Elon Musk phát ngôn cực “gắt” khi bị Apple dừng quảng cáo trên X (Twitter)

Sự kiện: Tỷ phú Elon Musk

Trước việc Apple và những thương hiệu khác tạm dừng quảng cáo trên X, “ông chủ” Elon Musk đã có tuyên bố đanh thép.

Đầu tháng này, Apple và một số công ty khác đã đưa ra quyết định tạm dừng quảng cáo trên X (trước đây là Twitter). Elon Musk hiện đã trực tiếp đáp trả những công ty đó bằng một thông điệp thô tục: “Go fu*k yourself.”

Ảnh minh hoạ.

Ảnh minh hoạ.

Quyết định của Apple được đưa ra nhằm đáp trả các bài đăng chống Do Thái của Elon Musk trên nền tảng này cũng như báo cáo khẳng định quảng cáo của Apple đã được hiển thị cùng với các thuyết âm mưu chính trị cực hữu và Chủ nghĩa Bài Do Thái (Anti-Semitism). Ngoài "Nhà Táo", các công ty lớn khác như Disney, IBM, Comcast, Paramount,… cũng đã tạm dừng quảng cáo trên X.

Bình luận của vị tỷ phú đã được đưa ra trong cuộc phỏng vấn với Andrew Ross Sorkin tại Hội nghị thượng đỉnh DealBook của New York Times. “Ông chủ” của X tuyên bố:

“Tôi hy vọng họ dừng lại. Thay vì định tống tiền tôi bằng quảng cáo, hãy tống tiền tôi.”

Cũng trong cuộc phỏng vấn, Elon Musk cho hay, cuộc tẩy chay quảng cáo này có thể dẫn đến dấu chấm hết của mạng xã hội X:

“Việc tẩy chay quảng cáo sẽ giết chết X. Cả thế giới sẽ biết rằng những điều đó có thể giết chết công ty và chúng tôi đã có đầy đủ bằng chứng cho việc này.”

Một báo cáo hôm thứ Ba vừa qua cho hay, hơn 100 thương hiệu đã đi theo sự dẫn dắt của Apple và tạm dừng quảng cáo trên X. Các số liệu nội bộ từ công ty ước tính, điều này có thể khiến doanh thu của X mất hơn 75 triệu USD.

Apple vẫn giữ im lặng về tương lai của kế hoạch quảng cáo trên X. Hiện tại, không có thông tin về việc Apple sẽ “tạm dừng” quảng cáo trên mạng xã hội này trong bao lâu.

Nguồn: [Link nguồn]

Elon Musk vạ miệng, nhận ngay tin sầu cuối năm 2023

Nền tảng X của tỷ phú công nghệ Elon Musk đang đối mặt với cú lao dốc về doanh thu quảng cáo cuối năm vì một bài đăng của chính vị CEO.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo TRẦN VY ([Tên nguồn])
Tỷ phú Elon Musk Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN