"Khẩu trang điện tử" Bluezone được bổ sung loạt tính năng mới

Việc cài đặt và sử dụng Bluezone thường xuyên sẽ giúp cho khoanh vùng, dập dịch nhanh chóng hơn.

Để tăng hiệu quả của ứng dụng tiếp xúc gần Bluezone và để tiện hơn cho người dùng trong quá trình sử sụng, Bluezone đã được bổ sung thêm nhiều tiện ích nhằm chăm sóc sức khoẻ.

Ứng dụng Bluezone giúp truy vết nhanh những trường hợp liên quan ca nhiễm COVID-19.

Ứng dụng Bluezone giúp truy vết nhanh những trường hợp liên quan ca nhiễm COVID-19.

Cụ thể các tính năng được đội ngũ phát triển bổ sung như: Tiêm chủng (nhắc, ghi chú lịch tiêm chủng cho trẻ em và người lớn); Sức khoẻ (theo dõi, cảnh báo thông tin sức khỏe và thể chất); Sức khoẻ phụ nữ; Lịch (xem lịch âm dương, ngày tốt xấu, giờ hoàng đạo),...

Theo đội ngũ phát triển Bluezone, hiện nay, dịch bệnh vẫn đang diễn biến phức tạp, để có thể khoanh vùng dập dịch nhanh nhất mỗi khi phát sinh các ca bệnh mới thì công nghệ là giải pháp tối ưu nhất. Việc cài đặt và sử dụng Bluezone thường xuyên sẽ giúp cho khoanh vùng, dập dịch nhanh chóng hơn, tránh cách ly nhầm, cách ly trên diện rộng. 

Trước đó, Bluezone đã bổ sung tính năng quét QR Code. Người dùng Bluezone khi đến nơi công cộng sẽ quét QR code tại đó, để ghi nhận sự có mặt, để tăng khả năng ghi nhận. Vậy khi cần truy vết F0 đã đến những nơi công cộng nào và những người nào cũng đến đó cùng lúc với F0, chỉ việc dùng Bluezone là đủ.

Giả sử F0 đã cài đặt Bluezone, nhân viên truy vết sẽ đẩy lịch sử tiếp xúc của F0 lên hệ thống. Các máy cài Bluezone khác sẽ so sánh và tìm ra những máy nào đã tiếp xúc với F0, đó là những người đã tiếp xúc với F0 mà F0 cũng không biết. Từ đó giúp việc khoanh vùng dập dịch hiệu quả hơn và tránh phải cách ly nhầm, cách ly cả khu. 

"Ứng dụng Bluezone ghi nhận chính xác các tiếp xúc gần. Vì vậy, nếu mỗi người dân đều cài đặt và sử dụng Bluezone thì việc truy vết, khoanh vùng, cách ly sẽ nhanh và chính xác hơn. Phạm vi cách ly cũng được thu hẹp, không có hiện tượng cách ly nhầm hoặc cách ly phạm vi rộng. Khi đó, xã hội vẫn duy trì được hoạt động hàng ngày, các doanh nghiệp, nhà hàng, khu công nghiệp vẫn duy trì được hoạt động kinh doanh, vẫn chung sống với dịch bệnh", đội ngũ phát triển Bluezone khẳng định.

Nguồn: [Link nguồn]

COVID-19: Để không có cảnh cách ly cả xã với cả nghìn người, hãy cài Bluezone!

Nếu mỗi người dân đều cài đặt và bật Bluezone, cơ quan y tế sẽ khoanh vùng dịch chính xác, chỉ cách ly những người...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Ngọc Phạm ([Tên nguồn])
Ứng dụng PC-Covid phòng COVID-19 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN