Google "chơi chiêu", trình chặn quảng cáo sắp “hết đất sống” trên Chrome

Sự kiện: Google Chrome Youtube

Vũ khí tiếp theo của Chrome trong cuộc chiến chống lại các trình chặn quảng cáo là nhắm đến các tiện ích mở rộng.

Theo Ars Technica, cuộc chiến giữa YouTube và trình chặn quảng cáo đang ngày càng trở nên căng thẳng. Cụ thể, động thái mới nhất mà Google thực hiện là bổ sung chính sách mới cho nền tảng tiện ích mở rộng Manifest V3, nhằm ngăn chặn người dùng sử dụng trình chặn quảng cáo trên nền tảng phát video của công ty.

YouTube yêu cầu người dùng phải xem quảng cáo nếu muốn sử dụng nền tảng.

YouTube yêu cầu người dùng phải xem quảng cáo nếu muốn sử dụng nền tảng.

Theo đó, Google đang nhắm mục tiêu vào các nhà phát triển tiện ích mở rộng của Chrome. Nền tảng Manifest V2 hiện tại cho phép các nhà phát triển cập nhật tiện ích mở rộng của họ rất nhanh chóng. Tuy nhiên, khi Manifest V3 được triển khai vào tháng 6 năm sau, các bản cập nhật của tiện ích mở rộng sẽ phải trải qua một quy trình xem xét trước khi được phê duyệt.

Các trình chặn quảng cáo đa phần đều dựa vào khả năng cập nhật bộ lọc liên tục để chống lại các thuật toán mới của hệ thống phân phối quảng cáo YouTube. Quá trình xét duyệt mới của Google sẽ làm chậm đáng kể quá trình triển khai các bản cập nhật, giúp YouTube có thời gian nhiều hơn trong việc thay đổi thuật toán và các nhà phát triển trình chặn quảng cáo sẽ không thể bắt kịp nền tảng này.

Những chính sách mới đã được triển khai theo sau nhiều hoạt động trấn áp trình chặn quảng cáo trước đó của YouTube. Gần đây, nền tảng này từng chặn xem video và làm chậm quá trình tải video nếu nhận thấy người dùng có cài đặt trình chặn quảng cáo. Những sự việc này đã khiến nhiều nhà phát triển chặn quảng cáo phải đau đầu vì rất nhiều người dùng đã gỡ bỏ sản phẩm của họ khỏi trình duyệt.

Nguồn: [Link nguồn]

Google “phản pháo” sau khi YouTube bị tố chạy chậm trên nhiều trình duyệt

Nhiều người dùng đã cáo buộc Google đang làm cho trải nghiệm YouTube trên các trình duyệt như Firefox và Edge gặp nhiều trở ngại.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo BẠCH NGÂN ([Tên nguồn])
Google Chrome Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN