Các "đại gia công nghệ" Mỹ chung tay chống tin tặc mạng

Tổng thống Obama sẽ có cuộc gặp mặt với hơn 10 CEO của các công ty công nghệ lớn nhất nước Mỹ để thảo luận về vấn đề an ninh mạng và sự thất bại của trang web Obamacare.

Một quan chức của Nhà Trắng cho biết, Tổng thống Obama hy vọng, những chuyên gia trong lĩnh vực công nghệ cao sẽ giúp chính phủ tránh những vụ tấn công mạng, cũng như giúp trang healthcar.gov phát triển.

Các "đại gia công nghệ" Mỹ chung tay chống tin tặc mạng - 1

Tổng thống Mỹ sẽ có cuộc họp với 10 CEO công nghệ lớn nhất Mỹ.

Cuộc gặp mặt cũng thảo luận vấn đề an ninh quốc gia, những tác động và cách thức ngăn chặn việc tiết lộ thông tin tình báo bất hợp pháp.

Tham dự có Tim Cook – Giám đốc điều hành của Apple; Eric Schmidt – Chủ tịch của Google; Sheryl Sandberg – Giám đốc điều hành của Facebook; Marissa Mayer của Yahoo, Reed Hastings của Netflix cùng nhiều nhân vật quan trọng khác.

Trong bối cảnh giới công nghệ cao phản đối hầu hết sáng kiến của Cơ quan An ninh Quốc gia Mỹ (NSA), thậm chí một số công ty đã soạn thảo thư gửi Tổng thống Obama và Quốc hội, nhằm phản đối hành động giám sát của NSA trên máy chủ và hệ thống của họ, cuộc gặp mặt này là vô cùng cần thiết.

Tổng thống Obama cũng sẽ thảo luận với các CEO về cách thức chính phủ có thể hợp tác với những công ty này để tạo ra công ăn việc làm cho người dân Mỹ, cũng như giải quyết vấn đề bất bình đẳng thu nhập.

Công nghệ là một trong những ngành tăng trưởng nhanh và mạnh nhất của nền kinh tế Mỹ trong năm nay. Các công ty như Netflix, Yahoo, Hewlett-Packhard và Google đều đạt mức tăng trưởng ba con số.

Tuy nhiên, các công ty này đang đau đầu vì vấn đề tìm người Mỹ cho những vị trí kỹ sư công nghệ cao được trả lương cao nhất trong đội ngũ nhân viên của họ. Họ cũng thất bại trong việc để phụ nữ và người dân tộc thiểu số giữ vị trí cao trong hệ thống nhân lực.

Tổng thống Obama có rất nhiều người về phe mình tại Thung lũng Silicon, gồm cả Schmidt – Chủ tịch của Google.

Ngoài ra, Tim Cook là khách mời thân thiết của Đệ nhất phu nhân Michelle Obama, sau khi Giám đốc điều hành của Apple thông báo, công ty sẽ xây dựng nhà máy lắp ráp Macintosh trên lãnh thổ Hoa Kỳ.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo TPO
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN