iOS 16 “vượt mặt” iOS 15 về độ phổ biến

Sự kiện: iOS 16

So với iOS 15 của năm 2021, iOS 16 hiện đang được người dùng cài đặt sử dụng nhanh hơn.

Người dùng iPhone đang triển khai sử dụng iOS 16 với tốc độ nhanh hơn so với iOS 15 vào năm ngoái, theo dữ liệu cập nhật từ công ty phân tích Mixpanel. Sau khi ra mắt được 9 ngày, ‌iOS 16‌ hiện được cài đặt trên khoảng 23,26% điện thoại iPhone.

Hơn 23,26% iPhone đã cài đặt và sử dụng iOS 16.

Hơn 23,26% iPhone đã cài đặt và sử dụng iOS 16.

Trước đây vào năm 2021, sau 10 ngày ra mắt, iOS 15 chỉ được cài đặt trên 19,3% thiết bị, vì chủ sở hữu ‌iPhone‌ vào thời điểm đó dường như ngại nâng cấp hơn vì một số lỗi thường xảy ra sau khi cài đặt những phiên bản đầu tiên của iOS mới.

Bên cạnh đó, ‌iOS 16‌ cũng có thể hấp dẫn hơn vì những thay đổi thú vị của hệ điều hành này. Chẳng hạn như trải nghiệm màn hình khóa được thiết kế lại với nhiều khả năng tùy chỉnh hơn trước đây, cùng với các widget đã xuất hiện trên màn hình khóa. iOS 16‌ cũng mang đến các tính năng hữu ích như cho phép chỉnh sửa và thu hồi tin nhắn đã gửi trên iMessage.

Tại thời điểm hiện tại, Apple vẫn cho phép người dùng ‌iPhone‌ ở lại iOS 15 nếu muốn bằng cách cung cấp các bản cập nhật bảo mật cho nền tảng này, và việc cập nhật lên ‌iOS 16‌ là chưa bắt buộc. Công ty cũng làm điều tương tự vào năm ngoái khi mắt iOS 15, cho phép mọi người tiếp tục sử dụng iOS 14 trong khoảng 4 tháng sau khi bản cập nhật được tung ra.

Nhiều tính năng mới là điểm thu hút của iOS 16 đối với người dùng iPhone.

Nhiều tính năng mới là điểm thu hút của iOS 16 đối với người dùng iPhone.

Bản cập nhật iOS 16.1 sắp tới sẽ bổ sung các tính năng đáng chú ý như Live Activities cho màn hình khóa và các thay đổi cách hiển thị đối với chỉ báo phần trăm pin. Khi bản cập nhật đó ra mắt vào tháng 10, chúng ta có thể thấy một sự gia tăng đáng kể về lượng ‌cài đặt của iOS 16‌.

Với việc cài đặt ‌iOS 16‌ đang tăng lên theo từng giờ, lượng người dùng iOS 15 hiện đang ở mức 66,96% trên các thiết bị iPhone, trong khi 9,77% thiết bị vẫn đang sử dụng phiên bản iOS cũ hơn. Những con số này của Mixpanel đến từ các lượt truy cập vào các trang web và ứng dụng sử dụng SDK phân tích của Mixpanel, vì vậy chúng có thể không chính xác hoàn toàn và được xem như dữ liệu thống kê chính thức.

Apple vẫn chưa cung cấp thông tin chi tiết về số lượng thiết bị đang chạy ‌iOS 16‌, nhưng dữ liệu của Mixpanel từ trước đến nay cũng không quá khác biệt với con số thực tế từ công ty.

Nguồn: [Link nguồn]

Lỗi khó chịu nhất trên iOS 16 sắp được khắc phục

Một lỗi liên quan đến quyền dán (paste) nội dung từ bộ nhớ clipboard đã bị phàn nàn bởi hàng loạt người dùng và Apple đã hứa sẽ sớm khắc phục.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo BẠCH NGÂN ([Tên nguồn])
iOS 16 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN