Microsoft chưa thể sớm kiếm lời với Windows 8

Giới truyền thông vừa cho hay, dù Microsoft tự tin rằng kế hoạch nâng cấp hệ điều hành Windows 8 sẽ giúp tạo ra làn sóng “lên đời” PC mới trong môi trường doanh nghiệp, thì phía các nhà sản xuất notebook vẫn lo ngại về khả năng thành công của kế hoạch này trong tương lai gần.

Bởi hiện nay, hầu hết người dùng doanh nghiệp mới chỉ bắt đầu chuyển đổi từ Windows XP sang Windows 7.

Microsoft chưa thể sớm kiếm lời với Windows 8 - 1

Theo nhận định của các chuyên gia, trước tình hình khủng hoảng kinh tế toàn cầu, đa phần những doanh nghiệp vừa và nhỏ đều chủ yếu tập trung vào việc tiết kiệm chi phí và cắt giảm những khoản chi mở rộng cho lĩnh vực IT, do vậy, thay vì quan tâm xem Windows 8 có thể mang tới những khác biệt đột phá nào, họ chỉ nhắm tới nền tảng Windows 7 có mức giá kinh tế hơn.

Vì lẽ đó, giới phân tích tin rằng trong tương lai gần, Microsoft sẽ không thu được nhiều lợi nhuận từ Windows 8 đối với các khách hàng doanh nghiệp của họ.

Ngoài ra, các chuyên gia còn nhận định, sau khi phát hành Windows 8, “gã khổng lồ phần mềm” sẽ phải xử lý những lỗi phát sinh trên nền tảng này trong vòng nửa năm tiếp theo, do vậy các doanh nghiệp càng có lý do để không phải vội vàng trong việc triển khai một hệ điều hành vẫn còn tiềm ẩn rủi ro, chưa hoàn thiện.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Vietnam+
Hệ điều hành window 8 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN