Đồng bộ hóa âm lượng file nhạc với MP3 Quality Modifier

Phần mềm miễn phí MP3 Quality Modifier giúp đồng bộ âm lượng cho hàng loạt tập tin MP3 nhanh chóng, chỉ với một lần thiết lập.

Mỗi bản nhạc MP3 mà bạn tải về từ trên mạng thường có các thông số khác nhau. Vì vậy, khi chép vào các thiết bị nghe nhạc như iPod, điện thoại,… thì sẽ xảy ra tình trạng khi nghe có bài lớn, bài nhỏ.

Khi đó, bạn phải tự điều chỉnh âm lượng của thiết bị sao cho phù hợp. Muốn giải quyết vấn đề này, bạn có thể dùng các chương trình chuyển đổi định dạng nhạc, như Format Factory, Total Audio Converter,… để chuyển định dạng và tận dụng chức năng thiết lập thông số để áp dụng chung cho tất cả các tập tin, tuy nhiên sẽ tốn khá nhiều thời gian.

Có một cách giúp bạn làm việc này nhanh lẹ hơn rất nhiều. Đó là dùng phần mềm mang tên MP3 Quality Modifier.

Phiên bản mới nhất của phần mềm MQM 2.53 được cung cấp hoàn toàn miễn phi tại đây (dung lượng: 729KB). Với MP3 Quality Modifier, các bản nhạc dù có thông số khác biệt đến đâu thì cũng sẽ được đưa về cùng một thông số duy nhất. Từ đó, bạn có thể nghe nhạc với mức âm và chất lượng cân bằng nhau.

Sau khi tải về, bạn chỉ việc giải nén tập tin nén thu được, rồi kích hoạt tập tin MP3QualityModifier.exe để sử dụng.

Đầu tiên, nhấn vào Add Files, rồi tìm đưa vào danh sách các bản nhạc MP3 cần đồng bộ.

Đồng bộ hóa âm lượng file nhạc với MP3 Quality Modifier - 1

Giao diện chính.

Tiếp theo, bạn thiết lập các thông số ở bên dưới giao diện. Sau đó, chọn nơi lưu các thành phẩm ở ô Destination.

Cuối cùng, nhấn vào nút Start Process để chương trình làm mọi công việc còn lại. Ở cửa sổ hiển thị trạng thái đồng bộ, bạn có thể đánh dấu vào tùy chọn exit and Shutdown after process để chương trình tự thoát ra và tắt máy khi hoàn thành.

Đồng bộ hóa âm lượng file nhạc với MP3 Quality Modifier - 2

Đang đồng bộ.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Ngọc Phạm ([Tên nguồn])
Phần mềm đổi đuôi Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN