Đối thủ được chờ đợi nhất của ChatGPT ra mắt

Sự kiện: Google ChatGPT

Google đã chính thức công bố nỗ lực mới nhất của mình nhằm cạnh tranh với Microsoft ở lĩnh vực AI tổng quát.

Trong năm qua, nhiều người trong ngành công nghệ cho rằng Google có phần đi sau Microsoft trong việc phát triển các dịch vụ AI tổng quát. Chính vì vậy, sự xuất hiện của Gemini nhận được nhiều sự chú ý.

Gemini là câu trả lời của Google đối với dịch vụ AI tổng quát của Microsoft.

Gemini là câu trả lời của Google đối với dịch vụ AI tổng quát của Microsoft.

Cho biết trên blog, Google nói rằng họ đã phát triển ba phiên bản khác nhau của Gemini. Một là Gemini Ultra cho các “nhiệm vụ có độ phức tạp cao”, trong khi Gemini Pro mang lại hiệu suất cao “trên nhiều dịch vụ”. Cuối cùng, Gemini Nano được tạo ra “cho các tác vụ trên thiết bị”.

Google tuyên bố rằng Gemini Ultra vượt trội hơn GPT-4 của OpenAI (được sử dụng trong Microsoft Copilot) ở hầu hết các điểm chuẩn mô hình ngôn ngữ lớn. Công ty nói: “Chúng tôi đã thiết kế Gemini để trở thành người đa phương thức, được đào tạo trước ngay từ đầu về các phương thức khác nhau. Sau đó, chúng tôi tinh chỉnh nó bằng dữ liệu đa phương thức bổ sung để cải tiến hơn nữa tính hiệu quả của nó. Điều này giúp Gemini hiểu và suy luận một cách liền mạch về tất cả các loại đầu vào ngay từ đầu, tốt hơn nhiều so với các mô hình đa phương thức hiện có và khả năng của nó là hiện đại trong hầu hết mọi lĩnh vực”.

Có ba phiên bản Gemini khác nhau được Google cung cấp.

Có ba phiên bản Gemini khác nhau được Google cung cấp.

Ngoài việc có thể hiểu rõ hơn các nguồn văn bản, hình ảnh, âm thanh và video, Google tuyên bố Gemini còn tốt hơn trong việc tạo và hiểu mã. Google cho biết: “Phiên bản Gemini đầu tiên của chúng tôi có thể hiểu, giải thích và tạo mã chất lượng cao bằng các ngôn ngữ lập trình phổ biến nhất thế giới như Python, Java, C++ và Go. Khả năng làm việc trên nhiều ngôn ngữ và suy luận về thông tin phức tạp khiến nó trở thành một trong những mô hình nền tảng hàng đầu về mã hóa trên thế giới”.

Cùng với thông báo mới, Google đã công bố bản cập nhật dành cho chatbot Bard với Gemini Pro. Google cho biết họ sẽ cho phép Bard đưa ra “lý luận, lập kế hoạch, hiểu biết nâng cao hơn và hơn thế nữa” bằng tiếng Anh. Trong tương lai, công ty sẽ ra mắt Bard Advanced dựa trên Gemini Ultra cho các tính năng cao cấp hơn nữa.

Chủ sở hữu Pixel 8 Pro sẽ nhận được bản cập nhật Gemini Nano sớm nhất.

Chủ sở hữu Pixel 8 Pro sẽ nhận được bản cập nhật Gemini Nano sớm nhất.

Chủ sở hữu Pixel 8 Pro sẽ nhận được bản cập nhật tính năng mới ngay từ bây giờ với Gemini Nano. Google cho biết Gemini Nano sẽ cho phép Pixel 8 Pro tóm tắt “các cuộc trò chuyện, phỏng vấn, thuyết trình đã ghi lại và hơn thế nữa” trên ứng dụng Ghi âm và đưa ra các câu trả lời đề xuất cho tin nhắn trong Gboard, bắt đầu với WhatsApp và mở rộng sang các ứng dụng khác trong tương lai.

Nguồn: [Link nguồn]

Mô hình AI đối đầu GPT-4 của Google bị trì hoãn vì lý do này

Mô hình AI thế hệ tiếp theo đã được công bố tại I/O 2023 và nhằm cạnh tranh với GPT-4 của OpenAI.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Kiến Tường ([Tên nguồn])
Google Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN