Cảnh sát đề nghị phụ huynh nên tắt tính năng mới này trên iPhone của trẻ em

Sự kiện: iPhone

Một tính năng mới trên iOS 17 đang được đề nghị vô hiệu hóa trên các iPhone của trẻ nhỏ.

Theo PhoneArena, một sở cảnh sát địa phương ở tiểu bang Ohio (Mỹ) đang cảnh báo các bậc phụ huynh về một tính năng mới được bật theo mặc định trên iPhone sau khi cập nhật lên iOS 17.1. Được gọi là NameDrop, tính năng này cho phép hai chiếc iPhone có thể trao đổi nhanh thông tin liên lạc gồm số điện thoại và hình ảnh bằng cách đặt chúng gần nhau.

Cảnh sát Mỹ khuyến nghị cha mẹ nên tắt tính năng NameDrop trên iPhone của trẻ em.

Cảnh sát Mỹ khuyến nghị cha mẹ nên tắt tính năng NameDrop trên iPhone của trẻ em.

Cụ thể, sở cảnh sát Middleton đang yêu cầu các bậc cha mẹ nên tắt tính năng NameDrop trên iPhone của con cái mình để ngăn chúng chia sẻ thông tin cá nhân với người lạ. Không chỉ ở bang Ohio, cảnh sát ở các khu vực khác cũng đang cảnh báo các bậc phụ huynh về NameDrop, chẳng hạn như Watertown và Connecticut.

Đáp lại thông tin, một số phụ huynh cho biết trên Facebook rằng gần đây họ đã cập nhật iPhone cho trẻ nhỏ nhưng không biết về tính năng mới này.

Tuy nhiên, đã có một số người dùng iPhone phản ứng rằng cảnh báo của phía cảnh sát là chưa chính xác, vì NameDrop vẫn cần yêu cầu một số thao tác đầu vào từ người dùng và không tự động trao đổi thông tin liên hệ cá nhân. Cụ thể, khi hai chiếc iPhone đặt cạnh nhau, người dùng phải nhấn vào thông tin liên hệ, sau đó mới có thể chọn chia sẻ số điện thoại hoặc email.

Nhưng suy cho cùng, cảnh báo của cơ quan cảnh sát cũng là nhằm mục đích tốt và giúp trẻ em không bị lạm dụng khi sử dụng iPhone. Nên việc tắt tính năng NameDrop trên điện thoại iPhone của trẻ nhỏ là điều hợp lý.

Nguồn: [Link nguồn]

iOS 18 và những tính năng được đồn thổi sẽ cập bến iPhone

Vẫn còn một thời gian dài trước khi iOS 18 được công bố, nhưng đã có nhiều tính năng tin đồn của hệ điều hành được lan truyền.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thanh Phong ([Tên nguồn])
iPhone Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN