Facebook Messenger sắp cắt đứt liên lạc với Instagram

Người dùng Messenger trước đây có thể tương tác chéo với nền tảng Instagram, nhưng điều này sắp kết thúc.

Theo SamMobile, Meta sở hữu ba ứng dụng truyền thông và mạng xã hội lớn nhất thế giới gồm Facebook, Instagram và WhatsApp. Cách đây vài năm, công ty đã bắt đầu tích hợp cả ba nền tảng này với nhau để người dùng có thể dễ dàng tương tác một cách liền mạch. Tuy nhiên, không rõ vì sao giờ đây công ty lại muốn thay đổi điều này.

Được phát hiện bởi 9to5Mac, Meta sắp tắt khả năng trò chuyện chéo của Facebook Messenger và Instagram vào giữa tháng 12/2023. Trang web hỗ trợ của Instagram tiết lộ rằng người dùng sẽ không thể trò chuyện với tài khoản Facebook kể từ tháng này.

Messenger sẽ không còn nhắn tin cho Instagram kể từ giữa tháng này.

Messenger sẽ không còn nhắn tin cho Instagram kể từ giữa tháng này.

Trong thời gian tới, người dùng Instagram sẽ không thể bắt đầu cuộc trò chuyện hoặc cuộc gọi mới với tài khoản Facebook. Hơn nữa, mọi cuộc trò chuyện hiện có giữa hai nền tảng sẽ chuyển sang chế độ chỉ đọc và không thể gửi hoặc nhận tin nhắn mới trong các chuỗi trò chuyện đó. Bên cạnh đó, tài khoản Facebook cũng không thể xem trạng thái hoạt động của tài khoản Instagram hoặc tin nhắn họ gửi đã được đọc hay chưa.

Mặc dù Meta không tiết lộ lý do cho sự thay đổi này, nhưng có thể ​​quyết định này được đưa ra do DMA (Đạo luật thị trường kỹ thuật số) của Châu Âu. Đạo luật này yêu cầu các công ty lớn như Apple, Google và Meta cung cấp khả năng tương tác với các nền tảng nhắn tin khác. Vì vậy, có thể công ty đang chuẩn bị một phương pháp tương tác mới hơn nhằm tuân thủ DMA.

Nguồn: [Link nguồn]

Tin nhắn giả mạo ngân hàng gửi qua SMS, Messenger: Click là ”dính đòn”

Phương pháp thường dùng để xâm nhập vào điện thoại của nạn nhân là gửi tin nhắn giả mạo ngân hàng.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Đào Hoàng ([Tên nguồn])
Instagram Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN