Con số "khủng” về lượng người dùng Facebook, TikTok, YouTube ở Việt Nam

Một thống kê mới về thực tế sử dụng mạng xã hội của các quốc gia trên khắp thế giới đã tiết lộ vị trí đáng kinh ngạc của Việt Nam.

Mới đây, trang thương mại điện tử Oberlo đã tổng hợp những dữ liệu thống kê của công ty nghiên cứu thị trường DataReportal (Singapore), từ đó cung cấp cái nhìn tổng quan về tình hình sử dụng mạng xã hội trên toàn thế giới. Đáng chú ý, trong danh sách này luôn có sự góp mặt của Việt Nam, cho thấy lượng người dùng MXH ở đất nước chúng ta không hề kém cạnh những quốc gia khác.

Facebook

Đây là nền tảng truyền thông xã hội phổ biến nhất trên thế giới, với gần 3 tỷ người dùng tính đến hết tháng 5/2023.

Quốc gia có lượng người dùng hoạt động trên Facebook nhiều nhất thế giới là Ấn Độ với khoảng 314,6 triệu người. Đứng thứ hai là Mỹ với 175 triệu người và kế tiếp là Indonesia với 119,9 triệu người.

Top 10 quốc gia sử dụng Facebook nhiều nhất thế giới.

Top 10 quốc gia sử dụng Facebook nhiều nhất thế giới.

Với 66,2 triệu người dùng, Việt Nam đã lọt vào danh sách 10 quốc gia có lượng người dùng Facebook nhiều nhất thế giới.

TikTok

Theo số liệu được công bố trên các nguồn quảng cáo của ByteDance cho thấy TikTok có 49,86 triệu người dùng từ 18 tuổi trở lên tại Việt Nam vào đầu năm 2023.

Tuy nhiên, tính đến tháng 5/2023, con số này đã gia tăng lên mức 50,6 triệu người dùng, đưa Việt Nam vào vị trí thứ 6 trong top 10 quốc gia có lượng người dùng sử dụng TikTok nhiều nhất hành tinh.

Việt Nam xếp thứ 6 trong danh sách với 50,6 triệu người dùng TikTok.

Việt Nam xếp thứ 6 trong danh sách với 50,6 triệu người dùng TikTok.

Mỹ là quốc gia có lượng người dùng TikTok lớn nhất thế giới với hơn 116,5 triệu người. Trước đây, danh hiệu này thuộc về Ấn Độ nhưng do lo ngại về quyền riêng tư và bảo mật nên quốc gia này đã ban hành lệnh cấm TikTok và hàng loạt ứng dụng Trung Quốc.

YouTube

Nền tảng phát video của Google là mạng xã hội thịnh hành thứ hai trên thế giới với hơn 2,5 tỷ người dùng hàng tháng.

Gần 68% dân số Việt Nam đang sử dụng YouTube để xem video.

Gần 68% dân số Việt Nam đang sử dụng YouTube để xem video.

Đứng đầu danh sách về lượng người dùng YouTube là Ấn Độ, với 467 triệu. Riêng Việt Nam hiện đang xếp thứ 9 trong top 10 quốc gia dùng YouTube nhiều nhất, với 63 triệu người dùng (gần 68% dân số hiện tại của Việt Nam).

Nguồn: [Link nguồn]

Cảnh báo mất Facebook vì vụ tuyển sinh đại học Quy Nhơn

(PLO)- Mới đây, fanpage Tuyển sinh Đại học Quy Nhơn đã lên tiếng xin lỗi vì đã có những phát ngôn chưa phù hợp đối với các bạn sinh viên.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo BẠCH NGÂN ([Tên nguồn])
Mạng xã hội Facebook Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN