Gom các ứng dụng chat về một mối với plus.im

IM+ được cung cấp trực tuyến tại địa chỉ www.plus.im, cho chép quản lí tài khoản của các dịch vụ Yahoo! Messenger, MSN, AIM, ICQ, Skype, GTalk, Facebook,…

IM+ là ứng dụng liên kết với các dịch vụ chat, mạng xã hội thông dụng hiện nay. IM+ không chỉ hoạt động trực tuyến trên nền web mà còn tương thích với hầu hết các thiết bị chạy hệ điều hành Android, iOS, Windows Phone và BlackBerry.

IM+ được cung cấp trực tuyến tại đây. Sau khi truy cập vào địa chỉ này, người dùng chọn dịch vụ chat cần quản lí, rồi khai báo tài khoản tương ứng. Đăng nhập thành công, người dùng có thể quản lí tài khoản trên giao diện web được mô phỏng khá giống ứng dụng Windows.

Gom các ứng dụng chat về một mối với plus.im - 1

IM+ hỗ trợ khá nhiều dịch vụ thông dụng hiện nay.

Với trường hợp muốn sử dụng trên các thiết bị cầm tay như điện thoại thông minh, máy tính bảng,… người dùng cần tải về bản cài đặt tương ứng với hệ điều hành của thiết bị, có thể sẽ phải mua bản quyền sử dụng.

Gom các ứng dụng chat về một mối với plus.im - 2

Khai bào tài khoản đăng nhập.

Một số tính năng chính

Thay đổi trạng thái:

IM+ cho phép đặt tài khoản ở các trạng thái Available, Away và Insvisible, Do Not Disturb và Not Available. Ngoài ra, IM+ cũng hỗ trợ treo những dòng trạng thái như khi dùng ứng dụng Windows, tại ô Set your status message.

Gom các ứng dụng chat về một mối với plus.im - 3

Giao diện chat trên nền web.

Thông báo tin nhắn:

Để tiện quản lí các tin nhắn tới, IM+ mang đến biểu tượng lá thư màu vàng ở phía trên góc phải giao diện. Khi có các tin nhắn từ bạn bè, một con số sẽ hiển thị tương ứng với số lượng tin hiện có mà chưa được xem.

Chat nhiều tài khoản:

Tính năng này có trên mọi phiên bản IM+, giúp đăng nhập không giới hạn số lượng tài khoản tại cùng một thời điểm. Để thêm tài khoản, bạn nhấn vào nút dấu + (Add Account), rồi khai báo thông tin đăng nhập như trên.

Gửi tập tin tối ưu:

Nếu bạn từng gặp phải lỗi xảy ra do “đứt gánh giữa đường” khi truyền tải file bằng các dịch vụ khác thì IM+ có cách làm việc ổn định hơn. Sử dụng cơ chế tải tập tin lên máy chủ IM+, rồi mới gửi đường dẫn đến bạn chat chính là một cách khá hiệu quả để việc tải tập tin được suôn sẻ, tuy nhiên thời gian có thể sẽ chậm hơn cách gửi trực tiếp.

Sử dụng tính năng này cũng khá đơn giản, bạn chỉ việc nhấn vào Send File, chỉ đường dẫn đến tập tin cần gửi, nhấn Send để IM+ tải lên máy chủ và lấy đường dẫn gửi đến bạn chat. Tập tin vừa gửi phải được bạn chat tải về ngay vì mỗi tập tin như vậy chỉ tồn tại trong một khoảng thời gian nhất định. Trong thời gian đường dẫn còn hiệu lực, bạn có thể gửi cho nhiều người khác cùng tải về.

Kết nối Facebook:

Khác với các dịch vụ chat Yahoo! Messenger hay Google Talk, khi sử dụng mạng xã hội Facebook, bạn cần phải xác thực việc liên kết IM+ với Facebook. Bằng cách chọn OK trên cửa sổ chọn dịch vụ sử dụng, chọn Allow trên cửa sổ hiện ra. Sau khi hoàn thành xong, giao diện chương trình IM+ sẽ cho thấy các tài khoản bạn bè trên Facebook đang trực tuyến và bạn có thể chat dễ dàng như khi lướt web bằng trình duyệt thông thường.

Thiết lập nâng cao:

Trước tiên, người dùng nhấn vào biểu tượng Settings ở phía trên góc phải màn hình. Cửa sổ thiết lập sẽ hiện ra với khá nhiều tùy chọn.

Trong đó, có những thiết lập khá hay và tiện lợi cho quá trình sử dụng như: hide offline users (không hiển thị các tài khoản offline), block message from people not in my list (không nhận tin nhắn từ những tài khoản không có trong danh sách bạn bè), desktop notifications (hiện các thông báo trên desktop, tính năng này chỉ hoạt động khi sử dụng IM+ trên trình duyệt Google Chorme).

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Ngọc Phạm ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN