Elon Musk vạ miệng, nhận ngay tin sầu cuối năm 2023

Sự kiện: Tỷ phú Elon Musk

Nền tảng X của tỷ phú công nghệ Elon Musk đang đối mặt với cú lao dốc về doanh thu quảng cáo cuối năm vì một bài đăng của chính vị CEO.

Theo Engadget, những năm trước đây, mạng xã hội Twitter (hiện tại là X) thường kiếm được rất nhiều tiền vào kỳ nghỉ lễ cuối năm, điều này được thúc đẩy bởi việc các thương hiệu tăng cường chiến dịch quảng cáo của họ cho mùa mua sắm cuối năm. Tuy nhiên, theo tờ NYT, báo cáo doanh thu của công ty trong quý này đã cho thấy một sự suy giảm đáng lo ngại.

Dựa trên các tài liệu nội bộ mà NYT đã xem qua, hơn 100 thương hiệu và thậm chí cả các đối tác quảng cáo ngoài danh mục như chính trị gia, đã tạm dừng hoàn toàn quảng cáo của họ trên mạng xã hội X, trong khi hàng chục thương hiệu khác đang xem xét việc rút các chiến dịch quảng cáo của họ. Nếu các đối tác quảng cáo không quay trở lại, X có thể mất tới 75 triệu USD doanh thu quảng cáo trong năm nay.

Nền tảng X đối mặt nguy cơ sụt giảm doanh thu quảng cáo cuối năm 2023.

Nền tảng X đối mặt nguy cơ sụt giảm doanh thu quảng cáo cuối năm 2023.

Các tài liệu đã đưa ra cái nhìn chi tiết về việc mạng xã hội X sẽ bị ảnh hưởng ra sao khi các thương hiệu đồng loạt dừng hoạt động, đáng chú ý trong đó có cả việc nhiều đối tác rút quảng cáo của họ ngay sau dòng tweet gây tranh cãi của Elon Musk được chia sẻ, nội dung của nó đề cập đến việc ông đồng ý với một thuyết âm mưu chống Do Thái.

Những thương hiệu lớn đã nhanh chóng ngừng chạy quảng cáo của họ trên X sau sự cố vạ miệng của Musk, trong đó có cả IBM, Apple và Disney. Trang Lionsgate đã nhấn mạnh rằng dòng tweet của Musk là lý do khiến họ tạm dừng các chiến dịch quảng cáo trên X. Ngoài ra, Ubisoft cũng là một trong những công ty trò chơi điện tử đầu tiên rút quảng cáo khỏi X.

Không dừng lại ở đó, tờ NYT cũng đã báo cáo rằng Airbnb đã tạm dừng đợt quảng cáo trị giá hơn 1 triệu USD trên X, cũng như Netflix cũng rút 3 triệu USD tiền quảng cáo. Mạng xã hội của X cũng có thể mất 4 triệu USD từ doanh thu quảng cáo do các công ty con của Microsoft đang tạm dừng chiến dịch của họ. Đồng thời, Uber và Coca-Cola là hai thương hiệu nổi tiếng khác cũng vừa quyết định dừng quảng cáo trên X.

Nguồn: [Link nguồn]

Sốc: Hàng ngàn người sẵn sàng “xẻ“ hộp sọ để cấy chip của Elon Musk

Ý tưởng cấy chip AI vào trong đầu người của Musk nghe có vẻ điên rồ, nhưng vẫn có rất nhiều người sẵn sàng tham gia.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo BẠCH NGÂN ([Tên nguồn])
Tỷ phú Elon Musk Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN