iOS 7 vừa ra đã dính lỗi màn hình khóa

Sự kiện: Apple iPhone 5S

Chỉ sau một giờ trải nghiệm, một người đàn ông 36 tuổi đã phát hiện iOS 7 tồn tại một lỗi nghiêm trọng, liên quan đến tính năng khóa màn hình.

Lỗi này được phát hiện bởi một người lính 36 tuổi, tên Jose Rodriguez, sống trên quần đảo Canary ngoài khơi bờ biển Tây Ban Nha, chỉ một giờ sau khi ông cài đặt và trải nghiệm iOS 7.

Theo video mà Jose chia sẻ, người dùng chỉ việc vút màn hình từ dưới lên và double-click vào nút Home để truy cập vào màn hình đa nhiệm, mặc cho thiết bị đang ở trạng thái khóa. Từ đó, có thể sử dụng camera, chia sẻ hình ảnh và truy cập vào các tài khoản mạng xã hội Flickr, Facebook, Twitter, kiểm tra email,…

iOS 7 vừa ra đã dính lỗi màn hình khóa - 1

Double-click vào nút Home để vào môi trường đa nhiệm. (Ảnh chụp màn hình)

Jose cho biết lỗi này đã được khai thác thành công trên iPhone 4S, iPhone 5, iPhone 5C, iPhone 5S và các đời iPad đang chạy hệ điều hành iOS 7 phiên bản chính thức vừa ra mắt vào hôm 19/09.

Tuy nhiên, đây không rõ ràng là một lỗi trên iOS 7, mà rất có thể chỉ là một ý đồ riêng của Apple nhằm mang lại sự tiện dụng hơn cho người dùng. Bởi vì, thao tác này chỉ có tác dụng nếu người dùng đang để các ứng dụng chạy nền. Đồng nghĩa với việc tắt mọi ứng dụng (cả trình điều khiển Control Center) trước khi khóa màn hình sẽ tránh gặp phải tình huống trên. Song nhiều người dùng cũng tỏ ra lo ngại với phát hiện này, nó khiến thiết bị của họ giảm đi khả năng bảo mật do hầu như ai cũng thích để một số ứng dụng chạy nền, như Facebook, Gmail.

Một phát ngôn viên của Apple đã nói với tạp chí Forbes rằng, công ty đang làm việc với một lỗi bảo mật rất nghiêm trọng và sẽ sớm cung cấp một bản cập nhật trong tương lai, tuy nhiên không cho biết cụ thể đó là lỗi gì.

Rodriguez có một sở trường riêng trong việc tìm kiếm các lỗi khóa màn hình trên iOS. Đầu năm nay, ông đã tìm thấy lỗ hổng khóa màn hình của iOS 6.1.3, sau đó là iOS 7 bản Beta. Cả hai lần đó đều được Apple sửa chữa nhanh chóng.

Xem video:

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Ngọc Phạm ([Tên nguồn])
Apple iPhone 5S Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN