về tính năng khi một số kỹ năng hoặc hành động có sẵn trong Windows 11 không tồn tại trong Windows 10.

Người dùng Windows 10 Home hoặc Pro trong kênh Release Preview có thể thử nghiệm Copilot ngay bây giờ trước khi Microsoft triển khai tính năng này chính thức đến tất cả người dùng Windows 10 tại các thị trường được hỗ trợ.

Tuần trước, Microsoft đã giải thích rằng họ đang “xem xét lại” cách tiếp cận với Windows 10, chưa đầy hai năm trước khi công ty có kế hoạch chấm dứt hỗ trợ cho hệ điều hành này. Theo Microsoft, họ đang thực hiện “các khoản đầu tư bổ sung” vào Windows 10 và có thể sẽ có thêm nhiều tính năng AI hơn cho hệ điều hành này trong tương lai. Tuy nhiên, công ty khẳng định sẽ không thực hiện bất kỳ bản cập nhật lớn nào cho Windows 10, hệ điều hành sẽ cính thức kết thúc hỗ trợ từ Microsoft vào ngày 14/10/2025.

Copilot hiện chỉ được phát hành trên kênh Release Preview của Windows 10.

Copilot hiện chỉ được phát hành trên kênh Release Preview của Windows 10.

Không có gì ngạc nhiên khi Copilot có mặt trên Windows 10. Đây vẫn là một hệ điều hành cực kỳ phổ biến khi mà việc triển khai Windows 11 vẫn đang tiến triển khá chậm chạp. Một báo cáo gần đây tiết lộ rằng Windows 11 hiện chỉ có mặt trên khoảng 400 triệu thiết bị sau 2 năm ra mắt. Trong khi đó, Windows 10 đã đạt cột mốc đó chỉ sau 1 năm và đạt 600 triệu thiết bị chỉ vài tháng sau lễ kỷ niệm 2 năm ra mắt.

Nguồn: [Link nguồn]

Hàng triệu PC Windows 10 nguy cơ thành rác điện tử, người dùng phản ứng

Hàng triệu máy tính cá nhân (PC) Windows 10 nguy cơ thành “rác điện tử” từ năm 2025 do chính sách gây tranh cãi của Microsoft và điều này khiến người dùng phản đối.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Kiến Tường ([Tên nguồn])
Windows 10 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN