iPhone 15 có thể bị hỏng chip vì “xe sang”, Apple phản ứng sao?

Sự kiện: iPhone 15 Xe BMW

Apple đã thừa nhận vấn đề sạc pin của xe BMW đối với dòng iPhone 15 trong một bản ghi nhớ nội bộ gửi đến Nhà cung cấp dịch vụ ủy quyền của Apple.

Xác nhận của Apple được đưa ra sau khi một số người dùng đã báo cáo vào đầu tháng này rằng chip NFC đã ngừng hoạt động trên iPhone 15 của họ sau khi các thiết bị này được sạc bằng đế sạc không dây trên xe BMW của họ.

Dòng iPhone 15 bị "dị ứng" với sạc không dây trên xe BMW lẫn Toyota Supra.

Dòng iPhone 15 bị "dị ứng" với sạc không dây trên xe BMW lẫn Toyota Supra.

Mặc dù vậy, Apple không chỉ ra lý do đằng sau vấn đề này mà chỉ cảnh báo rằng một số lượng nhỏ bộ sạc không dây có trên một số mẫu xe BMW và Toyota Supra gần đây có thể tạm thời bị vô hiệu hóa khả năng NFC khi sử dụng để sạc iPhone 15, iPhone 15 Plus, iPhone 15 Pro hoặc iPhone 15 Pro Max.

Chip NFC trên iPhone được sử dụng để cung cấp sức mạnh cho một số tính năng, bao gồm Apple Pay và Digital Key. Người dùng trước đây đã báo cáo rằng sự cố sạc khiến iPhone của họ ở chế độ khôi phục trong các khoảng thời gian khác nhau và thậm chí hiển thị màn hình trắng.

Apple đã khuyên các kỹ thuật viên khôi phục chip NFC trên iPhone bị ảnh hưởng bằng cách khởi động lại chip bằng công cụ phần mềm có trong Apple Service Toolkit 2. Kỹ thuật viên có thể tiếp tục sửa chữa phần cứng nếu sự cố không được giải quyết. Mặt khác, người dùng nên ngừng sử dụng tính năng sạc không dây trên xe cho đến khi có bản sửa lỗi.

Hỏng chip NFC sẽ ảnh hưởng đến các hoạt động của iPhone 15 series.

Hỏng chip NFC sẽ ảnh hưởng đến các hoạt động của iPhone 15 series.

Đáng chú ý, đây không phải là vấn đề duy nhất liên quan đến các mẫu iPhone 15 series. Trước đó đã có những báo cáo về hiện tượng quá nhiệt và đổi màu tạm thời trên khung titan của iPhone 15 Pro. Ấn phẩm báo cáo rằng bản ghi nhớ nói trên đã được lưu hành vài giờ sau khi bản cập nhật iOS 17.1 được phát hành.

iOS 17.1 đi kèm với một số tính năng như chế độ StandBy được cải tiến và AirDrop qua internet, nhưng nó không bao gồm bản sửa lỗi cho sự cố. Apple sẽ giải quyết vấn đề sạc BMW của iPhone 15 trong bản cập nhật phần mềm sắp ra mắt vào cuối năm nay, có thể là iOS 17.1.1 hoặc iOS 17.2.

Nguồn: [Link nguồn]

iOS 17.1 sẽ chưa khắc phục được lỗi khó chịu này trên iPhone 15

Phiên bản iOS 17.1 sắp được phát hành nhưng các sự cố đang tồn tại có thể không được khắc phục hoàn toàn.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Kiến Tường ([Tên nguồn])
iPhone 15 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN